Phương Thanh chính thức lên tiếng vì bị tố chiếm đoạt tiền từ thiện, tung sao kê vạch trần thủ đoạn gài bẫy tinh vi của kẻ lạ

MỘC, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:59 03/08/2021

Tỉnh táo xử lý sự việc, Phương Thanh đã tránh được nguy cơ vướng vào lùm xùm không đáng có về từ thiện mùa dịch.

Dịch bệnh đang diễn ra hết sức phức tạp tại TP.HCM cũng như nhiều địa phương trong cả nước. Hiểu được những khó khăn của người dân, nhiều nghệ sĩ showbiz Việt sẵn sàng tham gia những hoạt động thiện nguyện và ra tay tương trợ như: MC Quyền Linh đội mưa đi phát bánh, Hoa hậu H'Hen Niê trở thành shipper,... Tuy nhiên, đáng buồn thay, nhiều kẻ xấu đã lợi dụng lòng tốt của các nghệ sĩ để lừa đảo, nhằm làm ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của họ.

Sáng nay (3/8), Phương Thanh đã đăng tải dòng trạng thái cảnh báo chuyện bị 1 người lạ mặt tung hoá đơn giao dịch 15 triệu đồng để tố nữ ca sĩ lừa đảo, chiếm đoạt tiền từ thiện. "Chị Chanh" Phương Thanh lên tiếng tiết lộ luôn thủ đoạn cực tinh vi của kẻ xấu: "Chanh biết đây là 1 thủ đoạn bỏ thí 15 triệu gài nghệ sĩ vào chuyện lừa đảo làm tổn hại uy tín cho không làm được thiện nguyện. Bạn này nhắn tin Chanh chưa kịp trả lời vì ai cũng biết Chanh rất bận thời điểm này. Bạn đã vội vàng chụp màn hình gửi tin nhắn đi khắp nơi nhằm gài Chanh vào 2 chữ lừa đảo. Tự block rồi tự mở block ra nhắn tin cho Chanh tiếp sau khi bị phát hiện. Ngân hàng đã hoàn lại tiền cho bạn này".

Phương Thanh chính thức lên tiếng vì bị tố chiếm đoạt tiền từ thiện, tung sao kê vạch trần thủ đoạn gài bẫy tinh vi của kẻ lạ - Ảnh 2.

Phương Thanh chính thức lên tiếng sau khi bị nghi ngờ lừa đảo, chiếm đoạt 15 triệu đồng

Phương Thanh chính thức lên tiếng vì bị tố chiếm đoạt tiền từ thiện, tung sao kê vạch trần thủ đoạn gài bẫy tinh vi của kẻ lạ - Ảnh 3.

Phương Thanh cho biết người này cố tình chuyển tiền vào tài khoản sau đó chặn tin nhắn của cô để tung tin đồn tiêu cực

Bất ngờ gặp vụ lừa đảo với thủ đoạn mới, Phương Thanh lên tiếng nhắc nhở mọi người và công khai sao kê đã chuyển tiền lại cho nhân vật kia. Trên Facebook cá nhân, nữ ca sĩ nhấn mạnh: "Chanh tỉnh táo lắm, không cẩn thận là chết oan với bọn này. Và cảnh cáo những tổ chức nào cố tình muốn chơi trò này. Bà Chanh người hại không chết đâu".

Hành động của người lạ mặt kia khiến dân tình vô cùng phẫn nộ và tức giận thay cho nữ ca sĩ. Chuyện lừa đảo tiền bạc và cố tình gài bẫy để vu oan đáng bị lên án, nhất là giữa lúc các nghệ sĩ đang ra sức tương trợ người khó khăn trong đại dịch.

Phương Thanh chính thức lên tiếng vì bị tố chiếm đoạt tiền từ thiện, tung sao kê vạch trần thủ đoạn gài bẫy tinh vi của kẻ lạ - Ảnh 4.

Ngay sau đó, nữ ca sĩ đã chuyển lại số tiền trên và chụp đủ toàn bộ giấy tờ sao kê

Phương Thanh chính thức lên tiếng vì bị tố chiếm đoạt tiền từ thiện, tung sao kê vạch trần thủ đoạn gài bẫy tinh vi của kẻ lạ - Ảnh 5.

Những ngày qua nữ ca sĩ đang tích cực tham gia hoạt động thiện nguyện chống dịch Covid-19 tại TP.HCM

Phương Thanh chính thức lên tiếng vì bị tố chiếm đoạt tiền từ thiện, tung sao kê vạch trần thủ đoạn gài bẫy tinh vi của kẻ lạ - Ảnh 6.

Qua câu chuyện của Phương Thanh, các nhà hảo tâm và nghệ sĩ làm từ thiện nên tỉnh táo và sáng suốt để không mắc bẫy những chiêu thức lừa đảo của kẻ xấu

Ảnh: Facebook nhân vật

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm