Dị

Phát hiện hình vẽ chú mèo siêu to khổng lồ 2000 năm tuổi giữa sa mạc hẻo lánh

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:52 19/10/2020

Được biết, các nhà khoa học đã tìm thấy "chú mèo" dài 37 mét này trong khi đang xây một con đường mới dẫn đến một đài quan sát trên sa mạc.

Nằm cách thủ đô Lima (Peru) hơn 320 km về phía Tây, những đường kẻ Nazca (The Nazca Lines of Peru) được khắc một cách bí ẩn trên một vùng đất sa mạc dài 58km, rộng 1,6km, hiện là một trong những bí ẩn lớn nhất của các nhà khoa học. 

Những bức vẽ gồm có chim ruồi, khỉ, nhện và thằn lằn, nhưng đó chỉ là tên của trên 300 bức vẽ. Nhưng bên cạnh các loài vật này, các nhà khoa học mới đây đã khám phá được thêm bức hình một chú mèo siêu to khổng lồ trong khi đang xây một con đường mới dẫn đến một đài quan sát trên sa mạc.

Phát hiện hình vẽ chú mèo siêu to khổng lồ 2000 năm tuổi giữa sa mạc hẻo lánh - Ảnh 1.

Hình vẽ chú mèo được phát hiện tại Peru

Cũng như các hình tượng động vật Nazca khác, chú mèo này được tạo ra bằng cách tạo ra những chỗ lõm trên nền sa mạc, để lại đất màu lộ ra.

Johny Isla, nhà khảo cổ đường vẽ Nazca, nói với hãng tin Efe rằng hình vẽ này có từ trước nền văn hóa Nazca - cái nôi văn hóa tạo ra hầu hết các hình vẽ từ năm 200 đến năm 700 sau Công nguyên. Trong khi hình vẽ chú mèo thực sự có từ cuối kỷ nguyên Paracas, tức từ năm 500 trước Công nguyên đến năm 200 sau Công nguyên.

Phát hiện hình vẽ chú mèo siêu to khổng lồ 2000 năm tuổi giữa sa mạc hẻo lánh - Ảnh 2.

Những hình ảnh khác tại sa mạc Nazca

Phát hiện hình vẽ chú mèo siêu to khổng lồ 2000 năm tuổi giữa sa mạc hẻo lánh - Ảnh 3.

Một hình ảnh vẽ động vật tại sa mạc Nazca

Phát hiện hình vẽ chú mèo siêu to khổng lồ 2000 năm tuổi giữa sa mạc hẻo lánh - Ảnh 4.

Hình ảnh vẽ động vật tại sa mạc Nazca

Bộ Văn hóa Peru cho biết: "Hình vẽ này rất khó nhìn thấy và sắp biến mất, vì nó nằm trên một độ dốc khá lớn, dễ bị ảnh hưởng của xói mòn tự nhiên." Bộ văn hóa cũng cho biết bức hình này dài khoảng 37m (120ft), đã được làm sạch và bảo tồn trong tuần qua.

Nguồn: BBC

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện chưa kể về Maradona và trận đấu trong nhà tù dát vàng của trùm ma tuý giàu nhất lịch sử

    Khó tin nhưng có thật, khi một tay trùm ma túy lại có thể mời Diego Mardona tới đá cho hắn xem. Không những thế, lại chơi trong chính nhà tù do hắn dựng lên để… nhốt chính mình.
  • Đọc thêm