Pháp bắt đầu sử dụng xe đạp cứu thương

Ivan Lê, Theo Pháp luật & Bạn đọc 01:30 07/12/2020

Cứu người từ xưa chúng ta luôn dùng đến xe ô tô y tế chuyên dụng, nhưng từ nay trở đi để tránh tắc đường, người Pháp sẽ sử dụng tới chiếc xe đạp điện cấp cứu đặc biệt.

Có người sẽ phản đối, tại sao lại sử dụng phương tiện giao thông như vậy khi mà công nghệ ngày nay đã vượt xa. Thế nhưng, xe đạp lại có lợi thế rất lớn so với xe ô tô - chúng không bị kẹt xe. Nếu nhà sản xuất gắn động cơ điện tốt lên chiếc xe đạp như vậy, ngành y tế sẽ có thêm giải pháp thay thế tuyệt vời trong các siêu đô thị hiện đại. Đến nay, các nhà chức trách Paris mới hiểu ra khái niệm này.

Xe đạp khẩn cấp, nơi xe cấp cứu không thể đến

Xe đạp khẩn cấp là dự án mà công ty di chuyển sinh thái Ecox Enterprises của Pháp đã phát triển với sự đóng góp của Urgences Medicales de Paris, nhà sản xuất xe đạp chở hàng Urban Arrow và công ty tư vấn công nghệ Wunderman Thompson. Đây là giải pháp cho trường hợp các khu vực giao thông đông đúc thường xuyên xảy ra tắc nghẽn của thủ đô Paris, Pháp.

Chiếc xe đạp điện đặc biệt này sẽ được bố trí một thùng chứa 150 lít, mục đích chính sẽ để đựng thuốc. Chiếc xe có thể di chuyển với khoảng cách 160km chỉ với 1 lần sạc pin. Thân xe được chế tạo bằng khung nhôm có kích thước nhỏ gọn bao gồm động cơ được tối ưu hóa công suất, dải bánh xe phản quang, còi 140dB, đèn LED tầm xa khi lái xe khẩn cấp, lốp lớn chống thủng, GPS và kết nối USB cho bất kỳ thiết bị nào.

Xe đạp khẩn cấp, phương tiện y tế mới trong thành phố - Nguồn: YouTube

Các thành phố lớn hiện nay đang đau đầu với tình trạng tắc đường thường xuyên. Ví dụ như Paris là thành phố tắc nghẽn nhất ở châu Âu - những người lái xe của nó dành tới 140 giờ mỗi năm để mắc kẹt bên trong ô tô của họ. Mỗi phút bị mất trong giao thông có nghĩa là bệnh nhân sẽ giảm 10% cơ hội sống sót.

Pháp bắt đầu sử dụng xe đạp cứu thương - Ảnh 3.
Pháp bắt đầu sử dụng xe đạp cứu thương - Ảnh 4.
Pháp bắt đầu sử dụng xe đạp cứu thương - Ảnh 5.

Bạn thấy sao, nếu ý tưởng về chiếc xe đạp cứu thương này?

Theo: Internet

Pháp bắt đầu sử dụng xe đạp cứu thương - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm