Phát hiện kho chứa 15 tấn tương ớt siêu bẩn chuẩn bị tiêu thụ tại các chợ, quán ăn ở Đà Nẵng

Hà Nam, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:48 08/07/2021

Lực lượng chức năng vừa phát hiện một kho tương ớt "siêu to, siêu bẩn", không nhãn hiệu và không rõ nguồn gốc xuất xứ, chuyên cung cấp cho các khu chợ ở Đà Nẵng.

Chiều 8/7, Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa phát hiện 1 kho chứa tương ớt "siêu to, siêu bẩn" trên địa bàn.

Trước đó, ngày 28/6, một số người dân tại phường Hoà Minh (quận Liên Chiểu) phản ánh về việc kho chứa tương ớt tại khu dân cư giữa số nhà 187 và 191 đường Nguyễn Chích để xảy ra tình trạng hôi thối, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của họ.

Phát hiện kho chứa 15 tấn tương ớt siêu bẩn chuẩn bị tiêu thụ tại các chợ, quán ăn ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Kho tương ớt "siêu to, siêu bẩn" vừa bị phát hiện ở Đà Nẵng

Phát hiện kho chứa 15 tấn tương ớt siêu bẩn chuẩn bị tiêu thụ tại các chợ, quán ăn ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

15 tấn tương ớt bẩn này được mua của một số cá nhân tại Quảng Ngãi và không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, vệ sinh thực phẩm,...

Qua một thời gian tập trung công tác trinh sát, nắm tình hình, lúc 19h tối 7/7, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an quận Liên Chiểu đã phối hợp với Công an phường Hoà Minh kiểm tra kho hàng này.

Tại đây, phát hiện hàng trăm bao gai chứa tương ớt không có nhãn hiệu, không có hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, với tổng trọng lượng khoảng 15 tấn.

Phát hiện kho chứa 15 tấn tương ớt siêu bẩn chuẩn bị tiêu thụ tại các chợ, quán ăn ở Đà Nẵng - Ảnh 3.

Nếu không được phát hiện, số tương ớt bẩn "khủng" này sẽ được đưa ra các khu chợ ở Đà Nẵng để tiêu thụ

Phát hiện kho chứa 15 tấn tương ớt siêu bẩn chuẩn bị tiêu thụ tại các chợ, quán ăn ở Đà Nẵng - Ảnh 4.

Kho tương ớt này còn gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của người dân

Phát hiện kho chứa 15 tấn tương ớt siêu bẩn chuẩn bị tiêu thụ tại các chợ, quán ăn ở Đà Nẵng - Ảnh 5.

Hiện kho tương ớt này đã bị niêm phong

Qua làm việc, chủ kho là ông Lê Nhật Trung (SN 1965) và bà Lê Thị Lý (SN 1968, cùng ngụ 114 Huỳnh Lý, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng) khai nhận, số hàng hoá này mua của một số cá nhân tại Quảng Ngãi (không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, vệ sinh thực phẩm...) về cất giữ, để vận chuyển dần về cơ sở sang chiết ra thành phẩm tại địa chỉ 114 Huỳnh Lý sau đó đưa ra tiêu thụ tại chợ Cồn, chợ Hàn và một số chợ, quán ăn trên địa bàn Đà Nẵng.

Hiện, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Liên Chiểu đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số tang vật nói trên để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm