Phi thương bất phú: Gái xinh 2k1 "hé lộ" chuyện kiếm tiền nhờ bán đủ thứ và 4 chiêu nếu bỏ qua là... hỏng rồi

Q.N, Theo Pháp luật & Bạn đọc 07:26 17/03/2022

Vừa tự tin, thông minh lại kiếm tiền giỏi, nàng YouTuber 2k1 này đã thu hút hơn 1 triệu người hâm mộ.

Linh Truong là một YouTuber gốc Việt-Trung sinh năm 2001 sở hữu gần 1 triệu người đăng ký trên kênh YouTube và 346 nghìn lượt theo dõi trên Instagram. Kênh YouTube của Linh chuyên làm vlog chia sẻ về cuộc sống thường ngày, thời trang và trang trí phòng ốc.

Phi thương bất phú: Gái xinh 2k1 hé lộ chuyện kiếm tiền nhờ bán đủ thứ và 4 chiêu nếu bỏ qua là... hỏng rồi  - Ảnh 1.

Bên cạnh YouTube, Linh còn kiếm tiền từ việc kinh doanh một cửa hàng bán sticker và preset (bộ lọc chỉnh màu ảnh thiết lập sẵn) trên Etsy kể từ năm 2020. Cùng nghía qua cách nữ YouTuber 21 tuổi kiếm tiền từ việc kinh doanh riêng và bài học mà Linh đã rút ra khi kiếm thu nhập nhé!

Bán preset

Linh từng được các tín đồ “nghiện nhà” trên khắp thế giới mê mẩn một thời nhờ những video chia sẻ về căn phòng riêng được trang trí đẹp đến mức nếu được bạn tìm kiếm từ khóa “aesthetic room” hoặc “room tour” trên Pinterest, căn phòng của bạn ý sẽ hiện ra ngay đầu trang.

Phi thương bất phú: Gái xinh 2k1 hé lộ chuyện kiếm tiền nhờ bán đủ thứ và 4 chiêu nếu bỏ qua là... hỏng rồi  - Ảnh 2.

Căn phòng "gây bão" của Linh Truong nhờ thiết kế vô cùng vintage và đẹp mắt

Cách tạo những thước phim bắt mắt cùng tone màu vintage của Linh khiến cho hàng trăm ngàn khán giả thích thú ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thậm chí, khi quá nhiều người xem hỏi mua và bình luận về cách chỉnh màu ảnh mà cô đã dùng trong các bức ảnh và video đăng trên mạng xã hội, Linh đã mở hẳn luôn một shop bán preset nho nhỏ trên Etsy để bán công thức chỉnh ảnh thiết lập sẵn cho mọi người.

Phi thương bất phú: Gái xinh 2k1 hé lộ chuyện kiếm tiền nhờ bán đủ thứ và 4 chiêu nếu bỏ qua là... hỏng rồi  - Ảnh 3.

Cửa hàng bán preset của Linh Truong

Với hơn 2,500 lượt bán với giá mỗi bộ preset chỉ vỏn vẹn 5 đô, Linh đã nhận được hơn 300 lượt đánh giá tích cực và nguồn thu nhập thụ động không hề nhỏ trong “thương vụ” này.

Bán sticker và hình dán

Nếu theo dõi video của Linh, chắc hẳn bạn sẽ cảm thán với tài năng vẽ vời của cô gái nhỏ nhắn này. Linh thường tự thiết kế và vẽ trên chiếc Ipad của mình, sau đó tự in ra để trang trí phòng riêng. Nắm bắt được lợi thế vẽ vời của mình, Linh quyết định bắt tay vào việc kinh doanh với sticker và hình dán. Với những hình dán và sticker có họa tiết độc lạ mô phỏng những món ăn hoặc vật dụng quen thuộc, Linh cũng “bỏ túi” một nguồn thu nho nhỏ từ công việc này đấy nhé.

Phi thương bất phú: Gái xinh 2k1 hé lộ chuyện kiếm tiền nhờ bán đủ thứ và 4 chiêu nếu bỏ qua là... hỏng rồi  - Ảnh 4.

Bán thêm cả sticker nhờ tài vẽ vời của mình

Bán tem

Ngoài bán preset và sticker, Linh cũng có niềm đam mê với sở thích sưu tập tem. Thông thường tem sẽ được cô nàng lấy từ những nguồn khác nhau, sau đó đóng gói và dán nhãn logo cẩn thận. Bên cạnh việc trang bị những vật tư thiết bị như máy in và dán nhãn, Linh cũng rất “đầu tư” cho việc truyền thông cho cửa hàng nhỏ của mình qua các trang mạng xã hội để thu hút thêm nhiều khách hàng mới. Nhờ có lượng người ủng hộ đông đảo từ kênh YouTube, cô nàng “mua may bán đắt” đến nỗi phải restock hàng liên tục.

Phi thương bất phú: Gái xinh 2k1 hé lộ chuyện kiếm tiền nhờ bán đủ thứ và 4 chiêu nếu bỏ qua là... hỏng rồi  - Ảnh 5.

Tiếp thị liên kết

Với kênh YouTube gần 1 triệu người theo dõi, Linh đã sử dụng tiếp thị liên kết để kiếm thêm nguồn thu nhập nhờ vào mạng lưới và cộng đồng người hâm mộ mình. Để tiếp thị liên kết một cách hiệu quả, Linh lồng ghép khéo léo các sản phẩm của đối tác vào video của mình, đồng thời cung cấp các mã code giảm giá để giới thiệu người mới tham gia các khóa học trên SkillShare. Với mỗi lượt đăng kí thành công, Linh sẽ hưởng được một phần hoa hồng.

Phi thương bất phú: Gái xinh 2k1 hé lộ chuyện kiếm tiền nhờ bán đủ thứ và 4 chiêu nếu bỏ qua là... hỏng rồi  - Ảnh 6.

Và những bài học

Ngoài làm YouTuber, Linh cũng khá bận rộn cho việc kinh doanh nho nhỏ tại nhà. Cô cũng đúc kết một vài kinh nghiệm cho các bạn trẻ muốn “khởi nghiệp” với việc kinh doanh nhỏ. Trước hết, khi bắt đầu với ý tưởng kinh doanh nho nhỏ để kiếm nguồn thu nhập tại nhà, Linh cho rằng bản thân mỗi người phải tự trả lời một vài câu hỏi, chủ yếu vào 4 vấn đề chính: Ý tưởng, khách hàng, tài chính và thời gian, bao gồm:

- Ý tưởng kinh doanh của bạn là gì? Liệu ý tưởng đó đã đủ tốt?

- Bạn có sẵn nguồn khách hàng chưa (bạn bè, người thân hay trong một cộng đồng những người yêu thích sản phẩm của bạn)? Bạn có cần phải tạo nguồn khách hàng không? (quảng cáo, tiếp thị,...)

- Bạn có đủ tài chính không? (để đầu tư vào các thiết bị ban đầu, ngân sách tiếp thị hoặc truyền thông)

- Bạn có đủ thời gian không? (liệu bạn có đủ đam mê để theo đuổi ý tưởng này và cam kết dành thời gian cho nó)

Phi thương bất phú: Gái xinh 2k1 hé lộ chuyện kiếm tiền nhờ bán đủ thứ và 4 chiêu nếu bỏ qua là... hỏng rồi  - Ảnh 7.

Cuối cùng, cô cho rằng việc tìm hiểu và lựa chọn “nơi gửi gắm” và quảng bá cho sản phẩm của mình cũng quan trọng không kém. Đồng thời, cần nỗ lực đa dạng hóa nguồn thu nhập cũng là một “chìa khóa tài chính” đấy nhé.

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/phi-thuong-bat-phu-gai-xinh-2k1-he-lo-chuyen-kiem-tien-nho-ban-du-thu-va-4-chieu-neu-bo-qua-la-hong-roi-20220316113115288.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm