Phạt kịch khung tài xế cố tình trốn cách ly, không khai báo y tế rồi nhiễm Covid-19

Khương Mỹ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:33 02/10/2021

Theo quy định, lái xe từ tỉnh khác vào Đà Nẵng quá 12 tiếng phải thực hiện các biện pháp cách ly nghiêm ngặt nhưng tài xế T. đã tự ý về nhà từ ngày 26 đến 30/9 và không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch khi vào thành phố, sau đó phát hiện mắc Covid-19.

Ngày 2/10, ông Hồ Thuyên - Chủ tịch UBND quận Thanh Khê (Đà Nẵng) vừa ký quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với tài xế N.T.T (SN 1978), là lái xe tải từ vùng dịch về nhưng không thực hiện cách ly mà về nhà ở tổ 43, đường Trường Chinh (P. An Khê, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng), sau đó phát hiện mắc Covid-19.

Cụ thể, lái xe này bị phạt hành chính 10 triệu đồng do không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. Đặc biệt, sau khi vi phạm, tài xế này đã có hành vi trốn tránh, che giấu vi phạm.

Phạt kịch khung tài xế cố tình trốn cách ly, không khai báo y tế rồi nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên quốc lộ 1A ở Đà Nẵng

Trước đó, ngày 26/9, anh T. lái xe tải chở hàng theo luồng xanh, theo tuyến TP.HCM - Đà Nẵng, khi về thành phố qua chốt kiểm soát dịch liên ngành được test nhanh cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 nên cho vào Đà Nẵng giao hàng.

Theo quy định, lái xe từ vùng dịch về thành phố nếu ở lại quá 12 tiếng phải thực hiện các biện pháp cách ly tại địa điểm do thành phố bố trí sau khi hoàn thành bốc xếp hàng. Thế nhưng, anh T. đã không thực hiện mà tự ý về nhà từ ngày 26 đến 30/9. Đáng nói, nam tài xế khi về khu vực tạm trú cũng không khai báo y tế với địa phương.

Phạt kịch khung tài xế cố tình trốn cách ly, không khai báo y tế rồi nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Tài xế xe tải chạy theo luồng xanh khai báo y tế ở Đà Nẵng

Đến ngày 29/9, bệnh nhân bắt đầu có triệu chứng ho nhẹ, sốt. Ngày 30/9, tài xế này đã đến phòng khám xét nghiệm và có kết quả dương tính SARS-CoV-2 và là ca cộng đồng gây nguy hiểm cho công tác phòng chống dịch của địa phương. Thông tin về ca mắc này đã khiến cho nhiều người bức xúc vì thiếu ý thức chống dịch.

Trước đó, quận Thanh Khê sau thời gian tăng cường phòng, chống dịch đã trở thành quận xanh ở Đà Nẵng, sau khi phát hiện ca cộng đồng khu vực phường nơi tài xế T. sinh sống đã trở thành "vùng vàng" và có 1 "vùng đỏ" là khu thiết lập cách ly y tế.

Theo ông Hồ Thuyên, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê, trường hợp này phải phạt kịch khung để là bài học răn đe các lái xe khác. "Đúng ra việc này thường họ chữa bệnh xong về mới xử phạt, nhưng việc cấp bách và cũng là răn đe cho nên buộc phải làm việc này", ông Thuyên nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm