Phát hiện container chở xác chết, cảnh sát điều tra mới vỡ lẽ về cặp vợ chồng chuyên đông lạnh não người chờ... hồi sinh

L.T, Theo Pháp luật và Bạn đọc 15:20 19/09/2021

Sau khi mở những chiếc thùng chứa được cho là sản xuất từ hồi chiến tranh, cảnh tượng rùng rợn bày ra trước mắt cảnh sát.

Sự việc xảy ra mới đây tại khu vực Moscow (Nga) khiến dư luận không khỏi bị sốc. Cảnh sát địa phương đã được bí mật báo tin rằng có một số xe container chở những "hàng hóa" vi phạm pháp luật di chuyển ra khỏi vùng. Họ lập tức điều động đội điều tra đến yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Phát hiện container chở xác chết, cảnh sát điều tra mới vỡ lẽ về cặp vợ chồng chuyên đông lạnh não người chờ... hồi sinh - Ảnh 1.

Những chiếc xe container "khả nghi" bị cảnh sát yêu cầu dừng để kiểm tra

Và quả thật, sau khi mở những chiếc thùng chứa được cho là sản xuất từ hồi chiến tranh, cảnh tượng rùng rợn bày ra trước mắt họ. Hàng loạt bộ hài cốt người được bảo quản bằng công nghệ “Frankenstein”, mang đến cho con người cơ hội “sống lại” trong tương lai, đã bị bí mật vận chuyển đi nơi khác mà nguyên nhân bắt nguồn từ mâu thuẫn tranh chấp tài sản.

Được biết, những bộ hài cốt này thuộc sự quản lý của công ty KrioRus, chuyên cung cấp dịch vụ lưu trữ thi thể và não của những người có nhu cầu bảo quản thi thể nguyên vẹn với ước vọng "bất tử". Mỗi người gửi thi thể đến đây đều phải trả hàng nghìn bảng Anh để được chờ ngày hồi sinh.

Phát hiện container chở xác chết, cảnh sát điều tra mới vỡ lẽ về cặp vợ chồng chuyên đông lạnh não người chờ... hồi sinh - Ảnh 2.

Bên trong các thùng chứa này là những thi thể người được bảo quản bằng công nghệ "Frankenstein"

Công ty này tọa lạc ở ngôi làng cổ Alybashevo, cách thủ đô Moscow (Nga) khoảng 50km về hướng Bắc và thuộc sở hữu của người đàn ông tên Danila Medvedev (41 tuổi).

Sau khi ông này ly hôn với vợ cũ là Valeria Udalova (59 tuổi), cả 2 xảy ra tranh chấp trong việc phân chia tài sản. Bà Valeria cho rằng công ty cũng thuộc sở hữu của mình và cho rằng ông Danila đã chiếm đoạt rất nhiều tiền từ những khách hàng gửi thi thể đến đông lạnh bằng phương pháp dùng nitơ lỏng.

Phát hiện container chở xác chết, cảnh sát điều tra mới vỡ lẽ về cặp vợ chồng chuyên đông lạnh não người chờ... hồi sinh - Ảnh 3.

Hình ảnh bà Valeria Udalova (59 tuổi)

Phát hiện container chở xác chết, cảnh sát điều tra mới vỡ lẽ về cặp vợ chồng chuyên đông lạnh não người chờ... hồi sinh - Ảnh 4.

Phòng thí nghiệm của Danila Medvedev là một trong những cơ sở lưu trữ hàng đầu ở Nga

Thay vì tìm cách thỏa thuận, bà Valeria đã thuê người đến đột nhập kho lưu trữ, rút hết nitơ lỏng ở các bình chứa và vận chuyển thi thể người đi. Cảnh sát đã chặn đường những chiếc xe "khả nghi" này và vạch trần sự thật.

Ông Danila nói với kênh RTVi: "Cảnh sát không bắt được Valeria. Bà ta bỏ trốn và mang theo bộ não của khách hàng nào đó từ kho lưu trữ lạnh. Bộ não của những bệnh nhân thần kinh của chúng tôi được giữ riêng biệt, trong những hộp y tế kim loại đặc biệt".

Phát hiện container chở xác chết, cảnh sát điều tra mới vỡ lẽ về cặp vợ chồng chuyên đông lạnh não người chờ... hồi sinh - Ảnh 5.

Hình ảnh kho lưu trữ thi thể người của công ty KrioRus

Cả ông Danila, người điều hành KrioRus và ông chủ cũ của công ty này, Udalova, người đã thành lập một công ty mới có tên Open Cryonics ở vùng Tver, đều tuyên bố là chủ sở hữu hợp pháp những thi thể người chết mà cảnh sát phát hiện được. Cảnh sát hiện đang xem xét các lời khai trong khi yêu cầu cặp vợ chồng đã ly dị này đảm bảo "tính toàn vẹn" của các xác chết đông lạnh, những bộ não cũng như xác của hàng chục con chó và mèo mà chủ sở hữu của chúng muốn chúng được "sống lại" trong tương lai.

Có những lo ngại rằng nhiều thi thể có thể đã bị hư hại trong cuộc tranh chấp gay cấn này.

Ông Danila, người đã xây dựng gia đình mới với một người phụ nữ khác, cáo buộc: "Valeria đã không làm tốt điều đó, bà ta chỉ dối trá mà thôi".

Aleksey Potapov, một chuyên gia của KrioRus, cho biết thêm: "Trong khi chúng cố gắng lấy trộm các thi thể của chúng tôi, lượng lớn nitơ đã bị tràn ra ngoài, phần lớn lượng nitơ bị đổ xuống đất. Xác người 'bắt đầu nóng lên' và có nguy cơ bị phân hủy".

Valeria thì tuyên bố bà đã bị loại khỏi công ty cũ một cách bất công và khẳng định mình là chủ sở hữu hợp pháp của công ty.

"Có rất nhiều đơn đặt hàng từ các quốc gia khác nhau, đặc biệt là từ những người nuôi chó và mèo", người phụ nữ nói. "Đây là lý do tại sao Danila muốn chiếm lấy KrioRus cho riêng mình".

Được biết, chi phí bảo quản lạnh toàn bộ cơ thể là khoảng 26.000 bảng Anh (tương đương 813 triệu đồng), hoặc khách hàng chỉ cần chi 11.000 bảng Anh (344 triệu đồng) chỉ để lưu trữ bộ não.

Khoảng 82 thi thể đang ở trong kho của công ty này, trong đó có 25 người nước ngoài. Trong số những bộ não đông lạnh trong cửa hàng ở Moscow có Tiến sĩ Yuri Pichugin, người đã qua đời vào năm 2018 sau khi phát minh ra loại cocktail Pornstar Martini nổi tiếng.

Người ta khẳng định rằng một bộ não có thể “thức dậy” trong nhiều thập kỷ hoặc thế kỷ tới có thể được cấy ghép vào cơ thể người khác.

Theo tờ tin tức Komsomolskaya Pravda, công ty KrioRus được thành lập từ năm 2006. Vị khách hàng đầu tiên của KrioRus là cụ bà Lydia Fedorenko, được lưu trữ thi thể với giá ưu đãi là miễn phí.

Phát biểu khi thành lập công ty, ông Danila Medvedev cho biết: “Tôi tin công nghệ mới sẽ có mặt sau năm 2030. Ứng dụng những công nghệ mới ấy, các nhà nghiên cứu có thể trả sự sống về cho não bộ hoặc cho cả cơ thể người đã mất. Kỹ thuật hồi sinh người chết sẽ được áp dụng rộng rãi vào khoảng năm 2050”.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt trùm cung cấp Sugar Baby: Để có 1 tháng “vui vẻ”, Daddy phải trả bao nhiêu?

    Mỗi vụ môi giới thành công, khách mua dâm (Sugar Daddy) sẽ phải trả cho gã "tú ông" 2 triệu đồng và trả cho gái bán dâm khoảng 15-20 triệu đồng/tháng tuỳ theo thoả thuận. Trong khi đó "tú ông" cũng "cắt phế" 1 triệu đồng của Sugar Baby.
  • Đọc thêm