Pokemon GO phiên bản Úc: App giúp người dân nhận diện rắn, rết, nhện độc để tránh... mất mạng

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:29 06/08/2020

Nhiều người nói đùa rằng Critterpedia là 'con lai' của Pokemon GO và Wikipedia, nhưng đây là phần mềm rất hữu ích với người dân ở xứ sở của những loại động vật độc nhất thế giới này.

Ở Úc, có một phần mềm cho phép người dùng nhận diện các loài động vật bằng cách chụp và tải ảnh của chúng lên.

Như các bạn đã biết, nước Úc là một trong những đất nước có đời sống thiên nhiên phong phú nhất quả đất. Những con thằn lằn khổng lồ bò trên tường, nhện giăng tơ phủ kín cánh đồng, đôi giày mà bạn đi hàng ngày có thể là "tổ ấm" của một chú rắn nào đó... Tuy vậy, khi nhiều loài cùng chung sống trong một môi trường, đó lại là một câu chuyện rối rắm phức tạp.

Pokemon GO phiên bản Úc: App giúp người dân nhận diện rắn, rết, nhện độc để tránh... mất mạng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa phần mềm Critterpedia.

Phần mềm Critterpedia được ra đời trong bối cảnh rối ren như vậy: Khi các loài động vật luôn chực chờ cắn trộm loài người, còn con người cũng chỉ nhăm nhe đập chết chúng. Không muốn bạo lực gia tăng, Cơ quan Khoa học Quốc gia Úc (CSIRO) đã hợp tác với 2 chuyên gia tin học để phát minh ra một phần mềm nhận diện và tổng hợp thông tin của các loài vật.

Về cơ bản, người dùng có thể chụp lại và tải ảnh các con vật mà họ bắt gặp lên phần mềm, từ đó, trí thông minh nhân tạo sẽ tự động nhận diện và xếp hạng an toàn cho loài vật. Các nhà khoa học lẫn giới chức trách đều mong muốn phần mềm sẽ giúp mọi người nâng cao nhận thức với thiên nhiên xung quanh, biết được những nơi là hang ổ của động vật nguy hiểm, đồng thời giảm bớt tình trạng "tiện tay đập chết" khi còn chưa rõ con vật đối diện bạn là loài nào!

Pokemon GO phiên bản Úc: App giúp người dân nhận diện rắn, rết, nhện độc để tránh... mất mạng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Phần mềm Critterpedia là kết quả của sự hợp tác giữa các nhà sáng tạo Nic, Murray Scare và Cơ quan Khoa học Quốc gia Úc với hy vọng cứu sống các loài động vật và cả con người..

"Bằng việc sử dụng công nghệ hàng đầu, Critterpedia có thể giúp mọi người hiểu sâu hơn về các loài động vật hoang dã bằng cách cung cấp các công cụ và kiến thức có sẵn" - Nic Scarce, CEO và đồng sáng lập phần mềm Critterpedia cho biết.

Nhiều người nói vui rằng, Critterpedia là kết quả của cuộc tình giữa Pokemon GO và Wikipedia.

(Nguồn: IGN)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • No Tech Bro #1: Minh "Một Cú" và Tân

    Minh một cú và Tân vẹo: Lạm bàn về iphone 13.
  • Đọc thêm