Phó chủ tịch Hà Nội: "Chùm 18 ca bệnh có thể lây từ chính Tập đoàn T&T, không phải từ gia đình ở Times City"

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 18:38 24/05/2021

Phó Chủ tịch Hà Nội nhận định, ổ dịch Covid-19 mới phát sinh tại Tập đoàn T&T có thể lây từ chính công ty này, chứ không phải ở gia đình cháu bé sống tại Park 11, Times City.

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 chiều 24/5, Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, chùm ca bệnh Covid-19 mới chưa rõ nguồn lây tại Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T và Park 11, Times City có 15 F0.

Cụ thể, 4 F0 trong gia đình sống tại tầng 15, Park 11, Times City. Trước đó, qua xét nghiệm sàng lọc của Bệnh viện Vinmec ngày 23/5 phát hiện nam sinh 11 tuổi mắc Covid-19. Rà soát, Sở Y tế phát hiện thêm 3 F0 khác (bố, mẹ, em trai).

Đến nay đã xác định được 66 F1 của các ca mắc này chuyển cách ly tập trung. Trong đó 14 F1 đã chuyển thành F0, trong đó 13 người làm cùng công ty với mẹ nam sinh, tại Tập đoàn T&T.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng nhận định, chùm ca bệnh tại Tập đoàn T&T là ổ dịch hết sức phức tạp, chưa xác định nguồn lây, thời gian lây.

"Qua đánh giá sơ bộ từ các đơn vị chuyên môn, trước mắt có thể nhận định ổ dịch lây từ chính tập đoàn này chứ không phải lây từ gia đình cháu bé ở Times City. Đêm qua chúng tôi đã cung cấp danh sách 462 cán bộ làm việc ở T&T, yêu cầu khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm", ông Dũng nói.

Phó chủ tịch Hà Nội: Chùm 18 ca bệnh có thể lây từ chính Tập đoàn T&T, không phải từ gia đình ở Times City - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng

Phó Chủ tịch đề nghị các địa phương chậm nhất 20h tối nay (24/5) phải lấy mẫu những người còn lại trong công ty gửi lên CDC.

"Việc này hiện rất chậm chạp, nếu địa phương nào chậm thì sẽ xem xét trách nhiệm và có ý kiến của thành phố. Phải thông tin và truy vết ngay", Phó Chủ tịch nhấn mạnh.

Ban Chỉ đạo yêu cầu tiếp tục mở rộng xét nghiệm sàng lọc cho các đối tượng/khu vực nguy cơ, trong đó tập trung xét nghiệm cho công nhân trong các khu/cụm công nghiệp; xét nghiệm sàng lọc cho những người làm việc trong các cơ quan chỉ đạo, điều hành hoạt động phòng, chống dịch của TP.

Hà Nội đề nghị Tập đoàn Vingroup chủ động xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ cư dân trong khu đô thị Times City; các doanh nghiệp chủ động xét nghiệm sàng lọc cho người lao động bằng test nhanh.

Tăng tần xuất xét nghiệm đối với các trường hợp F1 từ 4 lần theo quy định lên 6 lần (xét nghiệm vào các ngày: ngày thứ nhất, ngày thứ 4, ngày thứ 7, ngày thứ 14, ngày thứ 20 trong khu cách ly tập trung và lần thứ 6 sau khi kết thúc cách ly tập trung 1 tuần - ngày thứ 28).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm