Phong tỏa đường 5K ở quận 7 vì liên quan nhân viên BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM nhiễm Covid-19

Văn Tiên, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:55 13/06/2021

Thông tin trên được Trung tâm y tế quận 7 cho biết vào chiều 13/6.

Theo đó, sau khi nhận được thông tin 1 trường hợp nhiễm Covid-19, cư trú tại đường 5K, phường Tân Thuận Tây, quận 7, là nhân viên của BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, Trung tâm Y tế quận 7 đã nhanh chóng truy vết ca bệnh.

Cụ thể, ngành y tế đã tiến hành phun xịt khử khuẩn, phong tỏa tạm thời khu vực xung quanh nơi ca nhiễm Covid-19 sinh sống. Lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm đơn cho 1 trường hợp F1 và 3 trường hợp F2, đồng thời lấy mẫu gộp xét nghiệm tầm soát cho 236 người dân trong khu vực này.

Hiện Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Tân Thuận Tây cùng với Trung tâm Y tế quận 7 vẫn đang tiếp tục rà soát truy vết các trường hợp tiếp xúc và phân công lực lượng đảm bảo trực chốt tại đây.

Trước đó vào trưa 13/6, BV Bệnh Nhiệt đới cũng cho biết trong số 887 nhân viên bệnh viện thực hiện xét nghiệm RT-PCR đã phát hiện 53 trường hợp dương tính SARS-CoV-2. 53 ca này tập trung tại các phòng ban khối hậu cần của BV như 8 nhân viên Phòng CNTT, 3 nhân viên Phòng Chỉ đạo tuyến, 17 nhân viên Phòng Hành chính Quản trị và nhân viên các Phòng chức năng khác như TCKT (4), KHTH (3), Tổ chức cán bộ (1), Dược (8)...

Hiện tại, BV Bệnh Nhiệt đới cũng đã tạm thời ngưng nhận bệnh nhân, phong tỏa để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Phong tỏa đường 5K ở quận 7 vì liên quan nhân viên BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm