Phim 18+ về nữ tu đồng tính gây sốc cả Cannes vì cảnh nóng quá phản cảm, không thể tin có thể lên được phim

Hieuthuba, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:00 11/07/2021

Tác phẩm ngập cảnh nóng này đang được coi là "quả lựu đạn" bị ném vào Cannes năm nay vì tính gây sốc.

Benedetta là một bộ phim chính kịch, tiểu sử của Pháp và Hà Lan vừa được chiếu trong khuôn khổ liên hoan phim Cannes 2021. Bộ phim được thực hiện bởi đạo diễn Paul Verhoeven - người từng nổi tiếng với những bộ phim 18+ gây tranh cãi, thậm chí bị so sánh với phim khiêu dâm như Showgirls năm 1995 hay Elle năm 2016.

Phim 18+ về nữ tu đồng tính gây sốc cả Cannes vì cảnh nóng quá phản cảm, không thể tin có thể lên được phim - Ảnh 1.

Bộ phim Benedetta kể về mối tình mãnh liệt, có phần hoang dại giữa 2 nữ tu sĩ tại một tu viện ở Ý, lấy thời điểm thế kỷ 17. Benedetta Carlini là một nhân vật lịch sử có thật, được biết đến là người thường xuyên truyền bá tư tưởng thù ghét đàn ông và có quan hệ thể xác với nữ tu sĩ khác.

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý của bộ phim chính là hàng loạt cảnh nóng gây sốc, đỉnh điểm nhất là phân đoạn một nhân vật dùng tượng thánh thần làm "đồ chơi tình dục". Cảnh phim này khiến Benedetta nhận về nhiều chỉ trích lớn, với phần đông khán giả cho rằng nó mang tính phạm thượng và báng bổ.

Đạo diễn Paul Verhoeven lại lên tiếng biện hộ cho bộ phim của mình, cho rằng nó "dựa theo lịch sử có thật", và chuyện tình dục thì việc khỏa thân là đương nhiên. Khi được hỏi rằng liệu các diễn viên có được hỗ trợ bởi chuyên viên điều phối cảnh nóng (quy chuẩn mới tại Hollywood) hay không, vị đạo diễn này xác nhận là không hề có.

Phim 18+ về nữ tu đồng tính gây sốc cả Cannes vì cảnh nóng quá phản cảm, không thể tin có thể lên được phim - Ảnh 3.

Đạo diễn Paul Verhoeven

Có trang báo so sánh Benedetta như một "quả lựu đạn" được ném vào Cannes năm nay. Trang IndieWire nhận định bộ phim này "là một tác phẩm có phần xoàng xĩnh của Paul Verhoeven" mặc dù phá vỡ các quy tắc đạo lý thông thường. Với nhiều người, nội dung của Benedetta cũng bôi xấu hình ảnh nữ tu với những phân đoạn tình dục, ân ái có tính câu khách.

Benedetta được đạo diễn Paul Verhoeven gửi đi tranh giải Cành Cọ Vàng - giải thưởng cao quý nhất tại Cannes.

Nguồn ảnh: Pathé Distribution

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Độc quyền phỏng vấn Châu Du Dân: "Crush đời đầu" thích diễn vai nam tính, sẵn sàng

    Bật nhạc Blackpink để "quẩy" cùng con, phim vừa đóng máy liền tất bật trở về đưa đón con đi học, nam thần Châu Du Dân - "crush đời đầu" của hàng ngàn thiếu nữ khắp châu Á năm xưa giờ đã trở thành một "ông bố bỉm sữa" chính hiệu thật rồi.
  • Đọc thêm