Producer Onionn nhận lượt đề cử WeChoice tranh top với Trấn Thành, vượt cả Trường Giang và Châu Bùi: tất cả là nhờ fan Sơn Tùng M-TP?

Thanh Anh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:01 29/12/2020

Producer trẻ Onionn - thành viên của M-TP Entertainment đang gây bất ngờ khi nhận số lượt đề cử top 2 bám sát Trấn Thành tại hạng mục Nghệ sĩ của năm trong khuôn khổ WeChoice Awards 2020.

WeChoice Awards đã chính thức trở lại, bên cạnh việc tôn vinh những cá nhân có đóng góp xuất sắc, truyền cảm hứng tích cực đến cho cộng đồng trong năm vừa qua, khán giả cũng dồn sự chú ý đến cho những hạng mục đề cử thuộc mảng giải trí, phản ánh một năm 2020 thật đặc biệt. Giải thưởng WeChoice Awards 2020 đang trong giai đoạn nhận đề cử từ công chúng và cuộc đua đã lập tức gay cấn ngay từ những ngày đầu tiên.

Nhưng hãy tạm bỏ qua các hạng mục khác mà tập trung vào hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật tại WeChoice năm nay. Điều gây bất ngờ lớn là bên cạnh Trấn Thành, Trường Giang, Châu Bùi... đang nhận được rất nhiều lượt đề cử từ khán giả thì xuất hiện tại vị trí thứ 2 là producer Onionn - một thành viên của M-TP Entertainment chứ không phải Sơn Tùng M-TP.

Producer Onionn nhận lượt đề cử WeChoice tranh top với Trấn Thành, vượt cả Trường Giang và Châu Bùi: tất cả là nhờ fan Sơn Tùng M-TP? - Ảnh 1.

Hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật hiện đã có 36 đề cử được khán giả đại chúng gửi về

Cụ thể, tại hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật hiện đã có 36 đề cử được khán giả đại chúng gửi về. Producer Onionn nhận hơn 15 nghìn lượt đề cử và đang nắm vị trí số 2. Onionn hiện chỉ xếp sau mỗi Trấn Thành và cũng đã vượt mặt không ít những nghệ sĩ có tiếng khác, mà điển hình phải kể đến là Châu Bùi và Trường Giang. Hiện tại, Châu Bùi đang xếp vị trí thứ ba với hơn 13 nghìn lượt đề cử. Còn Trường Giang thì ghi tên mình ở vị trí thứ tư với hơn 8 nghìn lượt đề cử.

Producer Onionn nhận lượt đề cử WeChoice tranh top với Trấn Thành, vượt cả Trường Giang và Châu Bùi: tất cả là nhờ fan Sơn Tùng M-TP? - Ảnh 2.

Top các thứ hạng đang dẫn đầu đề cử tại hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật

Producer Onionn nhận lượt đề cử WeChoice tranh top với Trấn Thành, vượt cả Trường Giang và Châu Bùi: tất cả là nhờ fan Sơn Tùng M-TP? - Ảnh 3.

Trấn Thành dẫn đầu hạng mục với hơn 32 nghìn lượt đề cử

Producer Onionn nhận lượt đề cử WeChoice tranh top với Trấn Thành, vượt cả Trường Giang và Châu Bùi: tất cả là nhờ fan Sơn Tùng M-TP? - Ảnh 4.

Châu Bùi xếp thứ ba với hơn 13 nghìn lượt đề cử

Producer Onionn nhận lượt đề cử WeChoice tranh top với Trấn Thành, vượt cả Trường Giang và Châu Bùi: tất cả là nhờ fan Sơn Tùng M-TP? - Ảnh 5.

Xếp thứ tư là Trường Giang với hơn 8 nghìn người đề cử

Anh chàng sinh năm 1993 này vốn là một producer kiêm DJ có tiếng khi từng hợp tác với nhiều nghệ sĩ Việt như Tóc Tiên, Yến Trang, Rhymastic và đặc biệt là Sơn Tùng M-TP. Onionn chính là người góp phần lớn làm nên thành công của hai bản hit Hãy Trao Cho Anh Chạy Ngay Đi của Sơn Tùng M-TP.

Trong năm 2020, "phù thủy âm nhạc" Onionn càng nhận được sự chú ý của đông đảo khán giả khi chính thức trở thành thành viên của M-TP Entertainment.

Producer Onionn nhận lượt đề cử WeChoice tranh top với Trấn Thành, vượt cả Trường Giang và Châu Bùi: tất cả là nhờ fan Sơn Tùng M-TP? - Ảnh 6.

Onionn

Producer Onionn nhận lượt đề cử WeChoice tranh top với Trấn Thành, vượt cả Trường Giang và Châu Bùi: tất cả là nhờ fan Sơn Tùng M-TP? - Ảnh 7.

Có lẽ, việc anh "gia nhập" công ty của Sơn Tùng M-TP đã khiến Onionn cũng nhận về kha khá người hâm mộ. Đó cũng là lý do mà chàng trai này không chỉ nhận được đề cử tại hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật mà còn sớm leo lên vị trí thứ 2 trong hạng mục này với hơn 15 nghìn lượt đề cử tính đến thời điểm hiện tại.

Với thứ hạng cao đáng nể của Onionn, netizen cho rằng ở đây có sự góp công không hề nhỏ của các bạn Sky. Ủng hộ người cùng một nhà là lẽ đương nhiên mà! Bởi lẽ Onionn vốn không phải là người có lượng fan hùng hậu, khi so về mức độ phủ sóng bên cạnh các nghệ sĩ đàn anh như Trấn Thành, Trường Giang... thì chênh lệch thấy rõ. 

Nhìn vào lượng người đề cử cho Sơn Tùng M-TP ở các hạng mục tại WeChoice Awards 2020, có thể thấy fandom Sky đang có một chiến lược hết sức bài bản không chỉ dành riêng cho Sơn Tùng mà còn cả những thành viên của M-TP Entertainment. Sơn Tùng M-TP đã "nắm trùm" 3 hạng mục tại WeChoice đó là Ca sĩ có hoạt động đột phá, Music Video của năm và Phim điện ảnh của năm. Riêng Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật thì "chiến binh" nhà M-TP Entertainment chính là Onionn. Không biết Onionn có ghi danh mình vào đề cử hạng mục này hay không nhưng ai ai cũng phải công nhận sức mạnh của Sky quả thực không phải dạng vừa. 

Producer Onionn nhận lượt đề cử WeChoice tranh top với Trấn Thành, vượt cả Trường Giang và Châu Bùi: tất cả là nhờ fan Sơn Tùng M-TP? - Ảnh 9.

Onionn và Sơn Tùng M-TP

Hiện tại, hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật vẫn đang ở giai đoạn đề cử cộng đồng, tiếp nhận đề cử từ tất cả khán giả đại chúng và đây vẫn chưa phải danh sách đề cử chính thức.

TikTok chính thức ra mắt tại Việt Nam vào tháng 4 năm 2019, với sứ mệnh giúp người dùng ghi lại và chia sẻ những nguồn cảm hứng sáng tạo, những kiến thức thực tiễn, và những khoảnh khắc đầy ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày.

Trong gần 2 năm có mặt ở Việt Nam, TikTok đã khẳng định được vị trí của mình chính là nơi những trào lưu độc đáo trở thành hiện tượng; cũng là nơi những nhà sáng tạo nội dung ở đa dạng lĩnh vực được tìm thấy; và quan trọng nhất, TikTok chính là nơi những chiến dịch cộng đồng được lan toả.

Trong năm 2020, chiến dịch #vudieuruatay (#handwashingmove) trên TikTok đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trong cộng đồng. Đây cũng là chiến dịch TikTok và Bộ Y tế cùng phối hợp thực hiện nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc phòng chống dịch Covid-19. Chiến dịch #vudieuruatay đã lan rộng khắp nơi và nhận được hơn 11 tỷ lượt xem và hơn 40 ngàn video hưởng ứng, không chỉ từ Việt Nam mà từ người dùng TikTok toàn cầu.

TikTok đã và đang trở thành một phần của văn hoá đại chúng ngày nay vì đã mang nội dung đến người dùng theo cách hoàn toàn độc đáo, đầy cảm hứng. Và chắc chắn TikTok sẽ tiếp tục là nơi để chúng ta chứng kiến những giá trị tích cực dành cho cộng đồng được hình thành từ chính những câu chuyện sáng tạo.

Ảnh: Internet.

Producer Onionn nhận lượt đề cử WeChoice tranh top với Trấn Thành, vượt cả Trường Giang và Châu Bùi: tất cả là nhờ fan Sơn Tùng M-TP? - Ảnh 11.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm