Phỏng vấn Ara: "Phong độ của WhiteT như một nồi nước sôi vậy, hy vọng nước sẽ không bốc hơi quá nhanh"

Kenttt, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:30 23/10/2020

Trước thềm trận playoffs đầu tiên của Đấu Trường Danh Vọng giữa BOX Gaming và FAP Esports, Ara đã có những chia sẻ của riêng mình.

Nhắc đến Ara, người ta nghĩ ngay đến một xạ thủ thần đồng gồng gánh tất cả bằng kỹ năng cá nhân đỉnh cao cùng tư duy rất đặc biệt. Trong mọi trận đấu, dù có bị dồn ép thế nào đi chăng nữa thì nếu Ara còn đó nghĩa là vẫn còn hy vọng lật kèo.

ARA - "Thần đồng" mang đam mê rực cháy - Theo đuổi vinh quang - Chase the Glory

Nhưng cái mác thần đồng đã gắn liền với Ara quá lâu. Qua thời gian dài gắn bó cùng Liên Quân Mobile chuyên nghiệp, Ara đã tôi luyện để trưởng thành hơn cả trong lẫn ngoài sàn đấu. Những câu trả lời đầy tự tin và bản lĩnh của anh chàng này, khiến người ta có thể quả quyết rằng thần đồng xạ thủ ngày nào "đã thực sự lớn".

Phỏng vấn Ara: Phong độ của WhiteT như một nồi nước sôi vậy, hy vọng nước sẽ không bốc hơi quá nhanh - Ảnh 2.

Chào Ara, em và BOX Gaming đã tiến vào vòng playoffs và sắp tới sẽ phải bắt đầu hành trình "leo tháp" đầy căng thẳng. Em cảm thấy thế nào?

Hành trình “leo tháp” thực sự không còn quá lạ lẫm với em nữa, vậy nên trước khi bước vào vòng playoffs, em không có cảm xúc gì nhiều. Chủ yếu nhất đó là học cách cố gắng điều chỉnh tâm lý và đạt đến phong độ tốt nhất trước mỗi trận đấu.

So với các team còn lại như SGP, Team Flash hay cả FAP thì BOX đang bị đánh giá yếu hơn, điều này có đúng hay không?

Trong thể thao nói chung và thể thao điện tử nói riêng, trừ khi thực lực quá chênh lệch thì thường các đánh giá yếu hay mạnh đều không đáng tin.

Bất kỳ đội tuyển nào có mặt trong vòng playoffs này đều là những đối thủ sừng sỏ, rất mạnh nhưng chính BOX cũng là một trong số đó. Mỗi trận đấu, phần thắng đều là 50-50 cho mỗi bên, điều quan trọng nhất đó là chuyển hóa 50% của mình gia tăng trong quá trình thi đấu, trong từng ván đấu.

Phỏng vấn Ara: Phong độ của WhiteT như một nồi nước sôi vậy, hy vọng nước sẽ không bốc hơi quá nhanh - Ảnh 3.

Vừa rời FAP Esports giờ lại phải đối đầu những người đồng đội cũ, Ara có cảm thấy khó xử?

Phần nhiều trong em khi nhắc đến vấn đề này đó là sự háo hức hơn. Được đối đầu cùng những người đồng đội cũ là một cơ hội và là một thử thách cho chính bản thân em.

Cả hai bên sẽ cùng so sánh xem ai là người tiến bộ hơn trong thời gian vừa qua. Và liệu có thể khẳng định những quyết định trong quá khứ của nhau là đúng hay sai. Chính vì vậy, đôi lúc có thể thẳng thắn nói ra, FAP là đối thủ em khao khát được gặp mặt nhất trong vòng Playoffs này

KhiênG và cả Ara đều đã thi đấu cho cả 2 màu áo BOX Gaming và FAP Esports, thậm chí từng là đồng đội gắn bó khăng khít cùng nhau. Cuộc đối đầu sắp tới có phải là duyên nợ dành cho cả 2?

Em nghĩ đối với mỗi một người đều sẽ mong muốn có cho mình một đối thủ, để cạnh tranh cùng nhau tiến bộ. KhiênG rất có "tiềm năng" ở một vị trí như vậy đối với em. Thế nhưng hiện tại thì có lẽ chưa phải, khát vọng của em lên đến đỉnh cao còn rất lớn, tạm thời có lẽ chưa muốn có "duyên nợ" với ai cả. (cười)

Phỏng vấn Ara: Phong độ của WhiteT như một nồi nước sôi vậy, hy vọng nước sẽ không bốc hơi quá nhanh - Ảnh 4.

KhiênG đang khá thăng hoa với lối chơi hổ báo và được nhiều người đánh giá nhỉnh hơn NDG của BOX. Liệu sắp tới BOX Gaming đã có đối sách ứng phó với "người cũ" đã quá hiểu mình?

Vấn đề mạnh yếu của từng vị trí thường được mọi người so sánh kiểu cá nhân. Nhưng thực sự để đánh giá ai nhỉnh hơn ai còn phải phụ thuộc rất nhiều vào đồng đội. Có thể đi đường kém, nhưng khả năng giao tranh tổng tốt hơn. Quan trọng nhất đó là liệu người chơi có phù hợp với đội tuyển của mình hay không. Một mảnh ghép dẫu to, mà không khớp với cả bức tranh thì cũng không làm nên chuyện gì.

Riêng về việc ứng phó, không chỉ với KhiênG mà bất kỳ tuyển thủ nào, BOX Gaming luôn đề cao việc phối hợp và bổ sung điểm yếu cho nhau hơn là tìm cách đối phó từng người một. Làm mạnh chính mình, lúc nào cũng đáng tin hơn suy yếu đối phương.

Phỏng vấn Ara: Phong độ của WhiteT như một nồi nước sôi vậy, hy vọng nước sẽ không bốc hơi quá nhanh - Ảnh 5.

Nhân tố trẻ WhiteT của FAP - người sắp tới sẽ đối đầu trực tiếp với Ara đang có được phong độ rất cao. Em đánh giá thế nào về anh chàng này?

Em luôn coi trọng những tuyển thủ như WhiteT. Nhân tố mới luôn có một điều mà các tuyển thủ có kinh nghiệm ít có được, đó là sự hăng hái và nhiệt huyết. Em đã từng trải qua nên em có thể cảm thấy sự đáng sợ của WhiteT.

Tuy nhiên thì mọi việc đều có hai chiều, phong độ của WhiteT như một nồi nước sôi vậy, hy vọng sẽ không bốc hơi quá nhanh.

Nếu giành chiến thắng và phải đối đầu với Team Flash và SGP trong một kèo BO7 sắp tới thì theo Ara đâu là đối thủ đáng ngại hơn?

Cả Team Flash và SGP đều là những đối thủ đáng gờm nhưng không đáng ngại. Trước trận đấu nếu luôn để tâm lý ngại đối mặt đối phương sẽ khó thể hiện được chính mình. 

Đối với em thì team Flash hay SGP đều như nhau cả, em sẽ tập trung hết sức để đối đầu với họ.

Phỏng vấn Ara: Phong độ của WhiteT như một nồi nước sôi vậy, hy vọng nước sẽ không bốc hơi quá nhanh - Ảnh 8.

Em nghĩ khả năng "leo tháp" thành công của BOX là bao nhiêu phần trăm?

- Như em đã nói thì mỗi trận đấu với mỗi đối thủ đều là 50-50. Vậy nên khả năng “leo tháp” của BOX sẽ là 50%, không tính các yếu tố khác. Tuy nhiên thì trực giác của em luôn có một niềm tin về mùa giải này, không biết điều này có thể gia tăng thêm 20% nữa không? (cười)

Cảm ơn Ara đã trả lời câu hỏi nhé! Chúc em và BOX sẽ có phong độ tốt nhất trong những trận đấu sắp tới!

Ảnh: Minh Thần Kỳ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Vợ 2” Mina Phạm là người như thế nào trên MXH và trong mắt Minh Nhựa?

    Vì sao Mina Phạm giữ được trái tim Minh Nhựa, câu trả lời có thể nằm ở đây!
  • Đọc thêm