Phát hiện 30 F0 di chuyển trên đường qua khai báo mã QR tại các chốt kiểm soát dịch ở TP.HCM

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:44 31/08/2021

Lực lượng Công an TP.HCM đã phát hiện 30 trường hợp F0 di chuyển qua các chốt chặn kiểm soát và 2 trường hợp sử dụng Giấy phép lưu thông giả.

Chiều ngày 31/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM đã tổ chức họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh trong 24h qua.

Thông tin về tình hình giao thông tại cuộc họp báo, Thượng tá Lê Mạnh Hà - Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho biết, trong 24 giờ qua, tình hình tham gia giao thông trên địa bàn tương đối ổn định, không có tình trạng tăng/giảm đột biến và ùn tắc tại các chốt kiểm soát.

Phát hiện 30 F0 di chuyển trên đường qua khai báo mã QR tại các chốt kiểm soát dịch ở TP.HCM - Ảnh 1.

Một chốt kiểm soát dịch ở TP.HCM

Người dân chấp hành nghiêm chỉnh việc quét mã QR Code để khai báo y tế qua phần mềm của Bộ Công an. Qua đó, lực lượng Công an TP đã phát hiện 30 trường hợp F0 di chuyển qua các chốt chặn kiểm soát và 2 trường hợp sử dụng Giấy phép lưu thông giả. Hiện, Công an TP đang điều tra làm rõ để xử lý.

Hiện nay, Công an TP đang phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan liên quan để cập nhật cơ sở dữ liệu F0 hàng ngày nhằm thuận tiện và kịp thời phát hiện nếu F0 di chuyển trên đường. Cùng với đó, Công an TP triển khai phần mềm tích hợp camera, khi người dân đã khai báo y tế, khi lưu thông qua các điểm có camera chỉ cần quét mã QR Code.

Liên quan đến trang phục nhận diện khi lưu thông, đại diện lãnh đạo Công an TP cũng cho hay, cán bộ, nhân viên của các cơ quan, đơn vị khi đi qua các chốt kiểm soát cũng bắt buộc phải quét mã QR Code để khai báo y tế. Việc sử dụng trang phục ngành theo quy định khi di chuyển là để dễ dàng nhận diện và quản lý lực lượng lưu thông trên đường.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm