Phát hiện thêm ổ dịch phức tạp đã lây nhiễm qua nhiều chu kỳ, Quảng Nam phong tỏa gấp hàng loạt hộ dân

Hà Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:30 26/10/2021

Sau Phước Sơn và Nam Giang, tại tỉnh Quảng Nam lại có thêm 1 huyện miền núi xuất hiện hàng chục ca Covid-19. Ổ dịch mới này được nhận định rất phức tạp và đã lây nhiễm qua vài chu kỳ.

Ngày 26/10, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết UBND huyện Nam Trà My đã có quyết định phong toả tạm thời một số khu vực nguy cơ cao lây nhiễm tại thôn 1, xã Trà Mai (huyện Nam Trà My).

Cụ thể, phong tỏa 11 hộ dân dọc tuyến đường ĐH10 và 18 hộ dọc tuyến đường QL40B trong vòng 14 ngày, tính từ 0 giờ ngày 26/10.

Đồng thời cho tạm dừng các hoạt động tập trung quá 30 người, riêng các quán cà phê, quán ăn được bán mang về.

Ngoài ra, huyện miền núi này cũng yêu cầu các trường học trên địa bàn xã Trà Mai và Trà Tập cũng cho học sinh nghỉ học từ ngày 26/10.

Phát hiện thêm ổ dịch phức tạp đã lây nhiễm qua nhiều chu kỳ, Quảng Nam phong tỏa gấp hàng loạt hộ dân - Ảnh 1.

Ngành Y tế tổ chức test truy vết tại huyện Nam Trà My

Trước đó, ngày 24/10, nữ nhân viên trên đi xét nghiệm tại một phòng khám ở TP. Tam Kỳ (Quảng Nam) thì phát hiện bị mắc Covid-19. Qua truy vết, ngành y tế tiếp tục phát hiện hàng chục người dương tính. Hiện vẫn chưa rõ nguồn lây nhiễm của ca bệnh đầu tiên tại huyện Nam Trà My.

Theo Sở Y tế Quảng Nam nhận định, ổ dịch tại huyện Nam Trà My là một ổ dịch khá phức tạp. Đặc biệt, dựa trên chỉ số xét nghiệm, có thể thấy ổ dịch đã lây nhiễm qua vài chu kỳ, đây là ổ dịch phức tạp, nhất là đã xuất hiện trong trường học và các khu vực hàng quán tại trung tâm xã.

Hiện, Sở Y tế đã tăng cường thêm lực lượng hỗ trợ địa phương này tăng tốc xét nghiệm. Riêng sáng 26/10 đã phát hiện thêm 34 bệnh nhân dương tính mới, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại huyện Nam Trà My lên 60 trường hợp.

Được biết, từ ngày 12 đến ngày 25/10, trên địa bàn 2 huyện miền núi khác của Quảng Nam là Phước Sơn và Nam Giang đã ghi nhận 263 ca mắc Covid-19 (Phước Sơn 216 ca; Nam Giang 47 ca).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm