Phượng Hoàng Cổ Trấn (Trung Quốc) tự dưng có "em họ" ở Đà Lạt, dân mạng cãi nhau 3 ngày vẫn chưa biết là xấu hay đẹp

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:25 03/11/2021

Đà Lạt lại vừa có thêm một địa điểm với không gian rất lạ.

Mới đây, clip review về một địa điểm du lịch tại Đà Lạt đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Đáng nói, những hình ảnh trong clip này cùng với nội dung review của chủ nhân lập tức khiến người xem liên tưởng đến một địa điểm du lịch rất nổi tiếng của Trung Quốc là Phượng Hoàng Cổ Trấn. Rất nhanh chóng, clip này nhận về những luồng ý kiến trái chiều khi nói về vẻ đẹp của địa điểm này.

Được biết, đây là một khu vực có nhiều quán ăn, được xây dựng theo kiểu Trung Quốc, gồm những ngôi nhà san sát nhau, lại có hồ nước to ở giữa nên dễ khiến người ta liên tưởng đến Phượng Hoàng Cổ Trấn. Thế nhưng, điều này lại không nhận được sự hoan nghênh của nhiều du khách bởi không ít người đã chia sẻ rằng khung cảnh thực tế thì không đẹp như trên hình, cùng với đó là vấn đề thu phí quá đắt.

Trong khi có một số người nói rằng do đây là quán ăn nên vào cửa miễn phí thì lại có những người tới đây để chụp ảnh đã phải trả vé là 200k, có người thì chỉ bị thu 50k. Một số ý kiến khác lại nói rằng nếu tới ăn thì không thu vé vào cửa còn nếu chỉ tới để chụp ảnh thì sẽ phải nộp khoản phí này.

Một số ý kiến xem clip này xong thì tỏ ra rất thích thú:

- Ui đẹp nè!

- Đẹp như trong mơ, tui thấy như cảnh thần tiên vậy.

Bên cạnh đó, rất nhiều người nhấn mạnh rằng ở bên ngoài thì địa điểm này không đẹp như trên hình. Một số quyết định "quay xe" sau khi tới đây:

- Đây là quán nhậu nè bà con. Ngon và rẻ, view thì tạm thôi không được như clip.

- Mọi người review công tâm tí đi. Bản thân mình tới nơi nhìn thấy cảnh, chán, "quay xe" luôn này. Chân thành khuyên mọi người bỏ cuộc, đi phí thời gian.

- Quan điểm cá nhân, Đà Lạt đã rất tuyệt vời rồi, không cần mấy cái nhái nước ngoài đâu...

- Tôi vô đây đúng 1 lần và không quay lại nữa. Cảnh muốn ảo như hình phải chỉnh hơi nhiều á. Đồ ăn thì bình thường và hơi mắc nha.

- Review thì vậy chứ đi lại thấy muốn đi về, không bao giờ quay lại. Khuyên mọi người nên cân nhắc kỹ. Mắc công đi đường xa mà lại thất vọng.

Quả thật, đúng là trường hợp này thì rất khó nói về vấn đề đẹp - xấu bởi quan điểm mỗi người khác nhau, vì thế nên có người khen nơi này là "như tiên cảnh", có người lại chê... Âu cũng là lẽ thường tình. Còn bạn, bạn nghĩ sao về địa điểm du lịch này? 

Nguồn: TikTok @elricreviewer

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm