Phòng vé cuối tuần: Kiệt tác kinh dị The Invisible Man thắng lớn, "bom tấn triệu đô" của Disney lỗ nặng

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 12:03 02/03/2020

"The Invisible Man" - phim kinh dị của Universal và Blumhouse thống trị phòng vé Bắc Mỹ tuần này.

Không chỉ được giới phê bình khen ngợi hết lời, The Invisible Man (Kẻ Vô Hình) đang là phim ăn nên làm ra nhất ở phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần này. Bộ phim kinh dị thuộc Vũ trụ đen tối của Universal thu về 29 triệu đô (hơn 670 tỉ đồng), trong khi kinh phí sản xuất chỉ khoảng 7 triệu (163 tỉ đồng). Phim vẫn chưa phát hành ở nhiều thị trường, trong đó có Nga và Nhật Bản.

Phòng vé cuối tuần: Kiệt tác kinh dị The Invisible Man thắng lớn, bom tấn triệu đô của Disney lỗ nặng - Ảnh 1.

Sonic the Hedgehog (Nhím Sonic) cũng có một tuần thắng lợi khi thu thêm 16 triệu đô (hơn 370 tỉ đồng) phòng vé toàn cầu. Hiện tại, phim đã đạt doanh thu hơn 128 triệu đô (gần 3 nghìn tỉ đồng), trở thành phim chuyển thể từ game có doanh thu cao thứ 2, chỉ sau Lara Croft: Tomb Raider với 131 triệu đô. Với độ nóng ổn định như hiện tại, Sonic hoàn toàn có thể vượt qua bom tấn Tomb Raider.

Phòng vé cuối tuần: Kiệt tác kinh dị The Invisible Man thắng lớn, bom tấn triệu đô của Disney lỗ nặng - Ảnh 2.

Tuy nhiên, không phải phim nào cũng thành công ở phòng vé. The Call of the Wild (Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã) do 20th Century thuộc Disney sản xuất là một "bom xịt" khổng lồ. Phim chỉ kiếm được 13,2 triệu đô (hơn 300 tỉ đồng), giảm mạnh một nửa doanh thu so với tuần trước. Với ngân sách sản xuất tới 135 triệu đô (hơn 3 nghìn tỉ đồng), phim khó lòng mà bù vốn.

Phòng vé cuối tuần: Kiệt tác kinh dị The Invisible Man thắng lớn, bom tấn triệu đô của Disney lỗ nặng - Ảnh 3.

Trong khi đó, Harley Quinn: Birds of Prey (Birds of Prey: Cuộc Lột Xác Huy Hoàng Của Harley Quinn) chính thức cán mốc 200 triệu đô, trở thành phim có doanh thu cao thứ 4 trong năm 2020. Dù vậy, đây vẫn là một trong những phim "cá kiếm" kém nhất trong vũ trụ DC mở rộng. Việc không có dàn siêu anh hùng quen mặt, không được phát hành tại Trung Quốc ảnh hưởng rất nhiều đến bộ phim.

Phòng vé cuối tuần: Kiệt tác kinh dị The Invisible Man thắng lớn, bom tấn triệu đô của Disney lỗ nặng - Ảnh 4.

Thăm dò ý kiến

Bạn đã "góp doanh thu" cho bộ phim nào?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi chỉ muốn cuộc sống như cũ thôi, giờ chắc phải tắt nguồn điện thoại mất!

    Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, dự định tương lai của anh vẫn là đi lái xe, chuyển đồ - nghề đã mang lại kinh tế cho gia đình anh. "Bây giờ rất nhiều mạnh thường quân, nhiều người gọi điện giúp đỡ, chắc tôi phải tắt nguồn điện thoại mất", anh bộc bạch.
  • Đọc thêm