Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong đêm

Văn Nguyễn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:23 25/10/2020

Một người dân đã phát hiện 1 bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong chiếc chăn nhung trong lúc ra đồng.

Chiều 25/10, ông Văn Thành Đô, Chủ tịch UBND thị trấn Lộc Hà (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) xác nhận, người dân vừa phát hiện một cháu bé sơ sinh tại cánh đồng ở địa phương này.

Vào khoảng 3h ngày 22/10, anh Nguyễn Thái Học (trú tổ dân phố Phú Xuân, thị trấn Lộc Hà) đi ra cánh đồng gần nhà, bất ngờ phát hiện bên bờ ruộng có một chiếc chăn nhung.

Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong đêm - Ảnh 1.

Cháu bé bị bỏ rơi nay đã ổn định sức khỏe

Tiến lại gần, anh Học hoảng hốt phát hiện 1 đứa trẻ sơ sinh được quấn trong chiếc chăn. Cháu bé tình trạng sức khỏe yếu, toàn thân đã lạnh tím tái, thế nên anh Học đã đưa vào Trạm Y tế xã Thạch Kim cấp cứu.

Sau gần 2 ngày được chăm sóc, sức khỏe cháu bé đã được ổn định. "Hiện tại, sức khỏe của cháu đã được ổn định. Chúng tôi đang tạm thời giao cháu cho 1 gia đình trên địa bàn để chăm sóc", ông Đô nói.

Hiện, chính quyền đang phát thông báo tìm mẹ, hoặc người thân cháu bé. Nếu sau thời hạn 7 ngày kể từ lúc thông báo mà vẫn không tìm được mẹ cháu bé, thì UBND xã sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục liên quan đến việc cho nhận con nuôi theo quy định pháp luật cho gia đình nào cần nuôi cháu bé.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: TP.HCM đang trong "trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ"

    "Đây là trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ. TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhất, nâng dần cấp độ để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch. Theo đánh giá của chúng tôi, thành phố đang đi đúng hướng", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.
  • Đọc thêm