Phỏng vấn: "Làm sao thả trứng xuống sàn bê tông mà không vỡ" - Câu hỏi tuyển dụng cực khó và đây là cách trả lời!

Nguyễn Hoa, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:00 02/01/2022

Câu hỏi tuyển dụng cực "hack não" của Google đã đánh rớt cả triệu ứng viên nộp đơn ứng tuyển.

Là một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới với chế độ đãi ngộ tốt, môi trường tiện nghi, mức lương ngất ngưởng, Google luôn là nơi làm việc mơ ước của nhiều người. Nhiều vị trí tuyển dụng tại đây luôn được hàng trăm, hàng triệu ứng viên săn đón mỗi năm. Thế nhưng cơ may để được ông lớn công nghệ này gọi đi làm là rất ít ỏi.

Goolge luôn đặt ra những câu hỏi tình huống, câu đố mẹo dễ gây lú để đánh giá tiềm năng của ứng viên. Bởi những câu hỏi thực tế luôn đòi hỏi ở nhân sự lối tư duy đột phá và nhạy bén, linh hoạt.

Chẳng hạn như câu hỏi phỏng vấn cực gắt của Google mới đây khiến nhiều đơn xin việc bị từ chối thẳng thừng. Theo đó bài test có nội dung như sau: "Làm cách nào để thả trứng xuống sàn bê tông mà không làm vỡ nó?". Vốn dĩ, thả trứng là một thực nghiệm khoa học căng thẳng rất khó để thực hiện thành công.

Phỏng vấn: Làm sao thả trứng xuống sàn bê tông mà không vỡ - Câu hỏi tuyển dụng cực khó và đây là cách trả lời! - Ảnh 1.

Câu đố "hack" não gây lú cho ứng viên của Google (Nguồn: Hạt Giống Tâm Thần)

Câu hỏi trên có 3 ý hiểu khá lắt léo, đòi hỏi ứng viên phải tinh ý để giải quyết. Nếu theo ý thứ nhất, đây là câu đố mẹo và "nó" ở đây là sàn bê tông thì khả năng vỡ của sàn chắc chắn là 0%. Vậy nên cứ thả trứng thoải mái.

Theo ý hiểu thứ 2, trứng có thể là trứng đồ chơi, trứng mô hình giống như trứng gà chứ không phải là trứng gà "real". Vậy thì khả năng vỡ cũng không cao.

Hiểu theo ý cuối cùng, nếu đây là trứng thật và làm sao để thả trứng không vỡ thì cần giảm thiểu lực va chạm và tác động lên vỏ trứng vốn rất mỏng. Bạn có thể tạo một lớp đệm bảo vệ cho quả trứng và tìm ra cách để quả trứng rơi xuống tiếp đất chịu ít tổn thương nhất. Bằng cách đó, một số ý kiến cho rằng nên bọc trứng bằng những vật liệu tránh va chạm như lớp bột ngũ cốc xốp, 1 hộp cứng bên ngoài, 1 lớp bông dày... Nhưng liệu đây có phải đáp án mà nhà tuyển dụng tìm kiếm?

Phỏng vấn: Làm sao thả trứng xuống sàn bê tông mà không vỡ - Câu hỏi tuyển dụng cực khó và đây là cách trả lời! - Ảnh 2.

Nhiều ứng viên tiềm năng cũng phải lắc đầu trước câu hỏi "khoai" thế này!

Bên dưới bài đăng nhiều thám tử mạng đã nhanh trí trí tìm ra câu trả lời và nhận được nhiều sự đồng thuận của netizen:

- "Không yêu cầu về độ cao thả trứng, vậy để cách sàn khoảng độ dưới 1cm thì sẽ không vỡ".

- "Cho quả trứng vào tủ lạnh để đông đá hoặc luộc lên cũng tránh nguy cơ vỡ, chỉ nứt 1 ít ngoài vỏ thôi".

- "Để nền bê tông vào trong bể nước, lúc thả trứng vào áp suất của nước sẽ khiến trứng rơi chậm và tiếp đất an toàn hơn".

- "Dễ nhất là cột dây quanh quả trứng rồi thả nhẹ xuống, easy"

https://kenh14.vn/phong-van-lam-sao-tha-trung-xuong-san-be-tong-ma-khong-vo-cau-hoi-tuyen-dung-cuc-kho-va-day-la-cach-tra-loi-20220102082423288.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm