Phỏng vấn Độc quyền Mã Chí Uy của "30 Chưa Phải Là Hết": Trong phim "trai hư" ngoài đời nhút nhát, thích những cô gái như Giang Sơ Ảnh

THÙY DUNG - HÀ PHƯƠNG, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:52 04/08/2020

Nam diễn viên 30 Chưa Phải Là Hết cho hay muốn một lần được tới Đà Nẵng và thưởng thức Phở Hà Nội.

30 Chưa Phải Là Hết hiện đang là một trong những bộ phim truyền hình Hoa ngữ gây sốt cộng đồng mạng châu Á, đặc biệt ở Việt Nam, nhờ vào nội dung gay cấn, đánh đúng vào tâm lý nhiều chị em phụ nữ đã lập gia đình.

Bên cạnh 3 nữ chính là Mao Hiểu Đồng, "bản sao Chương Tử Di" Đồng Dao, Giang Sơ Ảnh, 30 Chưa Phải Là Hết còn có dàn nam thần sở hữu ngoại hình cực phẩm khiến chị em mê mệt dù đều đã ngoài 30. Trong đó không thể không nhắc tới nhân vật soái ca triệu phú Lương Chính Hiền (Mã Chí Uy thủ vai). Cứ ngỡ, Lương Chính Hiền là một chàng trai hoàn hảo nhưng hóa ra anh chàng chỉ là một thiếu gia ăn chơi, đào hoa khi cặp hết cô này tới cô nọ trong khi đã có vị hôn thê.

Phỏng vấn Độc quyền Mã Chí Uy của 30 Chưa Phải Là Hết: Trong phim trai hư ngoài đời nhút nhát, thích những cô gái như Giang Sơ Ảnh - Ảnh 1.

Thủ vai "trai hư" Lương Chính Hiền chính là nam diễn viên Mã Chí Uy. Sinh năm 1985 tại Hong Kong (Trung Quốc), Mã Chí Uy xuất thân là một người mẫu, về sau mới lấn sân sang mảng điện ảnh. Nhân vật Lương Chính Hiền là vai diễn đầu tay của Mã Chí Uy tại thị trường Đại Lục.

Hãy cùng nghe "trai hư" của 30 Chưa Phải Là Hết chia sẻ về bộ phim cũng như quan điểm về tình yêu.

Giang Sơ Ảnh là hình mẫu phụ nữ lý tưởng

Gần đây, anh được khán giả xem truyền hình biết tới nhiều hơn thông qua vai diễn Lương Chính Hiền trong "30 Chưa Phải Là Hết", anh có thể nói qua về vai diễn của mình không?

Cảm ơn mọi người đã quan tâm tới bộ phim cũng như tôi. Với độ phủ sóng của bộ phim như thế này, tôi nghĩ chắc là bản thân ngoài đời thực sẽ bị khán giả ghét nhiều hơn là quý mến. Về Lương Chính Hiền, tôi cho rằng anh ta là một người đàn ông ích kỉ, không hề thật lòng trong chuyện tình cảm cũng như yêu bất kì cô gái nào. Có thể nói, Lương Chính Hiền là một người chỉ yêu bản thân mình.

Vì hoá thân vào 1 vai "tra nam" quá thành công, nên không tránh khỏi việc nhiều khán giả sẽ ghét lây từ nhân vật ra đời thực, anh nghĩ sao?

Tôi nghĩ đó là một điều may mắn, bởi lẽ nếu như tôi đã chọn hóa thân vào một nhân vật tồi như vậy mà không khiến khán giả căm ghét thì đó lại là một thất bại trong diễn xuất. Hiện tại, hầu hết cộng đồng mạng đều có thể phân biệt rõ ràng giữa diễn viên và nhân vật trong phim, chính vì thế tôi cho rằng đây không phải là một vấn đề lớn.

Trong phim anh phải đóng một "tra nam" chính hiệu, vậy ngoài đời thực Mã Chí Uy là người như thế nào?

Tôi chắc chắn rằng bản thân hoàn toàn khác so với nhân vật Lương Chính Hiền. Trong cuộc sống đời thực, tôi là người đơn giản, khá hướng nội, thích ở nhà hơn là ra đường. Tất nhiên là không thích ra đường "tán gái, trêu gái". Tôi nghĩ chúng tôi là hai người hoàn toàn khác biệt.

Phỏng vấn Độc quyền Mã Chí Uy của 30 Chưa Phải Là Hết: Trong phim trai hư ngoài đời nhút nhát, thích những cô gái như Giang Sơ Ảnh - Ảnh 2.

Trong "30 Chưa Phải Là Hết" anh diễn cặp với Giang Sơ Ảnh, anh có thể nói đôi điều về cảm nhận của mình về bạn diễn không?

Trước khi diễn chung với Giang Sơ Ảnh, tôi đã cảm thấy rất lo lắng và hồi hộp. Bởi lẽ, Giang Sơ Ảnh khiến cho tôi có cảm giác cô ấy là một người lạnh lùng. Tuy nhiên, trong quá trình hợp tác, trao đổi qua lại, tôi nhận thấy Giang Sơ Ảnh vô cùng đáng yêu.

Phỏng vấn Độc quyền Mã Chí Uy của 30 Chưa Phải Là Hết: Trong phim trai hư ngoài đời nhút nhát, thích những cô gái như Giang Sơ Ảnh - Ảnh 3.

Đặc biệt, cô ấy còn là một người khá thẳng thắn, nếu thích thì sẽ nói thích, không thích thì sẽ nói không thích. Cho nên có thể nói, Giang Sơ Ảnh ngoài đời thực chính là hình mẫu người phụ nữ mà tôi yêu thích.

Anh bước chân vào làng giải trí Hoa ngữ với vai trò một người mẫu, vậy nguyên nhân vì sao khiến anh quyết định lấn sân sang mảng điện ảnh?

Tôi nghĩ rằng bản thân mình vẫn còn khá trẻ nên cần phải thử sức với nhiều mảng khác nhau. Theo tôi, điểm mạnh của một người làm nghề diễn là có thể hiểu rõ về bản thân mình hơn và định hướng được tính cách của mình nữa.

Ví dụ như nhân vật Lương Chính Hiền trong phim, sau khi hóa thân vào nhân vật này, tôi tự nhận thấy đây là một nhân vật có tính cách khá tồi, cho nên ngoài đời thực, tôi luôn tự nhắc nhở mình không thể trở thành một người như vậy.

Trước khi tiến thân vào làng giải trí, nghe nói anh từng có vẻ ngoài kém thu hút và khá nặng ký, vậy động lực nào giúp anh có thể thay đổi ngoại hình để có thể bắt đầu công việc này?

Thực chất, mục đích ban đầu của tôi khi giảm cân là không phải muốn bước chân vào ngành giải trí, mà chỉ đơn giản mong có sức khỏe tốt. Ngoài ra tôi thấy bản thân mình gầy đi trông cũng "cool ngầu" hơn rất nhiều.

Phỏng vấn Độc quyền Mã Chí Uy của 30 Chưa Phải Là Hết: Trong phim trai hư ngoài đời nhút nhát, thích những cô gái như Giang Sơ Ảnh - Ảnh 4.

Anh có bí quyết gì để giữ cho thể trạng cũng như ngoại hình của mình luôn ở mức ổn định không?

Chăm chỉ luyện tập thể thao và ăn uống cũng cần phải thanh đạm nữa. Đặc biệt là buổi tối không được ăn quá no.

Trong những ngày không đóng phim thì anh thường làm gì?

Có thể nói, "30 Chưa Phải Là Hết" là dự án phim truyền hình Đại Lục đầu tiên mà tôi tham gia. Khi còn trong tổ quay phim, tôi thường tập lời thoại và đặc biệt là luyện tiếng Quốc ngữ (tiếng Trung Quốc phổ thông). Còn những ngày thường thì tôi thường ở nhà xem phim hoặc là ra ngoài tập gym hay đi đá bóng cùng bạn bè.

Phỏng vấn Độc quyền Mã Chí Uy của 30 Chưa Phải Là Hết: Trong phim trai hư ngoài đời nhút nhát, thích những cô gái như Giang Sơ Ảnh - Ảnh 5.

Trong làng giải trí Hoa ngữ này thì anh thần tượng ai nhất?

Anh Lưu Thanh Vân. Cũng không hẳn là thần tượng, tôi nghĩ nên nói là tấm gương tốt thì đúng hơn. Tôi thấy anh ấy là một diễn viên vô cùng chuyên nghiệp. Tôi may mắn vì đã được hợp tác cùng với anh ấy 2 lần.

Phỏng vấn Độc quyền Mã Chí Uy của 30 Chưa Phải Là Hết: Trong phim trai hư ngoài đời nhút nhát, thích những cô gái như Giang Sơ Ảnh - Ảnh 6.

Trước đó, tôi rất ngưỡng mộ khả năng diễn xuất của anh ấy, sau khi đóng phim cùng thì tôi thấy anh ấy là một người rất biết quan tâm và hướng dẫn người khác. Chính vì thế mà diễn viên tôi yêu thích nhất chính là Lưu Thanh Vân.

Là một người đàn ông truyền thống trong tình yêu

Trong chuyện tình cảm Mã Chí Uy là một người như thế nào? Anh cùng nhân vật Lương Chính Hiền có điểm gì giống nhau hay không?

Tôi là một người khá truyền thống. Đặc biệt, tôi không thích bên cạnh mình có quá nhiều cô gái vây quanh bởi vì tôi không thích sự phiền phức. Trong chuyện tình cảm, nếu như đã yêu một ai đó thì tôi sẽ toàn tâm toàn ý bên cạnh người đó.

Phỏng vấn Độc quyền Mã Chí Uy của 30 Chưa Phải Là Hết: Trong phim trai hư ngoài đời nhút nhát, thích những cô gái như Giang Sơ Ảnh - Ảnh 7.

"30 Chưa Phải Là Hết" hiện đang tạo ra hiệu ứng tốt tại Việt Nam, anh có muốn gửi lời gì đó tới khán giả Việt Nam không?

Cảm ơn mọi người đã yêu thích bộ phim "30 Chưa Phải Là Hết" cũng như quan tâm đến nhân vật Lương Chính Hiền. Hy vọng mọi người sẽ tiếp tục theo dõi và ủng hộ bộ phim.

Anh đã từng tới Việt Nam bao giờ chưa? Nếu có cơ hội tới Việt Nam anh sẽ chọn địa điểm nào?

Rất tiếc là tôi chưa từng có cơ hội đặt chân đến Việt Nam. Nếu như có thể, tôi rất muốn được đến Đà Nẵng và đi ăn phở Hà Nội.

Phỏng vấn Độc quyền Mã Chí Uy của 30 Chưa Phải Là Hết: Trong phim trai hư ngoài đời nhút nhát, thích những cô gái như Giang Sơ Ảnh - Ảnh 8.

Kế hoạch trong thời gian tới của anh là gì?

Kế hoạch của tôi vẫn là tiếp tục tham gia quay phim. Hy vọng có thể đem đến nhiều tác phẩm hay hơn nữa.

Cảm ơn vì những chia sẻ lần này, hy vọng sẽ gặp anh trong những dự án phim tiếp theo nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM: Bà Phương Hằng xác nhận không xô xát hành hung với nhóm ông Võ Hoàng Yên

    Tối 18/10, Công an TP.HCM đã thông tin chính thức về những tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng về việc bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư "hành hung" tại trụ sở công an.
  • Đọc thêm