Phim học đường của HBO gây phẫn nộ vì yêu cầu diễn viên mổ xác mèo thật, ekip dính Covid-19 mà vẫn quay phim

Hieuthuba, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:58 10/02/2021

Còn chưa ra mắt, tuy nhiên bộ phim Generation của HBO Max đã khiến khán giả tức giận vì có một phân cảnh nhạy cảm, sử dụng xác động vật.

Chỉ đang trong giai đoạn sản xuất, bộ phim truyền hình chủ đề học đường Generation (viết cách điệu là Genera+ion) đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng thế giới khi có thông tin cho rằng, phim đã cố tình mổ xác mèo chết trong một cảnh quay lớp sinh học. 

Generation được sản xuất bởi nữ diễn viên Lena Dunham, được mệnh danh là phiên bản "siêu thực" phản ánh cuộc sống học đường. Tuy nhiên, đôi khi thật quá cũng không tốt.

Phim học đường của HBO gây phẫn nộ vì yêu cầu diễn viên mổ xác mèo thật, ekip dính Covid-19 mà vẫn quay phim - Ảnh 1.

Hình ảnh của phim

Trong một cảnh quay diễn ra vào tuần trước, Generation đã để mọi thứ đi quá xa khi sử dụng xác động vật thật sự để thực hiện phân cảnh trong lớp sinh học. Một người dùng trên mạng xã hội Twitter đã tố cáo bộ phim như sau: "Tôi có thông tin từ một người bạn trong ngành, rằng HBO có phim mới tên Generation sắp ra mắt. Nó được sản xuất bởi Lena Dunham và đầu tuần vừa rồi, họ đã mang xác những con mèo thật đến để cho các diễn viên quần chúng mổ xẻ. Cũng không có báo trước, nên nhiều người bị ám ảnh."

Người dùng này sau đó còn đưa ra thêm thông tin rằng một quay phim của Generation đã nhiễm Covid-19: "Không chỉ dừng lại ở đó, sau khi quay được ngày thứ 2 thì các diễn viên mới được biết rằng một quay phim đã dương tính với Covid-19. Thông tin này lẽ ra đã được công bố sớm hơn, tuy nhiên nhà sản xuất lại muốn quay cho xong cảnh có mấy con mèo."

Phim học đường của HBO gây phẫn nộ vì yêu cầu diễn viên mổ xác mèo thật, ekip dính Covid-19 mà vẫn quay phim - Ảnh 2.

Sau khi thông tin này thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng, hệ thống truyền hình HBO Max đã phải đưa ra thông báo chính thức, xác nhận sự việc sử dụng xác động vật là có thật. Tuy nhiên, nhà đài này đã xem xét lại và sẽ không sử dụng cảnh phim đó.

Nguyên văn chia sẻ của của HBO Max về sự việc:

Genera+ion miêu tả trải nghiệm thực sự của các học sinh cấp 3, được lấy cảm hứng từ nhiều sự kiện trong cuộc sống của các biên kịch. Mới đây, ekip đã quay những cảnh phim miêu tả một lớp sinh học, trong đó có việc giải phẫu cơ thể động vật. Sau thảo luận với tổ chức American Humane, xác của các con vật đã được thu thập từ một công ty cung cấp vật liệu sinh học dành cho các trường học. Tất cả mọi người trong cảnh quay đều đã được thông báo trước rằng đây sẽ là cảnh phim nhạy cảm, yêu cầu giải phẫu thật sự. Trợ lý đạo diễn cũng thường xuyên kiểm tra các đối tượng tham gia cảnh quay, và 2 diễn viên quần chúng không thoải mái cũng đã được cho nghỉ và trả lương đầy đủ. Tuy nhiên, sau khi thảo luận thêm với đội ngũ sáng tạo, cảnh phim này sẽ không xuất hiện trong bộ phim. Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì điều này đã xảy ra.

Tuy nhiên, thông tin này vẫn khiến người dùng Twitter phẫn nộ, với nguồn tin khác cho rằng các diễn viên quần chúng được thông báo họ sẽ giải phẫu ếch. Thay vào đó, họ nhận được xác mèo đã chết và phải ở lại để hoàn thành cảnh quay.

Nguồn tin của trang Variety cũng xác nhận một thành viên trong ekip đã dương tính với Covid-19, và hiện tại đang bị cách ly. Toàn bộ hoạt động quay Generation đã bị dừng lại sau khi thông tin này được công bố.

Phim học đường của HBO gây phẫn nộ vì yêu cầu diễn viên mổ xác mèo thật, ekip dính Covid-19 mà vẫn quay phim - Ảnh 4.

Generation sẽ sở hữu dàn diễn viên mới cứng cựa, chưa có nhiều tên tuổi. Bộ phim được kỳ vọng sẽ nối bước Euphoria để trở thành một tác phẩm gai góc, thực tế về trải nghiệm của hội học sinh Gen Z nơi trường học. 

Phim học đường của HBO gây phẫn nộ vì yêu cầu diễn viên mổ xác mèo thật, ekip dính Covid-19 mà vẫn quay phim - Ảnh 5.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bị Nathan Lee mua mất bản hit 15 năm, Thủy Tiên bình thản đâm đơn... kiện CEO Nguyễn Phương Hằng

    Sáng ngày 22/9, trên trang cá nhân, Nathan Lee dõng dạc tuyên bố: "Ca khúc Giấc Mơ Tuyết Trắng chính thức thuộc sở hữu độc quyền của Nathan Lee. Cả nhà chuẩn bị tinh thần thưởng thức âm nhạc đỉnh cao nha".
  • Đọc thêm