Phụ nữ Nhật khá "thoáng" trong chuyện yêu nhưng lại ít khi mắc bệnh phụ khoa nhờ 3 thói quen này

Tangerine, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:00 01/03/2022

Cứ tự hỏi vì sao phụ nữ Nhật lại khỏe mạnh như vậy thì bạn nhất định phải học ngay 3 tips "nhỏ mà có võ" sau đây.

Nhật Bản là đất nước có lối sống khá cởi mở nên người dân ở nhiều nước khác có thể học lỏm được rất nhiều tips sống hay ho. Một điều được quan tâm là phụ nữ Nhật có cuộc sống rất "thoáng" nhưng họ lại ít khi mắc bệnh phụ khoa. Chính điều này giúp khả năng sinh sản của phụ nữ Nhật luôn được giữ vững, tỷ lệ hiếm muộn, vô sinh là khá thấp.

Để duy trì được điều này, phụ nữ Nhật thường truyền tai nhau 3 thói quen "nhỏ mà có võ" mà bất kỳ cô nàng nào cũng nên học theo ngay sau đây.

1. Chủ động đi khám sức khỏe định kỳ

Dù có lối sống "thoáng" nhưng phụ nữ Nhật lại rất chú trọng tới việc đi khám sức khỏe thường xuyên. Tại Nhật, chính phủ còn thường hay tổ chức một số đợt khám sức khỏe miễn phí cho người dân, nhờ đó giúp phụ nữ Nhật phát hiện ra nguy cơ mắc bệnh phụ khoa từ sớm để có cơ hội kịp điều trị ngay. Thậm chí, có nhiều người còn tự trả tiền cho việc khám sức khỏe hàng năm.

Bằng cách này, phụ nữ Nhật có thể phát hiện sớm và điều trị sớm nếu bản thân có vấn đề. So với người Nhật, nhận thức về sức khỏe của phụ nữ ở các nước khác còn yếu. Nhiều người thường chỉ đi khám nếu có đợt khám miễn phí, ngại bỏ tiền ra để biết được tình trạng sức khỏe của mình. Chính điều này sẽ làm bản thân khó nhận biết được nguy cơ mắc bệnh phụ khoa để chủ động tầm soát từ sớm.

Phụ nữ Nhật khá thoáng trong chuyện yêu nhưng lại ít khi mắc bệnh phụ khoa nhờ 3 thói quen này - Ảnh 1.

2. Rất quan tâm đến vấn đề vệ sinh cá nhân

Điểm thứ 2 có thể kể đến là phụ nữ Nhật rất quan tâm đến vấn đề vệ sinh cá nhân, họ thường vệ sinh vùng kín đều đặn hàng ngày. Không chỉ tắm rửa hàng ngày, phụ nữ Nhật còn thay và giặt quần áo lót thường xuyên. Một số cô nàng còn thay quần lót 2 - 3 lần/ ngày để giữ cho vùng kín luôn khô thoáng, sạch sẽ.

Tất nhiên, phụ nữ Nhật Bản còn rất chú trọng đến việc lựa chọn đồ lót. Họ thường chọn đồ lót chất lượng tốt, thân thiện với làn da. Vì loại đồ lót này có thể giúp họ tránh bị dị ứng, viêm nhiễm ở vùng kín, từ đó giúp ngăn ngừa các bệnh phụ khoa.

Phụ nữ Nhật khá thoáng trong chuyện yêu nhưng lại ít khi mắc bệnh phụ khoa nhờ 3 thói quen này - Ảnh 2.

 3. Xây dựng thói quen ăn uống tốt

Cuối cùng, phải kể đến thói quen ăn uống khoa học được duy trì suốt nhiều năm của phụ nữ Nhật. Ngày nay, giới trẻ thường có thói quen ăn đồ nhiều dầu mỡ nhưng món này lại chứa nhiều chất béo, calo. Nếu không vận động nhiều thì cơ thể sẽ không được giải phóng năng lượng.

Ngược lại, người Nhật lại ăn uống khá thanh đạm, ít chất béo, cho ít dầu khi chế biến để duy trì sức khỏe và thân hình hoàn hảo, từ đó cũng giúp phòng tránh sự xâm nhập của vi khuẩn, bệnh tật.

Phụ nữ Nhật khá thoáng trong chuyện yêu nhưng lại ít khi mắc bệnh phụ khoa nhờ 3 thói quen này - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu

https://kenh14.vn/phu-nu-nhat-kha-thoang-trong-chuyen-yeu-nhung-lai-it-khi-mac-benh-phu-khoa-nho-3-thoi-quen-nay-20220301121339162.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm