Phát hiện cơ sở dùng hóa chất không rõ nguồn gốc chế biến hàng tấn ngó sen bán ra thị trường ở TP.HCM

Minh Tuệ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 06:52 22/01/2022

Qua làm việc, đại diện cơ sở kinh doanh thừa nhận ngâm ngó sen với hóa chất để làm cho trắng, đẹp nhằm thu hút người tiêu dùng. Mỗi ngày, cơ sở này cung cấp ra thị trường hàng tấn ngó sen, chủ yếu cho các tiểu thương ở chợ Hóc Môn và Thủ Đức.

Phát hiện cơ sở dùng hóa chất không rõ nguồn gốc chế biến hàng tấn ngó sen bán ra thị trường ở TP.HCM - Ảnh 1.

Rạng sáng 22/1, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an TP.HCM cho biết, vừa phối hợp cùng các đơn vị liên quan phát hiện 1 cơ sở hộ kinh doanh dùng hoá chất không rõ nguồn gốc chế biến hàng tấn ngó sen bán ra cho các tiểu thương tại các chợ Hóc Môn, Thủ Đức.

Theo điều tra, khoảng 19h30 ngày 21/1, các đơn vị nói trên đã tiến hành kiểm tra cơ sở hộ kinh doanh Nguyễn Bá Thinh, số 65, đường Bình Mỹ, ấp 8, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP.HCM do ông Nguyễn Bá Thinh (SN 1973) làm chủ. Thời điểm kiểm tra, lực lượng phát hiện có 13 công nhân đang đổ ngó sen ra nền xi măng để sơ chế.

Phát hiện cơ sở dùng hóa chất không rõ nguồn gốc chế biến hàng tấn ngó sen bán ra thị trường ở TP.HCM - Ảnh 2.

Bên trong cơ sở, công an phát hiện có hơn 20 thùng nhựa đang ngâm ngó sen với hoá chất. Ước tính trọng lượng 8 tấn và nhiều can nhựa không có nhãn mác, không có thời hạn sử dụng. Bên trong các can này chứa hóa chất dạng lỏng, nhiều bao hóa chất dạng bột không được sử dụng trong chế biến thực phẩm.

Đại diện cơ sở bà Võ Thị Yến (vợ ông Thinh) cho biết, việc ngâm ngó sen với hóa chất để làm cho trắng, đẹp nhằm thu hút người tiêu dùng. Mỗi ngày, cơ sở này cung cấp ra thị trường hàng tấn ngó sen cho các tiểu thương ở chợ Hóc Môn và Thủ Đức.

Phát hiện cơ sở dùng hóa chất không rõ nguồn gốc chế biến hàng tấn ngó sen bán ra thị trường ở TP.HCM - Ảnh 3.

Lực lượng đã lập biên bản hộ kinh doanh trên về hành vi sử dụng phụ gia hóa chất không rõ nguồn gốc để chế biến thực phẩm. Đồng thời, lực lượng tạm giữ số ngó sen, hóa chất trên và lấy mẫu hóa chất để phân tích các chỉ tiêu an toàn thực phẩm.

Được biết, cơ sở này được Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm có hiệu lực đến ngày 8/5/2023.

Gần rạng sáng 22/1, lực lượng vẫn đang lấy lời khai các đối tượng liên quan để tiếp tục điều tra.

Phát hiện cơ sở dùng hóa chất không rõ nguồn gốc chế biến hàng tấn ngó sen bán ra thị trường ở TP.HCM - Ảnh 4.
https://kenh14.vn/phat-hien-co-so-dung-hoa-chat-khong-ro-nguon-goc-che-bien-hang-tan-ngo-sen-ban-ra-thi-truong-o-tphcm-20220122063929884.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm