Phỏng vấn Minh Thu giữa loạt phốt: Vẫn tự nhận là "cô của các bạn", từ chối trả lời về việc gỡ mác giáo viên vì sai kiến thức, thái độ phản giáo dục

Vân Trang - Design: Kim Trang, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:42 07/08/2021

Minh Thu nói gì sau loạt phốt phản cảm, bị đánh giá phản giáo dục trong suốt thời gian qua?

Minh Thu - cái tên hot trên mạng xã hội bởi ngoại hình xinh xắn, phong cách livestream dạy Vật lý hài hước đúng kiểu Gen Z.

Nổi tiếng nhanh nhưng lại đi kèm với nhiều thị phi. Minh Thu đang dần tự phá hình ảnh của mình, khiến khán giả thất vọng khi liên tục vướng vào những lùm xùm xung quanh việc dạy học.

Ban đầu Minh Thu đã khiến nhiều người nghi ngại về trình độ học vấn. Bởi cô nàng chưa tốt nghiệp đại học, còn nợ môn ở trường. 9x cũng liên tục sai kiến thức cơ bản như không phân biệt được quy tắc bàn tay trái - bàn tay phải, trả lời sai lý thuyết trong SGK.

Sau đó, Minh Thu dần có những hành động khó hiểu trên sóng livestream như: Chửi bậy - Quát mắng học sinh - Rủ học sinh chơi game rồi kêu gọi donate cho mình - Dạy 2 tiếng thì dành đến 30 phút để giao lưu và trả lời những câu hỏi vô nghĩa của dân mạng.

Đỉnh điểm của sự bức xúc là hàng loạt dân mạng kêu gọi Minh Thu tháo mác "giáo viên" trên sóng livestream.

Phỏng vấn Minh Thu giữa loạt phốt: Vẫn tự nhận là cô của các bạn, từ chối trả lời về việc gỡ mác giáo viên vì sai kiến thức, thái độ phản giáo dục - Ảnh 1.

Minh Thu bị yêu cầu tháo mác "giáo viên" ngay trên sóng livestream

Mới đây, Minh Thu đã trao đổi với chúng tôi về những lùm xùm xung quanh mình.

Song Minh Thu từ chối trả lời những câu hỏi liên quan đến việc sai kiến thức, về chất lượng buổi livestream dạy học của mình đang ngày càng tụt dốc thấy rõ. 9x cũng từ chối trả lời về mác "giáo viên" tự nhận trên sóng livestream của mình.

Dù có nhiều video quay lại cảnh nữ sinh trợn mắt, quát với người xem, xong Minh Thu lại từ chối những hành động này của mình.

9x cho biết: "Xem livestream của mình thì mọi người sẽ thấy không có cảnh quát mắng nào cả. Khi video bị cắt riêng ra, không ở trong hoàn cảnh nào đó thì mọi người sẽ dễ bị hiểu nhầm".

Minh Thu lớn tiếng quát mắng dân mạng khi được góp ý "giọng của cô quá to"

Minh Thu rủ học sinh chơi game, sau đó lại nhận tiền donate

Minh Thu từng có hành động gây tranh cãi khi rủ học sinh chơi game rồi lại đi nhận tiền donate. Khi bị chê trách thì 9x lại lớn tiếng cho rằng: "Mắc gì không được chơi game. Mai chơi game nhiều hơn. Cô giáo có chơi game đấy thì sao nào?".

Trả lời về vấn đề này, Minh Thu cho biết ủng hộ việc chơi game, đặc biệt với lứa tuổi học sinh. 9x cho biết: "Với mình, chơi game không phải một việc xấu, là môn thể thao điện tử. Mọi người cũng biết trong giai đoạn dậy thì, cái gì càng cấm thì các bạn càng thích".

Cô nàng cũng cho biết thêm, hồi mới bắt đầu livestream, Minh Thu không rõ cách tiếp cận nền tảng này nên đã thử gắn link donate chơi game vào. Khi đó, buổi livestream game cũng đã có gần 1.000 người xem và bắt đầu donate tiền.

Phỏng vấn Minh Thu giữa loạt phốt: Vẫn tự nhận là cô của các bạn, từ chối trả lời về việc gỡ mác giáo viên vì sai kiến thức, thái độ phản giáo dục - Ảnh 4.

Những video livestream dạy học của Minh Thu bị đánh giá ngày càng nhảm khi dành đến 20 - 30 phút chỉ để trò chuyện vô nghĩa, đọc bình luận trêu đùa của dân mạng.

Giải thích về vấn đề này, 9x cho hay: "1 buổi livestream của mình có 3 phần: Phần khởi động, phần bài giảng chính và kết thúc buổi học. Phần khởi động và kết thúc thì mình dành ra 15 - 20 phút để tương tác với học sinh. Phần giảng chính chỉ kéo dài trong 45 - 60 phút".

Phỏng vấn Minh Thu giữa loạt phốt: Vẫn tự nhận là cô của các bạn, từ chối trả lời về việc gỡ mác giáo viên vì sai kiến thức, thái độ phản giáo dục - Ảnh 5.

Minh Thu cho biết dành nhiều thời gian như vậy để tăng sự tương tác của học sinh, để "trên giảng đường vẫn là cô của các bạn. Nhưng khi bước ra khỏi những tiết học, cô vẫn luôn ao ước được làm bạn, được lắng nghe chia sẻ để hiểu các bạn nhiều hơn".

Nhưng kênh của Minh Thu hầu hết đều là giới trẻ, đặc biệt là học sinh follow. Không thể biện hộ cho việc nói bậy, rủ học trò chơi game (rồi nhận donate từ fan)... với lý do bản thân muốn gần gũi với học sinh hơn, là "cô giáo thế hệ Gen Z". Những hành động của Minh Thu đã vô tình làm người xem có cái nhìn sai lệch hoàn toàn về nghề nhà giáo.

Cho đến hiện tại, kênh cá nhân của Minh Thu vẫn nhận về nhiều bình luận chê bai, kêu gọi gỡ mác "giáo viên" xuống. Hi vọng cô nàng ngừng ngay hành động phản cảm, sớm có những động thái thay đổi nội dung dạy học của mình.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm