Phẫu thuật ngực thất bại, mẹ đơn thân nhảy lầu tự tử

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:00 19/04/2021

Được biết, cô Ma Zhaoli đã từng phẫu thuật thẩm mỹ mặt 2 lần thành công, đến lần thứ 3 nâng ngực lại thất bại, do đau đớn kéo dài và kèm với sự vô tâm từ đội ngũ y bác sĩ mà câu chuyện đau xót đã xảy ra.

Vào khoảng 11 giờ ngày 18 tháng 3, Ma Zhaoli, một phụ nữ đến từ Nam Giang (Tứ Xuyên) đã nhảy từ trên tầng thượng của một trung tâm mua sắm ở thành phố Côn Minh và tử vong.

Trước khi qua đời, Ma Zhaoli không một lời giải thích với người thân, bạn bè, cũng không để lại một lời, cô chọn cách "vội vã và tàn nhẫn" để kết thúc cuộc đời mình, bỏ lại cha mẹ già và con trai.

Các tờ báo đã cố gắng tìm hiểu thông qua bản ghi trò chuyện WeChat của Ma Zhaoli và người bạn thân nhất của cô là Zhang Qian (tên đã được thay đổi), tường thuật từ các bộ phận liên quan và tài liệu chứng nhận y tế.

Nguyên nhân khiến Ma Zhaoli tự sát được nghi là một ca phẫu thuật nâng ngực thất bại.

Tôi đã trả học phí cho con trai trước một năm

Cha của cô, ông Man Fu, cho biết Ma Zhaoli (39 tuổi) hầu như không có bất kì mối quan hệ nào ở thành phố Côn Minh: Không nghề nghiệp, không người thân, bạn bè. Điều khiến cả nhà tin rằng Ma Zhaoli tự tử ở Côn Minh là do cô đã từng nói "con phải bay từ Bắc Kinh đến Côn Minh liên tục để phẫu thuật thẩm mỹ".

Theo lời kể của người bạn Zhang, cô Ma Zhaoli ly hôn với chồng cũ cách đây vài năm vì bất đồng quan điểm. Con trai Ma Xiaohao đã 16 tuổi và đang ở với mẹ.

Phẫu thuật ngực thất bại, mẹ đơn thân nhảy lầu tự tử - Ảnh 1.

Hình ảnh cô Ma Zhaoli

"Sau khi ly hôn, Ma Zhaoli đã chuyển tới Bắc Kinh để làm việc. Chị ấy làm tư vấn cho một công ty bất động sản. Mỗi căn nhà bán được, tiền hoa hồng của cô đủ để trang trải cuộc sống, phụng dưỡng cha mẹ già. Trung bình, thu nhập mỗi tháng của Zhaoli rơi vào khoảng 8.000-10.000 nhân dân tệ (khoảng 1.230-1.530 USD). Chị ấy hiền lành, cẩn trọng, hiếu thuận với cha mẹ. Ma Zhaoli cũng không nói nhiều khi về nhà và cũng hiếm khi kể cho chúng tôi nghe những chuyện bên ngoài".

Được biết, cậu con trai Ma Xiaohao được cô gửi gắm và đang theo học tại một trường võ thuật ở Hà Nam, thứ nhất là để tiện chăm sóc, thứ hai là do “nam nhi nên có kỷ luật nghiêm minh”.

Trong kí ức của Ma Xiaohao, giữa mẹ và cậu rất ít giao tiếp, nếu có trò chuyện trên WeChat thì cũng chỉ tập trung vào những cuộc đối thoại ngắn gọn liên quan đến vấn đề học tập và cuộc sống.

Ma Xiaohao cho biết vào tháng 3, mẹ cậu đã trả trước học phí cho một năm học tới. Ngẫm lại, có vẻ như cậu đã nhận ra mẹ mình cố tình "sắp xếp gì đó" khi làm vậy. Tuy nhiên, vì còn nhỏ tuổi nên Ma Xiaohao không thể phát hiện ra mục đích của việc này.

Phẫu thuật ngực thất bại, mẹ đơn thân nhảy lầu tự tử - Ảnh 2.

Trung tâm mua sắm ở Côn Minh - nơi Ma Zhaoli gieo mình tự vẫn

Giao thừa năm 2021, Ma Zhaoli trở về quê nhà ở Nam Giang, Xiaohao nhận thấy mẹ tiều tụy đi nhiều nên cậu đã hỏi thăm. Bà trả lời "cảm thấy hơi khó chịu", nhưng dù gặng hỏi, Zhaoli không nói gì thêm. "Khi mẹ thay đồ trong phòng, tôi vô tình nhìn thấy bụng bà có vết bầm lớn, màu đen. Tôi đã hỏi nhưng bà tiếp tục không nói và trấn an rằng không sao cả", cậu con trai nhớ lại.

Ngày 14/2, Zhaoli tạm biệt gia đình, nói rằng đến Phòng khám thẩm mỹ y tế Côn Minh Renhe để chữa bệnh.

Từ Bắc Kinh đến Côn Minh

Ngày 25 tháng 3 năm 2021, tại cổng sở cảnh sát Côn Minh. Ông Man Fu chầm chậm mở lại di vật của con gái - một chiếc túi mua hàng và một chiếc túi xách. Trong túi xách có một số vật dụng cá nhân, 3 biên lai thu tiền chỉnh hình và một số viên thuốc bắc, thuốc kháng viêm, thuốc an thần. Biên lai thu phí phẫu thuật thẩm mỹ do Công ty TNHH Phẫu thuật thẩm mỹ Y tế Côn Minh Renhe (cơ quan chính của Phòng khám Thẩm mỹ Y tế Côn Minh Renhe) phát hành.

Phẫu thuật ngực thất bại, mẹ đơn thân nhảy lầu tự tử - Ảnh 3.

Lần đầu tiên là vào ngày 2/11/2019. Bà mẹ 39 tuổi nâng cơ mặt bằng mỡ tự thân, hút mỡ 360 độ ở eo, cánh tay và phẫu thuật mũi. Biên lai được viết bằng tay và số tiền thanh toán là 50.000 nhân dân tệ

Phẫu thuật ngực thất bại, mẹ đơn thân nhảy lầu tự tử - Ảnh 4.

Lần thứ hai vào ngày 4/2, Zhaoli phẫu thuật phần mũi, bóc quầng thâm mắt, phun mí mở tròng và cấy mỡ tự thân toàn bộ khuôn mặt. Tương tự, nó cũng được viết tay, trị giá 10.000 nhân dân tệ

Phẫu thuật ngực thất bại, mẹ đơn thân nhảy lầu tự tử - Ảnh 5.

Lần cuối cùng diễn ra vào ngày 6/2, Zhaoli nâng ngực. Số tiền thanh toán là 18.000 nhân dân tệ

Từ tháng 11 năm 2019 đến tháng 2 năm 2021, Ma Zhaoli đã thực hiện liên tiếp 3 ca phẫu thuật thẩm mỹ tại Phòng khám thẩm mỹ y tế Côn Minh Renhe, liên quan đến nhiều đợt chỉnh sửa trên cơ thể, tổng chi phí là 78.000 nhân dân tệ.

Zhang Ming, anh họ của Ma Zhaoli (tên thay đổi) cho biết: "Chúng tôi không biết có phải do cô ấy đã xem một quảng cáo ở Bắc Kinh hay được người khác giới thiệu bay từ Bắc Kinh đến Côn Minh để phẫu thuật thẩm mỹ không. Sau ba lần phẫu thuật , hai lần đầu tiên liên quan đến mặt, eo và tay, cho thấy cô ấy khá hài lòng với kết quả phẫu thuật, và cô ấy đã nâng ngực lần thứ 3. Nhưng có lẽ lần nâng ngực này là một thất bại ".

Hồ sơ của cảnh sát Côn Minh cho thấy Zhaoli trải qua ca nâng ngực vào lúc 10h50 ngày 6/2. Kết quả trước mổ của bệnh nhân ghi tình trạng ngực nhỏ, lép; vị trí vết mổ là bầu ngực dưới. Ca phẫu thuật kết thúc lúc 11h44.

Phẫu thuật ngực thất bại, mẹ đơn thân nhảy lầu tự tử - Ảnh 6.
Phẫu thuật ngực thất bại, mẹ đơn thân nhảy lầu tự tử - Ảnh 7.
Phẫu thuật ngực thất bại, mẹ đơn thân nhảy lầu tự tử - Ảnh 8.

Giấy phép hành nghề của cơ sở đã nâng ngực cho cô Ma Zhaoli

Sau đó, Zhaoli trở về Bắc Kinh. Thời điểm này, chị nói chuyện với bạn thân về việc ngực trái đau buốt. Ngày 14/2, Ma Zhaoli lại đến Côn Minh vì không thể chịu nổi cơn đau, nhưng Phòng khám thẩm mỹ y tế Côn Minh Renhe đã không thu xếp ngay một ca phẫu thuật sửa ngực cho cô.

Cô không chấp nhận việc "phẫu thuật nâng ngực giả" do phòng khám sắp xếp cho đến ngày diễn ra lễ hội đêm 26/2.

Trong thỏa thuận phẫu thuật trong ngày, ngoài chữ ký, Ma Zhaoli còn viết một lời khẳng định "Tôi, Ma Zhaoli, tự nguyện yêu cầu lấy ngực (silicon giả) ra ngoài mà không đòi thêm chi phí".

Trong thời gian đó, Zhaoli thường tâm sự với bạn thân Zhang Quian: “Em đã nói 2 lần rằng bên phải ngực không cảm giác gì nhưng bên trái rất đau. Thật xui xẻo. Em chưa từng nghĩ sẽ đi nâng ngực, chỉ là hứng lên thôi, không ngờ lại thành ra thế này”. Bạn thân an ủi Zhaoli đừng nản lòng và kiên cường.

Theo lời kể của người bạn thân, Ma Zhaoli vô cùng chán nản do đau đớn kéo dài, phòng khám không sát sao với mình và bày tỏ ý nghĩ muốn tự tử. Ngoài việc an ủi Ma Zhaoli, người bạn Zhang Quian cũng gọi cho phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ và yêu cầu họ nên chú ý tới Ma Zhaoli.

Phẫu thuật ngực thất bại, mẹ đơn thân nhảy lầu tự tử - Ảnh 9.
Phẫu thuật ngực thất bại, mẹ đơn thân nhảy lầu tự tử - Ảnh 10.
Phẫu thuật ngực thất bại, mẹ đơn thân nhảy lầu tự tử - Ảnh 11.

Công ty TNHH phẫu thuật thẩm mỹ y tế Kunming Renhe

Tuy nhiên, Zhang chưa chờ được hồi âm từ bệnh viện thì đã nhận tin dữ - Zhaoli đã nhảy lầu tự tử khi nhảy từ tầng cao nhất của trung tâm mua sắm ở Côn Minh.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình Zhaoli thuê luật sư vào cuộc, mong muốn tìm hiểu điều gì đã xảy ra. Luật sư phát hiện Công ty TNHH phẫu thuật thẩm mỹ y tế Côn Minh Renhe trình đơn giải thể vào ngày 10/1.

Luật sư Yu Huiying khẳng định trong quá trình đệ đơn thanh lý, Phòng khám thẩm mỹ y tế Côn Minh Renhe thực hiện ca phẫu thuật nâng ngực cho Zhaoli là phạm pháp.

Điều tra từ cảnh sát cho thấy nơi này không có giấy đăng ký kinh doanh cho phép đo điện tâm đồ. Bác sĩ cũng không xuất trình được bằng cấp chuyên môn. Vì vậy, cơ sở làm đẹp bị phạt hành chính 38.000 nhân dân tệ (hơn 5.800 USD).

Gia đình Zhaoli cho rằng phòng khám thẩm mỹ đã gây ra cái chết của con mình nên yêu cầu bồi thường số tiền 1,2 triệu nhân dân tệ (khoảng 184.000 USD). Sau nhiều lần đấu tranh, nơi này đồng ý bồi thường 600.000 nhân dân tệ (tương đương hơn 92.000 USD), cụ thể: 120.000 nhân dân tệ trả trước, số còn lại thanh toán trong 2 năm.

Theo thỏa thuận, thi thể của Ma Zhaoli đã được hỏa táng tại Côn Minh.

Nguồn: 6parkBBS

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm