Phỏng vấn "đóa hoa" Mộng Thường - Nàng Điêu Thuyền trấn giữ đường giữa Liên Quân Mobile

Paul, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:50 12/02/2021

Dù rằng có là Đại Sứ Thương Hiệu đi chăng nữa thì bước vào thế giới Liên Quân Mobile thì Mộng Thường cũng chỉ là một game thủ bình thường mà thôi.

Cô nàng xinh đẹp được nhiều sự mến mộ từ khán giả trong cuộc thi Đại Sứ Hoàn Mỹ - Mộng Thường hoá ra lại là đóa hoa khá… nguy hiểm.

Với trò chơi Liên Quân Mobile, Mộng Thường từng một thời trấn giữ đường giữa với các tướng như Điêu Thuyền, Krixi… Với các game thủ Liên Quân, đi đường giữa mà gặp Mộng Thường thì chẳng khác nào "anh hùng khó qua ải mỹ nhân".

Phỏng vấn đóa hoa Mộng Thường - Điêu Thuyền trấn giữ cánh cửa Bạch Kim I của Liên Quân Mobile - Ảnh 1.

Nhưng rồi cô nàng chuyển qua vị trí support lại trở thành một Alice khó nắm bắt. Với phong cách hỗ trợ đa dạng và khó đoán, thích đi… phá, Mộng Thường trở thành mối lo ngại với các chuyên gia đi rừng. Chính vì lối chơi khó đoán, dựa vào tình huống mà Mộng Thường khó gặp đồng đội ưng ý, hay phải leo rank một mình và bị kẹt ở… Bạch Kim II mãi chưa lên được.

Mộng Thường và đóa hoa nở ở đường giữa Liên Quân Mobile

Thường có "team" chơi Liên Quân không?

Tôi toàn chơi game một mình. Bạn bè trên Facebook cũng có rủ chơi Liên Quân chung nhưng toàn trúng những lúc bận việc, nên cũng không lập team với mọi người được.

Tết có thời gian thảnh thơi, tất nhiên là tôi sẽ tập trung "leo" rank nhiều hơn. Luyện lại trình độ tới giờ vẫn chưa tiến bộ.

Bạn đang ở rank nào?

Tôi đang ở rank Bạch Kim II. Ghê chưa, ghê chưa! Đó là thành quả leo rank một mình suốt cả năm trời của tôi đó. Không thể bước tới Bạch Kim I luôn đó mọi người ơi! Có những lúc muốn bỏ cuộc cho rank tụt xuống Vàng, Bạc... luôn vậy đó.

Phỏng vấn đóa hoa Mộng Thường - Điêu Thuyền trấn giữ cánh cửa Bạch Kim I của Liên Quân Mobile - Ảnh 2.

Người đẹp Mộng Thường không thể đặt chân đến vùng đất Bạch Kim I

Đối thủ sẽ "bắt gặp" Mộng Thường ở vị trí nào?

Tôi thích những tướng đường giữa như Điêu Thuyền, Mganga và Krixi. Nhưng mà do cách chơi bị… ném đá dữ quá nên chuyển qua chơi support (hỗ trợ). Đi đường giữa, tôi không thích đi gank các lane khác đều đặn theo "quy luật" mà tùy tình huống, tôi sẽ linh động đi hỗ trợ các đường.

Chủ yếu là tôi muốn linh hoạt bảo vệ đồng đội. Mà trong team, đối với tôi, đồng đội nào cũng quan trọng chứ không ưu tiên đường Rồng. Lâu lâu Thường hay "đứng đâu đánh đó", tức là… quên đi gank á! Vì vậy mà hay bị chê.

Giờ tôi chuyển qua chơi Alice, từ ngày chuyển qua chơi vị trí hỗ trợ tôi cảm thấy rất vui. Muốn đi đâu thì đi, muốn… phá rừng thì phá, không ai giữ chân mình được.

Chơi support, nhiều khi tôi hay… nổi máu anh hùng lắm! Lao vào bảo vệ cho đồng đội chạy mà không ai cứu mình. Cứ hay lao lên trước mà quay lại mất tiêu hết, nhất là mỗi lần mở giao tranh.

Phỏng vấn đóa hoa Mộng Thường - Điêu Thuyền trấn giữ cánh cửa Bạch Kim I của Liên Quân Mobile - Ảnh 4.

Lý do gì khiến Mộng Thường dễ mất bình tĩnh nhất khi chơi game?

Đó là mất Wi-Fi. Mình phá hết 3 đường trụ của nhà người ta rồi, tự nhiên mất Wi-Fi. Hoặc đang chơi thì bị gọi điện thoại, văng khỏi game... Mỗi lúc như vậy tôi không vào game kịp trở lại. Thường thì kết quả là thua, hoặc xui hơn nữa là bị tố cáo mất uy tín.

Mỗi lần đi diễn, hoặc tham gia Đại Sứ Hoàn Mỹ, Thường có rủ ai chơi game cùng không?

Đợt quay Đại Sứ Hoàn Mỹ thì tôi không rủ được ai cả, vì lịch trình quay rất là gắt gao. Nhưng khi đi diễn, tới đâu tôi cũng "mọi người ơi có ai chơi Liên Quân không? Lập team chơi". Trong lúc chờ đến giờ lên sàn diễn, hoặc chờ chụp hình, quay phim... thì Liên Quân là trò giải trí tiêu khiển tốt. Bật mí là toàn… bạn diễn nữ chơi Liên Quân với tôi không nha!

Tính cách của Mộng Thường mỗi khi chơi game hoặc lúc thua so với đời sống, có gì khác biệt?

Tôi chơi game kiểu lặng lẽ. Đó giờ cũng toàn chơi một mình nên cũng không biết nói chuyện với ai. Cũng không nói nặng hay chửi bới đồng đội bao giờ. Nhưng khi bị chửi là tôi tỏ thái độ liền. Không AFK mà sẽ chuyển qua tung tăng đi làm cái gì đó... vui vẻ mà không thèm cứu ai nữa.

Phỏng vấn đóa hoa Mộng Thường - Điêu Thuyền trấn giữ cánh cửa Bạch Kim I của Liên Quân Mobile - Ảnh 5.

Cái Tết 2021 đối với Mộng Thường

Mùa Tết này có gì khác với những cái Tết trước đối với Mộng Thường?

Năm nay ăn Tết với tâm thế tự bảo vệ mình và gia đình trước. Tôi và nhà chuẩn bị nhiều phương pháp vệ sinh như khẩu trang, nước rửa tay. Gia đình tôi trước nay ít có truyền thống đi chúc Tết nhiều mà chủ yếu là quây quần bên nhau, tận hưởng không khí ấm áp, nhưng không phải vì thế mà chúng tôi ỷ lại. Những biện pháp bảo vệ an toàn vệ sinh cơ bản được khuyến cáo, cả nhà Thường đều tuân thủ.

Bạn có phụ giúp gia đình trong dịp Tết không?

Gia đình tôi chỉ có mẹ, dì và tôi thôi nên năm nào tôi cũng phụ mẹ, dì chuẩn bị đón Tết. Năm nay vì công việc, chắc Thường sẽ về quê trễ nhưng vẫn sẽ hoàn thành những đầu việc hàng năm như: Dọn dẹp, bày mâm cúng.

Điều Mộng Thường thích nhất mỗi khi Tết đến là gì?

Ngoài việc được ở bên mẹ thì có lẽ là… Mứt Tết. Năm nay tôi đã mua khá nhiều đồ ăn, quà mang về cho mẹ trong đó có mứt Tết. Đặc biệt là không biết tại sao, Thường luôn thích ăn mứt chà là và mứt hạnh (tắc dẻo).

Tôi thích hương vị thơm, dịu của những món này. Ngoài ra, mứt hạnh còn mang hàm ý nhắc nhở về "đức hạnh" của con người. Ngoài hai món yêu thích thì còn thêm mấy loại mứt trái cây như mứt dừa...

Mộng Thường chúc Tết độc giả Kenh14.vn

Cảm ơn Mộng Thường đã có buổi chia sẻ đầy thú vị!

Ảnh: Gia Minh, Huyền Trang

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm