Phát hoảng với cảnh dòng người đông nghìn nghịt đổ về trải nghiệm đường sắt Cát Linh - Hà Đông

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:15 07/11/2021

Khung cảnh đông đúc diễn ra giữa lúc tình hình dịch bệnh tại Hà Nội đang phức tạp không khỏi làm nhiều người lo lắng.

Hôm qua (7/11), sau 10 năm chờ đợi ròng rã, tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã chính thức được đưa vào hoạt động. Chuyến tàu trên cao đặc biệt này mang đến cảm giác xịn xò chẳng khác gì đang đi du lịch ở Bangkok, Seoul... nên ngay trong những ngày đầu tiên mở cửa, lượng khách đổ xô tới đây để trải nghiệm, review... đông không kể xiết.

Tuy nhiên, mới đây hình ảnh dòng người đông nghìn nghịt chen chúc tại nhà ga chính Cát Linh không khỏi khiến mọi người phải xôn xao. Sở dĩ các ý kiến tranh cãi nổ ra là vì những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội bất ngờ phức tạp trở lại với số ca nhiễm trong cộng đồng tăng cao.

Cảnh tượng đông nghìn nghịt chờ trải nghiệm đường sắt Cát Linh - Hà Đông (Nguồn: @anhbuon28)

Xuất hiện trong clip là cảnh tượng rất đông người đang xếp hàng dài với hy vọng được đích thân trải nghiệm chuyến tàu trên cao đầu tiên của Việt Nam. Dòng người đứng chật kín thang máy và nhiều ngóc ngách khác tại ga.

Dòng người đổ về trải nghiệm đường sắt trên cao

Cảnh tượng đông nghìn nghịt khiến nhiều người choáng váng

Tâm lý muốn được trải nghiệm chuyến tàu sau 10 năm chờ đợi là điều ai cũng hiểu và thông cảm. Nhưng câu hỏi được đặt ra ở đây là việc đám đông tụ tập như vậy có thực sự an toàn hay không? Dù mọi người đều giữ ý thức đeo khẩu trang nhưng với lượng người đông đúc như vậy thì việc giữ khoảng cách đúng theo thông điệp 5K khó có thể thực hiện được.

Bên dưới clip, cư dân mạng cũng để lại nhiều bình luận:

- Đang dịch đấy quý vị ơi, đừng để sự tò mò của mình để lại hậu quả.

- Muốn trải nghiệm thì 1-2 tuần nữa cũng được mà các bạn. Buồn thật sự.

- Hà Nội lại đang bùng dịch, ca nhiễm mới ở khắp nơi, mọi người đi đứng như thế này nguy hiểm quá. Nhỡ có 1 ca F0 trong đám đông này thì lại khổ...

- Vẫn biết là cái mới ai cũng muốn thử nhưng mọi người cứ từ từ bình tĩnh thôi. Đông thế này sợ lắm, giữ an toàn không chỉ cho mình mà còn cho gia đình, cho cộng đồng nữa nhé!

Ảnh: Cap màn hình

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm