Phương Mỹ Chi chia sẻ bí quyết đạt điểm cao có 1-0-2, dân tình còn soi ra chi tiết chứng tỏ cô nàng học đỉnh cỡ nào!

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:03 07/05/2021

Ngoài đời, Phương Mỹ Chi có thành tích học tập chẳng kém ai đâu.

Thời gian này là lúc học sinh cuối cấp tại TP.HCM tiến hành làm các bài kiểm tra. Cô nàng Phương Mỹ Chi, sao nhí Quê Em Mùa Nước Lũ cũng không ngoại lệ.

Cô bạn hiện là học sinh lớp 12 tại trường Tiểu học, THCS và THPT Tây Úc (TP.HCM) với số tiền cho hệ Song ngữ dao động từ 73,3 - 175 triệu đồng/năm và hệ Quốc tế là 153 - 160 triệu đồng/năm.

Mới đây, Phương Mỹ Chi đã chia sẻ bí quyết học giỏi của mình. Tưởng 10x sẽ chia sẻ việc thức khuya thế nào, ôn luyện ra sao song hóa ra, bí quyết điểm cao của Phương Mỹ Chi là... ngồi ké bạn học giỏi.

Phương Mỹ Chi chia sẻ bí quyết đạt điểm cao có 1-0-2, dân tình còn soi ra chi tiết chứng tỏ cô nàng học đỉnh cỡ nào! - Ảnh 1.

Phương Mỹ Chi cùng người bạn học giỏi nhất lớp tên Hy

Nguyên văn dòng chia sẻ của nữ ca sĩ như sau:

"Câu chuyện vượt vũ môn của 'sĩ tử' Chi.

Chuyện kể về, những năm cắp sách đến trường lúc nào cũng sẽ gắn liền với những kỳ kiểm tra, thi cử. Sau những giờ căng thẳng đó, em hay được mẹ hỏi han an ủi: 'Nay làm bài được không con?' hoặc 'Nay bài khó không con?'.

Nhưng kể từ năm lên lớp 12, thay vào đó là: 'Nay con có được ngồi kế thằng Hy không?', hay 'Nay mỏi mắt không?'.

Và đây! Nó là thần đồng 'đạt thành chánh quả' trong tất cả các môn, từ chính tới phụ, là trụ cột mà cả lớp nương nhờ".

Câu chuyện hài hước của Phương Mỹ Chi đã nhận được nhiều bình luận đồng cảm, đúng là cao thủ không bằng tranh thủ. Thời đi học quả không gì vui bằng đi kiểm tra gặp được đứa bạn học giỏi để cùng trao đổi.

Song đây là phương pháp vui của Phương Mỹ Chi thôi nhé! Muốn đạt điểm cao, học trò đừng nên trông chờ người khác mà phải biết "tự lực cánh sinh". Thực tế cô nàng có thành tích học khá tốt trong lớp, suốt 3 năm liền đều đạt học bổng miễn giảm học phí nhờ kết quả học tập của mình. Chưa kể, Phương Mỹ Chi cũng nhiều lần được giáo viên dành lời khen trong học bạ các cấp.

Bên cạnh đó, dân tình cũng tìm ra chi tiết quan trọng là trước đó trên story, Phương Mỹ Chi có đăng tải vị trí ngồi trong phòng thi. Trong đó, chỗ ngồi của Hy là VIP 1, còn Phương Mỹ Chi là VIP 2.

Đây là vị trí chỉ dành cho học sinh giỏi trong lớp nên không nghi ngờ gì, ngoài đời Phương Mỹ Chi cũng học xịn xò lắm, chắc chỉ đứng sau người bạn tên Hy thôi!

Phương Mỹ Chi chia sẻ bí quyết đạt điểm cao có 1-0-2, dân tình còn soi ra chi tiết chứng tỏ cô nàng học đỉnh cỡ nào! - Ảnh 3.

Phương Mỹ Chi hiện đang theo học trường quốc tế tại TP.HCM. Theo kế hoạch mới công bố của Sở GD-ĐT, các trường học trên địa bàn sẽ hoàn thành việc kiểm tra cuối kỳ trước ngày 9/5, sau đó học sinh toàn cấp (trừ lớp 9 và lớp 12) sẽ được kết thúc năm học sớm, tạm dừng việc đến trường.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Sở GD-ĐT TP.HCM đã yêu cầu các trường học ngừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người. Vậy nên cô nàng Phương Mỹ Chi cũng sẽ không có cơ hội tham gia buổi bế giảng, tri ân cuối năm như những khóa học cuối cấp khác.

Nguồn: Facebook nhân vật

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm