Phim truyền hình ngập cảnh cưỡng bức và tra tấn phụ nữ gây sốc, được khen nức nở vì sự trần trụi kinh hoàng

Hieuthuba, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:00 29/06/2021

Được xếp vào danh sách những bộ phim hay nhất thế kỷ 21, The Handmaid's Tale (Chuyện Người Hầu Gái) đã khiến nhiều khán giả ám ảnh.

Được trang The Guardian xếp vào danh sách những bộ phim truyền hình xuất sắc nhất của thế kỷ 21, The Handmaid's Tale (Chuyện Người Hầu Gái) là bộ phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên, ra mắt năm 1985 của tác giả Margaret Atwood. Phim là thành công lớn của hệ thống truyền hình trực tuyến Hulu, mang về hơn 40 giải thưởng lớn nhỏ và cả trăm đề cử, bao gồm Emmy và Quả Cầu Vàng.

Trailer của The Handmaid's Tale

The Handmaid's Tale mở ra một thế giới tương lai gần khi tỷ lệ sinh sản bị giảm sút do bệnh tình dục và ô nhiễm. Nước Mỹ trải qua một cuộc nội chiến và nhà nước mới tên Gilead được hình thành, được điều khiển bởi một chế độ mê tín. Tại chế độ này, phụ nữ bị trở thành một thứ "đồ vật" không hơn không kém và phải khép mình vào một số vai trò nhất định, bao gồm nô lệ, không được phép sở hữu thứ gì hay đọc chữ.

Những người phụ nữ còn khả năng sinh sản tốt sẽ bị gọi là "Hầu Gái" và được "phân phát" cho các hộ gia đình của các quan chức. Ở đây, họ sẽ bị hiếp dâm và có nhiệm vụ đẻ con cho gia chủ. Những kẻ chống đối sẽ bị trừng trị tàn nhẫn, bao gồm tra tấn dã man hoặc bị hành hình công khai. Tại Gilead, mọi thứ bị lệ thuộc vào luật lệ và tôn giáo, và cái giá cho sự phản kháng là cái chết.

June (Elisabeth Moss) - nhân vật chính của phim là một người phụ nữ bị Gilead bắt giữ khi thể chế này mới hình thành. Con gái của June cũng bị bắt, và được "phân phát" cho một gia đình quan chức nuôi nấng. June được đánh giá là có khả năng sinh sản tốt, vậy nên bị ép buộc phải trở thành Hầu Gái và phục vụ cho gia đình Chỉ huy Waterfold. Cô và những người Hầu Gái, những nô lệ nữ khác của Gilead bị tra tấn dã man. Thậm chí, có những người còn bị cắt bỏ bộ phận trên cơ thể, "khâu miệng" để không thể bỏ trốn hay tiết lộ thông tin mật. Tuy nhiên, June vẫn luôn nung nấu ý định trốn thoát, lật đổ thể chế tàn bạo của Gilead và đoàn tụ cùng với con gái và chồng.

Phim truyền hình ngập cảnh cưỡng bức và tra tấn phụ nữ gây sốc, được khen nức nở vì sự trần trụi kinh hoàng - Ảnh 3.

Phân cảnh hiếp dâm gây ám ảnh ngay trong tập đầu của The Handmaid's Tale

Ngay từ tập đầu tiên, người xem đã phải cảm thấy đau đớn và xót xa khi June bị bắt giữ, bị hiếp dâm bởi "chủ nhân" của mình. Người phụ nữ thông minh, tài giỏi trong xã hội của Gilead bị đày đọa xuống mức làm người hầu kẻ hạ, hay chậm chí bị coi là "máy đẻ". Những người khác còn bị bí mật đưa đi làm gái mại dâm ở nhà thổ cho những tên quan chức của Gilead đến giải tỏa. Họ không có tiếng nói, không có quyền lợi và tương lai.

Phim truyền hình ngập cảnh cưỡng bức và tra tấn phụ nữ gây sốc, được khen nức nở vì sự trần trụi kinh hoàng - Ảnh 4.

Các Hầu Gái thậm chí còn bị tra tấn dã man nếu làm trái lệnh

Nữ diễn viên chính Elisabeth Moss nhận về nhiều giải thưởng cao quý nhờ sự thể hiện xuất sắc của mình

Trải nghiệm thưởng thức The Handmaid's Tale chắc chắn không hề dễ dàng với nhiều người, khi bộ phim có nhiều chi tiết đầy tàn nhẫn và thương tâm. Tuy nhiên, chính sự phản kháng mạnh mẽ và thông minh, can đảm, nhân hậu của June, của những người phụ nữ bị đày đọa đã tạo nên tia sáng trong thế giới lạnh lẽo, tăm tối của The Handmaid's Tale.

Sau 4 mùa phim, The Handmaid's Tale vẫn mạnh mẽ với câu chuyện gây sốc và ám ảnh của mình. Mùa thứ 4 của phim vừa kết thúc vào tháng 6, và phim đã được "bật đèn xanh" cho mùa thứ 5 được dự đoán sẽ còn chấn động và gay cấn hơn nữa. Tại Việt Nam, khán giả có thể thưởng thức mùa 4 của The Handmaid's Tale trên hệ thống HBO Go với phụ đề tiếng Việt.

The Handmaid's Tale sở hữu nhiều cảnh phim đẹp mắt, giúp người xem thỏa mãn về mặt thị giác

Nhưng cùng lúc đó, khán giả luôn được nhắc nhở về sự tàn bạo trong thế giới của The Handmaid's Tale

Nguồn ảnh: Hulu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm