Phía Shark Tank lên tiếng vụ bị CEO tố không tôn trọng startup: Bạn ấy chuẩn bị phần trình bày không tốt nên hoãn ghi hình

Sa, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:47 23/04/2021

Mới đây, phía chương trình Shark Tank Việt Nam đã lên tiếng sau khi bị một CEO "tố" không tôn trọng startup.

Nối tiếp sự thành công của 3 mùa trước, Shark Tank Việt Nam mùa 4 đang tiếp tục rục rịch chuẩn bị, ghi hình và sẽ phát sóng vào đầu tháng 5 này. Tuy nhiên ngay từ khi chưa lên sóng, chương trình đã gặp ồn ào. 

Cụ thể anh Tăng Ngọc Hải Sơn, CEO kiêm đồng sáng lập Drobebox - một doanh nghiệp lọt vào đến vòng ghi hình của Shark Tank mùa 4 đã "tố" chương trình không tôn trọng startup, ekip gọi phần thuyết trình gọi vốn là "trò vớ vẩn"

Anh Sơn còn cho biết ekip đã đề xuất mình lột áo trên sóng truyền hình để gọi vốn vì Shark Tank vẫn chỉ là show giải trí. Tuy nhiên vì phía Drobebox không đồng ý nên ekip đã hẹn tới hẹn lui, khiến startup mất rất nhiều thời gian chờ đợi và chuẩn bị. Vì vậy anh Sơn đã quyết định rút lui khỏi Shark Tank mùa 4.

Phía Shark Tank lên tiếng vụ bị CEO tố không tôn trọng startup: Bạn ấy chuẩn bị phần trình bày không tốt nên hoãn ghi hình - Ảnh 1.

Bài đăng của anh Tăng Ngọc Hải Sơn về trải nghiệm tại Shark Tank (Ảnh chụp màn hình)

Bài đăng của CEO Drobebox đã nhận về rất nhiều sự quan tâm của các startup nói riêng và netizen nói chung. 

Khi được liên lạc trực tiếp, anh Sơn còn chia sẻ thêm rằng ngay sau khi mình đăng bài, một đạo diễn trong ekip đã liên lạc để hẹn gặp giải đáp thắc mắc tuy nhiên anh từ chối vì đã giải thích hết. Còn biên tập viên và cả ekip đến hiện tại thì không có bất cứ phản hồi hay động thái nào.

BTC chương trình cũng đã có những phát ngôn đầu tiên về vụ việc. Phản hồi về những chia sẻ của anh Sơn Tăng, đại diện phía Shark Tank cho biết lý do lịch ghi hình của Drobebox bị hoãn là do anh Sơn "chuẩn bị chưa tốt", đồng thời khẳng định chia sẻ của startup này "mang tính chủ quan, ít tính xác thực":

"Bạn Sơn Tăng là một startup đã được chọn vào top 100 startup, đang trong quá trình thẩm định và chuẩn bị cho vòng ghi hình. 

Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị bài trình bày trước Hội đồng đầu tư, bạn Sơn Tăng đã chuẩn bị chưa tốt nên BTC đã quyết định hoãn phần trình bày lại để bạn có thời gian chuẩn bị tốt hơn.

BTC cảm thấy rất lấy làm tiếc khi bạn đã có những chia sẻ mang tính chủ quan, ít tính xác thực về chương trình".

Hiện tại sự việc vẫn đang được dân mạng bàn tán xôn xao.

Tóm tắt trải nghiệm của anh Tăng Ngọc Hải Sơn - CEO Drobebox khi vào đến vòng ghi hình Shark Tank:

- Drobebox được BTC Shark Tank chủ động mời tham gia chương trình. Sau khi vượt qua vòng loại, họ lọt vào top 100 startup để tiếp tục được thẩm định trước khi ghi hình.

- Để chuẩn bị ghi hình, phía Shark Tank yêu cầu Drobebox gửi báo cáo tài chính để chứng minh startup là thật, không phải "pha ke". Tuy nhiên anh Sơn cho rằng đây là tài liệu nhạy cảm của doanh nghiệp, yêu cầu ký thỏa thuận bảo mật thông tin giữa 2 bên (Non - disclosure agreement) thì ban tổ chức không phản hồi nhưng vẫn cho Drobebox đi tiếp đến vòng ghi hình.

- Trước buổi ghi hình chính thức, anh Sơn sẽ có một buổi ghi hình thử (rehearsal). BTC nhấn mạnh Shark Tank vẫn là show giải trí nên đề xuất những yếu tố thu hút như founder "cầm đàn chill chill hát cho các Shark nghe". Theo lời anh Sơn, phía chương trình còn cho rằng pitch-deck (phần thuyết trình để thuyết phục các Shark) chỉ là "trò vớ vẩn" nên đề xuất phương án founder "in các con số trên áo, xong nói đến đâu lột đến đó".

- Anh Sơn không đồng tình phương án này nên đã đi đến thống nhất là phía Drobebox thuê 2 bạn mẫu để diễn mở màn, theo kịch bản bên chương trình đưa ra. Theo kế hoạch, buổi ghi hình thử diễn ra vào ngày 9/4 và ghi hình chính thức vào 11/4.

- Tuy nhiên ngay trước ngày ghi hình thử, phía Shark Tank thông báo muốn dời lịch lên hình của Drobebox vì nhiều lý do mà anh Sơn cho rằng lòng vòng. Sau khi giải quyết hết mọi lý do mà chương trình viện ra, 2 bên đã đồng ý ghi hình thử vào ngày 9/4 như dự kiến.

- Thời gian ghi hình thử là 5h chiều 9/4, bên Drobebox có mặt lúc 4h30 nhưng sau 2 tiếng chờ đợi thì ekip sản xuất lần lượt ra về, thông báo cho startup chuyển qua lần ghi hình sau khiến anh Sơn vô cùng bất ngờ. "Đùa chứ mình hỏi là mọi người có thấy như vậy là rất mất thời gian và cực kỳ không tôn trọng startup không? Trong khi chương trình là đầu tư chứ đâu phải múa hề?" - Anh Sơn viết.

- Chốt lại, CEO Drobebox cho biết mất cả tuần trời chuẩn bị trong khi công việc chất đống. Hơn nữa cho dù có nhận được đầu tư thì startup vẫn có thể không nhận được vì nhà sản xuất mới là người quyết định cuối cùng nên đã rút lui khỏi Shark Tank.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dân văn phòng Hà Nội làm gì trong những ngày đầu giãn cách toàn thành phố?

    Bạn làm gì trong ngày đầu tiên Hà Nội giãn cách toàn thành phố?.
  • Đọc thêm