Phát hiện ra điều hòa mini và biết "ẻm" có nhiều hạn chế, tôi vẫn muốn mua vì lý do này

Gấu, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:52 17/06/2021

Còn nhiều bất cập nhưng điều hòa mini vẫn là lựa chọn đáng cân nhắc trong một số trường hợp.

Điều hoà mini (hay còn gọi là điều hoà di động) vẫn còn khá xa lạ đối với nhiều người. Trời ngày càng nóng rồi, sản phẩm này cũng là một lựa chọn bên cạnh điều hoà hay quạt điều hoà. Cùng tìm hiểu những ưu nhược điểm của dòng điều hoà này nhé!

Phát hiện ra điều hòa mini và biết ẻm có nhiều hạn chế, tôi vẫn muốn mua vì lý do này - Ảnh 1.

Ưu điểm: Lắp đặt đơn giản, kích thước nhỏ gọn, làm mát tốt

Nguyên lý hoạt động của điều hoà mini cũng giống với điều hoà truyền thống nhưng cục nóng lạnh được thiết kế cùng trong một khối thống nhất, khiến chiếc điều hoà mini trở nên gọn gàng, không cần phải lắp đặt phức tạp.

Ưu điểm cực nổi trội khác của điều hoà mini là kích thước nhỏ gọn. Nó rất phù hợp với những người đang thuê trọ không tiện lắp điều hoà và đặc biệt là những căn phòng có diện tích nhỏ (khoảng dưới 15m2). Điều hoà mini sẽ không làm mát được căn phòng không gian lớn. Tuy nhiên, nó lại thích hợp khi bạn có nhu cầu làm mát ở một vị trí nhất định trong căn phòng. 

Nhìn nhỏ gọn như vậy nhưng một số loại điều hoà mini có khả năng làm lạnh xuống 17 - 18 độ C, bằng khả năng làm mát của một chiếc điều hoà truyền thống ở mức công suất tương đương. Ngoài ra, nhiều loại điều hoà mini còn có chế độ ngủ đêm, hẹn giờ bật tắt, sử dụng được linh hoạt chế độ cool, dry, được trang bị màng lọc kháng khuẩn giúp lọc sạch bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc lên đến 98%... Nhờ đó, không gian trong phòng cực kỳ thoáng mát, trong lành.

Nhược điểm: Giá thành cao, không thể di chuyển linh hoạt được như quạt điều hoà

Với kích thước nhỏ gọn nhưng khả năng làm mát không thua kém điều hòa thường, điều hoà mini có giá thành khá cao. Bạn có thể mua được một mẫu điều hoà di động với mức giá trên 5 triệu đồng.

Nhìn sơ qua thiết kế cũng có khá nhiều người hiểu nhầm điều hoà mini có thể di chuyển linh hoạt như quạt điều hoà. Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng phía sau điều hoà mini còn được nối với một ống thoát hơi để đưa khí nóng ra bên ngoài phòng, ống thoát hơi này có thể co giãn được khoảng cách dưới 4m. Nếu muốn di chuyển điều hoà mini đến không gian khác, bạn cũng phải tìm được vị trí phù hợp để lắp ống thoát khí nóng.

Phát hiện ra điều hòa mini và biết ẻm có nhiều hạn chế, tôi vẫn muốn mua vì lý do này - Ảnh 2.

Ngoài ra, điều hòa mini hoạt động như một máy hút ẩm để làm giảm nhiệt độ trong phòng nên rất dễ gây khô da. Bạn sẽ phải đầu tư thêm một chiếc máy phun sương nữa để chăm sóc cho làn da. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều kiểu máy phun sương rẻ, tốt, đa dạng về mẫu mã, tính năng, không khó để bạn lựa chọn được một chiếc máy phù hợp,đáng tiền.

Kết luận

Nếu có căn phòng nhỏ hoặc không tiện lắp đặt điều hoà, điều hoà mini cũng khá phù hợp với bạn. Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng của mọi người không nhiều, sản phẩm này chưa được ưa chuộng và còn khá xa lạ.

Một số loại điều hoà mini trên thị trường:

Phát hiện ra điều hòa mini và biết ẻm có nhiều hạn chế, tôi vẫn muốn mua vì lý do này - Ảnh 3.
Điều hòa di động Casper 1 chiều 9.000BTU PC-09TL11
  • Giá sale: 5,5 triệu
Phát hiện ra điều hòa mini và biết ẻm có nhiều hạn chế, tôi vẫn muốn mua vì lý do này - Ảnh 5.
Điều hòa di động Casper 9000BTU PC-09TL33
  • Giá sale: 5,5 triệu
Phát hiện ra điều hòa mini và biết ẻm có nhiều hạn chế, tôi vẫn muốn mua vì lý do này - Ảnh 7.
Điều hòa di động 2 chiều Kendal 12000BTU
  • Giá: 7,5 triệu

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm