positions của Ariana Grande debut #1 Billboard Hot 100 lập nên lịch sử, Dynamite của BTS lần đầu tiên trượt chân khỏi top 10!

Thanh Anh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:20 03/11/2020

Vị trí dẫn đầu BXH Billboard Hot 100 tuần này hẳn đã được tiên liệu từ trước: positions của Ariana Grande.

Ngày 2/11, BXH Billboard Hot 100 tuần này được công bố. Có hai điểm đặc biệt cần lưu ý: positions của Ariana Grande leo thẳng lên vị trí đầu bảng trong khi Dynamite lần đầu tiên rời khỏi top 10 của BXH này sau hơn 2 tháng ra mắt.

positions của Ariana Grande debut #1 Billboard Hot 100 lập nên lịch sử, Dynamite của BTS lần đầu tiên trượt chân khỏi top 10! - Ảnh 1.

BXH Billboard Hot 100 cập nhật vào ngày 2/11/2020

Mới tuần vừa rồi, làng nhạc US-UK có biến động lớn: Ariana Grande tái xuất với album phòng thu thứ sáu positions. Trước khi cho ra mắt album, nữ ca sĩ đã lựa chọn ra mắt MV positions - cũng là lead single của album này. Ngay khi MV đến người nghe, rất nhiều ý kiến trái chiều đã được đưa ra. Tuy nhiên, chung quy lại một điều: positions nhận được sự quan tâm của rất đông người hâm mộ. 

Ariana Grande - positions

Với sự quan tâm đó cùng kha khá lời khen, việc positions của Ariana "hạ gục" bản hit Mood của 24K Goldn và iann dior để debut thẳng vị trí Quán quân là điều được tiên liệu từ trước. Như vậy, Ariana Grande chính thức là nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử có 5 ca khúc debut ngay vị trí No.1 Billboard. Thành tích trước đó thuộc về Mariah Carey, Drake, Justin Bieber và Travis Scott (mỗi người có 3 debut No.1). 

Đồng thời, giọng ca god is a woman cũng là nghệ sĩ đầu tiên có 3 ca khúc đạt No.1 chỉ trong năm nay, sau Rain On Me kết hợp với Lady Gaga và Stuck With U song ca với Justin Bieber. Nếu chỉ xét riêng về nữ nghệ sĩ thì thành tích này trước đó chỉ có Rihanna và Katy Perry đạt được (Rihanna có 4 ca khúc No.1 và Katy Perry có 3 ca khúc No.1 cùng trong năm 2010).

positions của Ariana Grande debut #1 Billboard Hot 100 lập nên lịch sử, Dynamite của BTS lần đầu tiên trượt chân khỏi top 10! - Ảnh 4.

Ảnh bìa positions

Một số thành tích trong tuần vừa rồi của positions: đạt 34.000 bản pure sales (trong đó gồm 31.000 lượt download digital và 3.000 bản tiêu thụ CD), debut No.2 Digital Songs và debut No.1 Streaming Songs (35,3 triệu lượt).

Một điều đáng chú ý khác chính là Dynamite của BTS. Thành tích của ca khúc Dynamite được mọi người đặc biệt chú ý vì vốn dĩ đã rất lâu rồi mới có một sản phẩm từ nhóm nhạc Kpop rạng danh trên BXH danh tiếng của Mỹ. Tuy nhiên, có thể thấy Dynamite bắt đầu "đuối sức" ngay từ mấy tuần gần đây khi hạ dần từ hạng 2 xuống hạng 5 rồi đến hạng 7 và giờ là chính thức rời top 10 Billboard

Nhìn chung, đây vẫn là một thành tích đáng tự hào của fan Kpop. Cũng đã đến lúc BTS ARMY tạm thời "nghỉ ngơi" trước khi BTS comeback vào ngày 20/11 sắp tới.

BTS 'Dynamite' Official MV

positions của Ariana Grande debut #1 Billboard Hot 100 lập nên lịch sử, Dynamite của BTS lần đầu tiên trượt chân khỏi top 10! - Ảnh 7.

Dynamite của BTS chính thức rời khỏi top 10 Billboard Hot 100

Nguồn: Billboard - Ảnh: Internet - Clip: YouTube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bắt giữ 2 đối tượng trong nhóm cướp xe nữ lao công ở Hà Nội

    Ngày 5/8, Công an quận Nam Từ Liêm đã bắt giữ 2 đối tượng gồm: Bùi Quý Dương và Trịnh Minh Hiếu trong vụ cướp xe của nữ lao công.
  • Đọc thêm