Phạt 7,5 triệu đồng F0 giấu chuyện từng đến “ổ dịch” của Nghệ An

Văn Nguyễn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:45 26/08/2021

Từng nhiều lần đến chợ đầu mối Vinh lấy hàng nhưng không khai báo y tế, người phụ nữ sau đó xét nghiệm nhiễm Covid-19, bị phạt 7,5 triệu đồng.

Trưa 26/8, bà Trần Thị Ánh Tuyết, Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc (Nghệ An) xác nhận, huyện vừa ra nhiều quyết định xử phạt vi phạm hành chính do không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm.

Cụ thể, trường hợp chị N.T.X. (SN 1986), trú tại xã Nghi Diên, là tiểu thương, thường xuyên ghé chợ đầu mối Vinh mua hàng.

Phạt 7,5 triệu đồng F0 giấu chuyện từng đến “ổ dịch” của Nghệ An - Ảnh 1.

Chợ đầu mối TP. Vinh là “ổ dịch” của tỉnh Nghệ An

Ngày 13/8, ngay sau khi nhận được thông tin có ca nhiễm ở chợ đầu mối Vinh, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 xã Nghi Diên đã có thông báo cho các cá nhân, các hộ kinh doanh buôn bán có nguy cơ cao nhiễm Covid-19 lên khai báo y tế.

Tổ truy vết cộng đồng của xóm cũng đã đến thông báo, yêu cầu chị X. đi khai báo y tế, thực hiện việc test Covid-19 và cách ly theo quy định. Tuy nhiên, chị X. không chấp hành theo hướng dẫn của tổ truy vết.

Đến ngày 15/8, tiểu thương này mới đến khai báo y tế và làm xét nghiệm cho kết quả dương tính. Chồng và một người con của tiểu thương này cũng có kết quả dương tính.

Sau khi có kết quả dương tính, UBND huyện đã ra quyết định phạt tại chỗ đối với chị X. với số tiền 7,5 triệu đồng.

"Thời gian qua huyện phát hiện nhiều trường hợp mặc dù liên quan chợ đầu mối Vinh nhưng lại không hợp tác, không khai báo y tế. Nhiều trường hợp sau đó xét nghiệm mắc Covid-19. Huyện cũng đã xử phạt nhiều trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch", bà Tuyết cho biết thêm.

Ngoài trường hợp trên, ở Nghệ An cũng ghi nhận nhiều ca bệnh liên quan đến chợ đầu mối Vinh nhưng lại không khai báo y tế hoặc không chấp hành quy định cách ly tại nhà.

Tính từ ngày 13/6 đến nay, Nghệ An đã ghi nhận 1.127 ca dương tính SARS-CoV-2 ở 21 huyện, thành thị.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm