Phốt căng nhất cuộc đời Kendall Jenner: Quảng cáo gỡ trong 1 ngày, bị bắt giải nghệ và lời xin lỗi trong nước mắt

Chiz, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:38 22/05/2021

Lùm xùm xảy ra năm 2017 đã khiến danh tiếng của Kendall Jenner và cả nhãn hàng bị ảnh hưởng nặng nề.

Trong 14 năm qua, gia đình Kardashian đã thống trị văn hóa đại chúng và xây dựng thương hiệu trị giá 2 tỷ đô (hơn 46,1 nghìn tỷ đồng), nhưng hầu hết các thành công lớn nhất trong sự nghiệp của họ đều bắt nguồn từ scandal. Ngay cả cô gái được coi là kín tiếng nhất nhà - Kendall Jenner - cũng từng dính phải lùm xùm khiến dư luận phẫn nộ và bức xúc.

Năm 2017, ngay khi vừa chân ướt chân ráo vào nghề, cô đã có được hợp đồng quảng cáo khủng với Pepsi. Tuy nhiên ngay khi quảng cáo ra mắt, Kendall và nhãn hàng đã bị cộng đồng mạng chỉ trích mạnh mẽ vì nội dung phi thực tế và lệch lạc. Trong đoạn video này, Kendall đã xuất hiện trong dòng người biểu tình và vui vẻ đưa cho người cảnh sát 1 lon pepsi. Hành động của Kendall được cho là không tôn trọng những người da màu đứng lên đòi bình đẳng ở nước Mỹ.

Phốt căng nhất cuộc đời Kendall Jenner: Quảng cáo gỡ trong 1 ngày, bị bắt giải nghệ và lời xin lỗi trong nước mắt - Ảnh 2.

Trong đoạn quảng cáo của Pepsi, Kendall đã đưa lon nước có ga cho cảnh sát trong sự cổ vũ nồng nhiệt của những người xung quanh

Phốt căng nhất cuộc đời Kendall Jenner: Quảng cáo gỡ trong 1 ngày, bị bắt giải nghệ và lời xin lỗi trong nước mắt - Ảnh 3.

Video quảng cáo đã tạo ra tranh cãi gay gắt trên MXH khi được so sánh với hình ảnh cô gái da màu đứng trước dàn lực lượng vũ trang hùng hậu

Chỉ sau 1 ngày, vì nhận được lượt dislike quá lớn từ người xem, Pepsi buộc phải gỡ quảng cáo và đưa ra xin lỗi chính thức. Người mẫu đại diện Kendall Jenner cũng bị dân tình chỉ trích vì cáo buộc phân biệt chủng tộc, không tôn trọng người da màu. Đây cũng là trường hợp hiếm có trong lịch sử quảng cáo vì trong chưa đầy 1 ngày, video đã bị gỡ xuống vì bị công chúng tẩy chay.

Phốt căng nhất cuộc đời Kendall Jenner: Quảng cáo gỡ trong 1 ngày, bị bắt giải nghệ và lời xin lỗi trong nước mắt - Ảnh 4.

Dù tái hiện lại cảnh biểu tình nhưng Kendall và những diễn viên xung quanh lại cầm lon nước ngọt và nhảy múa như thể đang tổ chức... lễ hội

Phốt căng nhất cuộc đời Kendall Jenner: Quảng cáo gỡ trong 1 ngày, bị bắt giải nghệ và lời xin lỗi trong nước mắt - Ảnh 5.

Khi thấy một hàng cảnh sát đứng gần đó, Kendall đã vô tư cầm lon nước tặng cho anh ta

Dù Pepsi đã nhanh chóng xin lỗi ngay sau khi công bố đoạn video, nhưng nhân vật chính trong chiến dịch là Kendall lại biến mất không thấy tăm hơi. Nhiều người cho rằng Kendall đã cố tình phớt lờ dư luận và đợi mọi chuyện lắng xuống rồi xuất hiện như chưa có gì xảy ra. Tuy vậy sau nửa năm, phản ứng của khán giả không chỉ giảm bớt mà còn rất dữ dội và vượt khỏi tầm kiểm soát. Thậm chí, công chúng còn yêu cầu Kendall giải nghệ.

Đến lúc này, nữ chính Kendall mới lộ diện với 1 video xin lỗi trong nước mắt. Dù đã được chị gái Kim Kardashian khuyên nên xin lỗi ngay lập tức để xoa dịu công chúng, Kendall vẫn chọn cách im lặng để xử lí khủng hoảng. Lời xin lỗi muộn màng không thể cứu vớt hình ảnh của Kendall và khiến cô bị réo tên mỗi lần nhắc đến nạn phân biệt chủng tộc.

Phốt căng nhất cuộc đời Kendall Jenner: Quảng cáo gỡ trong 1 ngày, bị bắt giải nghệ và lời xin lỗi trong nước mắt - Ảnh 6.

Đoạn video xin lỗi của Kendall bị dân tình chế giễu vì cô lên tiếng quá muộn

Phốt căng nhất cuộc đời Kendall Jenner: Quảng cáo gỡ trong 1 ngày, bị bắt giải nghệ và lời xin lỗi trong nước mắt - Ảnh 7.

Cô nàng khóc nức nở và nói rằng cô không muốn làm tổn thương bất cứ ai

Năm 2020, phong trào Black Lives Matter một lần nữa nổ ra sau cái chết gây chấn động của George Floyd. Lần này, dù đã đăng bài ủng hộ biểu tình nhưng Kendall vẫn bị chê giả tạo, thảo mai vì vết nhơ 3 năm về trước. Thậm chí nhiều người biểu tình đã áp dụng cách làm ngây thơ của Pepsi và Kendall là đưa nước cho cảnh sát nhưng những gì họ nhận lại chỉ là sự đàn áp dã man hơn.

Phốt căng nhất cuộc đời Kendall Jenner: Quảng cáo gỡ trong 1 ngày, bị bắt giải nghệ và lời xin lỗi trong nước mắt - Ảnh 8.

Khi Kendall tham gia biểu tình, cô đã bị chỉ trích dữ dội vì scandal tai tiếng năm nào

Phốt căng nhất cuộc đời Kendall Jenner: Quảng cáo gỡ trong 1 ngày, bị bắt giải nghệ và lời xin lỗi trong nước mắt - Ảnh 9.

Nhiều người biểu tình đã bắt chước hành động của Kendall để mỉa mai cô nàng

Phốt căng nhất cuộc đời Kendall Jenner: Quảng cáo gỡ trong 1 ngày, bị bắt giải nghệ và lời xin lỗi trong nước mắt - Ảnh 10.

Người da màu đã đưa nước cho những cảnh sát chống bạo động để chứng minh: "Sẽ không có gì thay đổi cả"

Nguồn: Buzzfeed, NewYork Times,...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm