Phát hiện câu thoại hài trong trailer Trạng Tí có điểm tương đồng với phim hoạt hình Kỷ Băng Hà

Thành Vũ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:15 29/01/2021

Tuy có phần giống nhau nhưng nhìn chung câu thoại này trong Trạng Tí vẫn có sức gây hài nhẹ nhàng, duyên dáng.

Mùa Tết 2021 chứng kiến cuộc đua của 4 siêu phẩm phim Việt, trong đó Trạng Tí đang nhận được sự quan tâm lớn của khán giả. Dự án được lấy cảm hứng từ các nhân vật của Thần Đồng Đất Việt cho thấy mức đầu tư khủng từ ekip Ngô Thanh Vân và Studio68, song lại đang đối mặt với nhiều quan điểm trái chiều từ khán giả. Sau cảnh đá bóng gây tranh cãi thì gần đây, khán giả còn phát hiện một câu thoại gây hài trong trailer Trạng Tí khá quen, hóa ra là có điểm tương đồng với một thương hiệu hoạt hình nổi tiếng Hollywood - Ice Age (hay Kỷ Băng Hà).

Phát hiện câu thoại hài trong trailer Trạng Tí có điểm tương đồng với phim hoạt hình Kỷ Băng Hà - Ảnh 1.

Cụ thể, câu nói được đem lên bàn cân so sánh là của Dần Béo khi đụng độ thủ lĩnh băng bắt cóc (do Hoàng Phi thủ vai). Lúc này, nhân vật đã nhắc đến đền Thần Hổ trong truyền thuyết, và kể về quá khứ đau thương của mình. Theo hắn, Thần Hổ là một thế lực nguy hiểm, từng để lại cho hắn một thứ khiến hắn không quên được thù. Sau đó, nhân vật của Hoàng Phi chỉ tay lên con mắt chột, nhưng Dần Béo lại hiểu lầm và hỏi: "Ủa, ổng cho chú cái đồ bịt mắt hả?".

Câu thoại về đồ bịt mắt gây hài của Dần Béo trong trailer Trạng Tí

Lật về sản phẩm hoạt hình Ice Age: Dawn of the Dinosaurs (hay Kỷ Băng Hà 3: Khủng Long Thức Giấc), bộ đôi chồn túi Crash - Eddie đã có dịp gặp gỡ anh chồn cực ngầu nhưng chột mắt Buck. Khi gặp gỡ nhóm bạn, Buck đã kể cho họ nghe về một loài quái thú còn ghê gớm hơn cả khủng long. Cũng chính thế lực này đã khiến hắn bị mất một bên mắt. Tuy nhiên giống như Dần Béo, cặp Crash - Eddie lại nhầm lẫn là hắn được tặng cho cái bịt mắt. Hai anh em sinh đôi còn nhí nhố vui mừng, ước chi cũng được tặng một cái giống thế khiến Buck từ chối hiểu.

Đoạn đối thoại có phần giống với Dần Béo của các nhân vật Kỷ Băng Hà

Tuy có sự tương đồng lớn về miếng hài cũng như tình huống, nhưng đây chỉ là một chi tiết rất nhỏ trong Trạng Tí lẫn Kỷ Băng Hà. Cả hai đều có tác dụng gây cười nhẹ nhàng, đồng thời giúp xây dựng tính cách của các nhân vật vốn được giao cho nhiệm vụ duy trì mạch hài hước trong phim (ở đây là Dần Béo và cặp chồn túi Crash - Eddie). Kỷ Băng Hà đã là một chuỗi phim vô cùng thú vị nên chắc chắn Trạng Tí vẫn còn rất nhiều điều lý thú để người xem trông chờ vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Trạng Tí chính thức công chiếu vào ngày 12/2/2021 (tức mùng 1 Tết).

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm