Phát hiện 1 thi thể trôi dạt vào bờ biển, là thành viên tàu Vietship 01

Tùng (Tổng hợp), Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:08 11/10/2020

Sáng 11/10 các đơn vị nghiệp vụ đã giải cứu 7 thuyền viên và 1 ngư dân trên tàu Vietship 01. Trước đó, 1 thuyền viên của tàu này bị rơi khỏi tàu mất tích, thi thể được tìm thấy vào trưa 11/10 bên bờ biển tỉnh Quảng Trị.

Sáng nay 11/10, các đơn vị chức năng đã cứu hộ thành công 8 người gặp nạn trên tàu Vietship 01 (trong đó có 7 thuyền viên và 1 ngư dân). Khi tàu được cứu hộ, đại diện tàu xác định vẫn thiếu 1 thành viên, cơ quan chức năng tiếp tục tiến hành xác minh.

Liên quan đến sự việc, theo thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, trưa cùng ngày thi thể của người gặp nạn này đã được phát hiện bên bờ biển.

Cụ thể, người dân tỉnh Quảng Trị đã phát hiện 1 thi thể trôi dạt vào bờ biển. Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, ban đầu xác định thi thể này là thuyền viên trên tàu Vietship 01.

Ông Đồng cho biết nguyên nhân thuyền viên này bị sóng đánh rơi xuống biển hay cụ thể như thế nào vẫn đang được làm rõ.

Phát hiện 1 thi thể trôi dạt vào bờ biển, là thành viên tàu Vietship 01 - Ảnh 1.

Những thuyền viên và người cứu hộ mắc kẹt trên tàu Vietship 01 (Ảnh: Báo Thanh Niên)

Báo Thanh Niên thông tin chi tiết các nạn nhân được cứu hộ, cứu nạn từ tàu Vietship 01:

Tàu Vietship 01 neo ở khu vực cảng Cửa Việt (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) thì bị nước lũ cuốn trôi ra biển, mắc cạn ở khu vực biển Triệu An (huyện Triệu Phong), cách bờ khoảng 1km. Trên tàu có 12 thuyền viên.

- Sáng 9/10, có 2 thuyền viên mang áo phao bơi vào bờ và đều có biểu hiện đuối sức.

- Chiều tối 9/10, thêm 2 thuyền viên bị sóng đánh rớt khỏi tàu, thi thể trôi dạt vào bờ biển xã Triệu An (huyện Triệu Phong).

Phát hiện 1 thi thể trôi dạt vào bờ biển, là thành viên tàu Vietship 01 - Ảnh 2.

Đặc công và trực thăng đã cứu được 8 người trên tàu Vietship 01 (Ảnh: Báo PL TP.HCM)

- Sáng 10/10, 1 chiếc thuyền chở 4 người vượt sóng ra cứu hộ cũng bị chìm, trong đó 1 người đã bơi vào được, 2 người được cứu. 1 người còn lại mắc kẹt luôn trên tàu Vietship 01.

- Đến tối 10/10, do thông tin chưa thống nhất nên cơ quan chức năng tưởng trên tàu Vietship 01 còn 8 thuyền viên và 1 cứu hộ, nhưng thực tế chỉ còn 7 thuyền viên và 1 cứu hộ. Một thuyền viên đã mất tích (không rõ thời điểm mất tích).

- Sáng 11/10, các đơn vị chức năng đã giải cứu 7 thuyền viên và 1 cứu hộ trên tàu Vietship 01, trong đó có 6 người được trực thăng cứu, 2 người được lực lượng người nhái cứu.

Chia sẻ

Bình luận

  • Trịnh Sảng "tiểu tiên nữ" ngây thơ hay

    Trịnh Sảng đang lao đao giữa tâm bão dư luận khi tình cũ Trương Hằng bất ngờ tiết lộ việc cặp đôi từng nhờ mang thai hộ. Loạt drama ầm ĩ của nữ diễn viên một thời giờ đây bị netizen "đào mộ" trở lại.
  • Đọc thêm