Phút trải lòng của nghề dọn dẹp hiện trường án mạng: Máu, súng, tra tấn... đủ mọi kiểu tử vong đều phải chứng kiến

Nhật Thành, Theo Helino 20:05 30/01/2020

Được so sánh như công việc làm bánh burger, khi dọn dẹp quá nhiều vụ án mạng thì những cái chết thảm thương, kinh hoàng đến bao nhiêu cũng không khiến người làm nghề này cảm thấy một chút gì.

Neal Smither, sống ở San Fransicsco (Mỹ) cùng với vợ và các con của mình. 25 năm trước, anh đã khởi nghiệp với dịch vụ dọn dẹp hiện trường vụ án của mình. Hiện tại, mỗi năm, Neal có thể kiếm được gần 1 triệu đô la Mỹ (khoảng 23 tỷ VNĐ). Công việc dọn dẹp những vụ tự tử hay giết người đối với anh bây giờ là chuyện thường ngày phải làm, điều này khiến Neal hầu như không cảm thấy chút gì khi tiếp xúc với hiện trường nữa.

Phút trải lòng của nghề dọn dẹp hiện trường án mạng: máu, súng, tra tấn...đủ mọi loại cái chết khiến con người trơ lì hết cảm xúc  - Ảnh 1.

Chân dung Neal Smither - một người dọn dẹp hiện trường án mạng chuyên nghiệp

Quay trở về thời điểm mới thành lập công ty, hồi đó anh tạo nên dịch vụ này nhờ cảm hứng từ hiện trường một vụ án nổi tiếng. Tuy nhiên, ở thời gian đầu mới thành lập, công ty của anh chẳng hề nhận được một cuộc gọi trong năm đầu tiên. Nhưng hiện tại, mỗi ngày dịch vụ của anh phải thu dọn gần 25 vụ án mạng.

Trả lời tờ Ladbible khi nói về vụ án đầu tiên, Neal hồi tưởng: "Đó là một người phụ nữ bị ung thư, dù bà đã đánh bại được căn bệnh 1 lần nhưng sau đó mới nhận ra đấy chỉ là sự thuyên giảm. Vì thế nên bà ấy đã tự sát."

Phút trải lòng của nghề dọn dẹp hiện trường án mạng: máu, súng, tra tấn...đủ mọi loại cái chết khiến con người trơ lì hết cảm xúc  - Ảnh 2.

Mỗi ngày, dịch vụ của Neal dọn dẹp khoảng 25 vụ án mạng

Neal so sánh công việc này với "làm việc ở hãng đồ ăn nhanh McDonald", anh nói rằng bản thân đã chứng kiến đủ vụ án, từ tra trấn, xả súng,... và có lần anh còn phải dọn dẹp vụ một người nhảy vào máy xẻ gỗ, nhưng người đàn ông này không hề cảm thấy xót thương, hay sợ sệt gì trước những cảnh tượng kinh hoàng đó.

Bên cạnh đó, người đàn ông này còn chia sẻ thêm về những hiện trường mà anh từng chứng kiến: "Công việc của tôi là đến những chỗ con người ta bị tra tấn, giết hại hay thậm chí là tự sát...đủ mọi loại cái chết mà tôi đã chứng kiến. Hầu như tôi bị trơ ra và không cảm thấy gì nhiều, nó giống như công việc làm bánh burger ở McDonald vậy. Nếu làm đến tận 10.000 lần thì hầu như bộ máy trong người cứ thế mà vận hành, chẳng có cảm giác gì hơn nữa vì nó quá đỗi bình thường rồi."

Phút trải lòng của nghề dọn dẹp hiện trường án mạng: máu, súng, tra tấn...đủ mọi loại cái chết khiến con người trơ lì hết cảm xúc  - Ảnh 3.

Trong vòng 100 dặm quanh khu vực, công ty của Neal nhận khoảng 25 vụ án mỗi ngày, cứ độ một giờ lại có một cuộc gọi đến. Và đội dọn dẹp của anh cũng rất chuyên nghiệp khi sẵn sàng có mặt ngay. Phía cảnh sát cũng thường gọi điện đến dịch vụ của anh.

Nói về công việc của mình Neal cho rằng việc anh làm chẳng khác gì những người công nhân dọn dẹp ở ga tàu cả, chỉ có điều nó đặc biệt hơn một chút ở địa điểm và thứ họ phải dọn thôi. Anh cũng không cho rằng mình đang làm một nhà điều tra, Neal nói rằng anh chỉ đơn giản là dọn dẹp hiện trường vụ án.

(Nguồn: Daily Mail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm