Phim cổ trang Đường Tới Thành Thăng Long lên sóng sau 10 năm "đắp chiếu", khán giả hồ hởi: "Cuối cùng cũng đợi được rồi!"

Thành Vũ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:13 07/10/2020

Bộ phim cổ trang Việt Nam mang tên Đường Tới Thành Thăng Long vừa lên sóng tập đầu tiên vào ngày 6/10 vừa qua.

  Sau 10 năm biệt tăm biệt tích thì vào ngày 6/10, các khán giả đam mê cổ phong đã vô cùng bất ngờ khi dự án Đường Tới Thành Thăng Long chính thức ra mắt dưới hình thức chiếu mạng. Tập 1 của phim - Đinh Bộ Lĩnh Dẹp Loạn 12 Sứ Quân - đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ người xem.

  Netizen Việt xúc động khi phim cổ trang nước nhà lên sóng sau 10 năm đắp chiếu: Cuối cùng cũng đợi được rồi! - Ảnh 1.

  Phần đông khán giả đều hào hứng khi một sản phẩm bị "đắp chiếu" một thập kỷ giờ đây đã được lên sóng. Tuy chất lượng phần nhìn không rõ nét và vẫn còn nhiều chi tiết kỹ xảo hạn chế nhưng nhìn chung, Đường Tới Thành Thăng Long đang được khán giả quan tâm nhiệt liệt.

  Netizen Việt xúc động khi phim cổ trang nước nhà lên sóng sau 10 năm đắp chiếu: Cuối cùng cũng đợi được rồi! - Ảnh 2.

  Khán giả phản ứng tích cực với phim cổ trang Đường Tới Thành Thăng Long (Ảnh chụp màn hình)

  Những bình luận của khán giả về tập 1 của Đường Tới Thành Thăng Long:

  - Phải chăng phim này ra năm 2019 thì chắc chắn nó sẽ thành siêu phẩm.

  - Với chất lượng của phim truyền hình thì cũng ngang ngửa với phim của Trung Quốc tầm năm 2007-2008 rồi. So với thời điểm 2010 thì là ổn đấy chứ!

  - Dựng, quay và hoá trang quá tốt ý, đặc biệt là quay phim.

  - Hi vọng khi được lên sóng thì mọi người có cái nhìn khác hơn về phim cổ trang Việt, và cũng hy vọng sẽ tạo được làn sóng mới để các nhà làm phim đầu tư chăm chút hơn về phim cổ trang Việt Nam. 10 năm trước mà quay được vậy là quá tuyệt rồi.

  - Phim trường Trung Quốc? Hơi khó nhỉ. Nhưng mà diễn viên ta mặc trang phục các kiểu vào cũng được đó chứ.

  - Thật sự là không tệ nếu so với trình độ chục năm trước. Bối cảnh ngoài có thể nhìn có chút không hợp mắt vì phim trường Trung Quốc nhưng bối cảnh bên trong khá ổn.

  - Thấy lạ lẫm ghê vì đó giờ chưa được xem phim cổ trang Việt Nam như thế này, hoành tráng, hào hùng, diễn viên diễn hay quá trời, mặc dù kỹ xảo hơi lộ xíu nhưng vẫn thấy vui vui, tự hào sao ấy.

  - Có thể bối cảnh, phục trang giống Trung Quốc nhưng mình tin tưởng vào mặt nội dung của phim. Cái đó mới quan trọng.

  (Tổng hợp từ group Đại Việt Cổ Phong và YouTube)

  Đường Tới Thành Thăng Long (tựa cũ là Lý Công Uẩn: Đường Tới Thành Thăng Long) là bộ phim cổ trang Việt được đầu tư sản xuất vào độ năm 2009-2010 với kinh phí lên đến 100 tỷ đồng. Thế nhưng thay vì lên sóng vào năm 2011 như dự kiến, phim đã bị Hội đồng Duyệt phim Quốc gia hoãn phát sóng do chứa đựng nhiều yếu tố ở trang phục và bối cảnh không phù hợp. Được biết, phim có đồng đạo diễn người Trung Quốc là Cận Đức Mậu, đồng thời được quay tại phim trường Hoành Điếm - "cái nôi" của những Như Ý Truyện hay Diên Hi Công Lược đình đám.

  Một số hình ảnh từ phim cổ trang Đường Tới Thành Thăng Long

  Đường Tới Thành Thăng Long chính thức lên sóng từ ngày 6/10/2020.

  Nguồn ảnh: Tổng hợp từ phim và Facebook

  Bình luận

  TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
  Xem theo ngày

  Tin nổi bật kenh 14

 • Đọc thêm