Phẫn nộ trước cảnh một số du khách Việt vẽ bậy lên điểm tham quan nổi tiếng ở Mỹ, ban quản lý còn đòi truy tìm danh tính cho bằng được

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:59 20/01/2021

Trên fanpage đại diện, ban quản lý thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng này đã phải đăng bài lên tiếng bức xúc về cảnh tượng nhức mắt do một số du khách Việt tạo ra.

Chuyện các công trình tham quan, địa điểm du lịch nổi tiếng bị vẽ bậy chắc không còn xa lạ gì với nhiều người. Đây là hành động thể hiện ý thức và văn hoá kém của một bộ phận du khách. Mới đây, cư dân mạng Việt Nam lại được phen sôi sục trước thông tin Antelope Canyon - điểm tham quan nổi tiếng ở Mỹ bị một số du khách Việt thản nhiên vẽ bậy với những dòng chữ nguệch ngoạc.

Cụ thể, trang fanpage của ban quản lý thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng này đã đăng tải một bài viết khá dài nói lên bức xúc của mình: "Các bạn ơi, chúng tôi cần sự giúp đỡ. Vào thứ 2 ngày 18/1/2021, tài khoản @MichaeldelaCruz (người chụp những bức ảnh bên dưới) có gửi cho chúng tôi hình ảnh khu vực khe Wire Pass và Buckskin Gulch bị một nhóm người vẽ bậy. Những cái tên có thể nhìn thấy rõ ràng là Tran, Nguyen, Kat và Chai cùng với tên địa điểm Rosemead, California".

Kèm theo đó, ban quản lý Antelope Canyon hy vọng cư dân mạng có thể nhanh chóng truy ra danh tính thực sự của những người có liên quan, đồng thời hy vọng du khách khi ghé thăm nơi đây không lặp lại hành động đáng xấu hổ này.

Phẫn nộ trước cảnh một số du khách Việt vẽ bậy lên điểm tham quan nổi tiếng ở Mỹ, ban quản lý còn đòi truy tìm danh tính cho bằng được - Ảnh 1.

Bài đăng "cầu cứu" của fanpage điểm du lịch nổi tiếng Antelope Canyon

Bài đăng nhanh chóng nhận được sự quan tâm rất lớn từ nhiều người nước ngoài, trong đó có cả dân mạng Việt Nam. Sở dĩ có thể khẳng định trong số những du khách kém văn minh này có cả người Việt là vì họ "Nguyễn" và "Trần" xuất hiện trên những bản vẽ nguệch ngoạc kia. Nếu thực sự là vậy thì đây quả là hình ảnh đáng xấu hổ trong mắt bạn bè quốc tế, thậm chí cả ở Việt Nam cũng cần phải bài trừ vĩnh viễn.

Loạt nét vẽ bậy nguệch ngoạc lên các vách đá ở hẻm núi nổi tiếng, trong đó dân mạng dễ dàng nhận ra dòng chữ họ "Nguyễn" và "Trần" quen thuộc (Nguồn: fanpage Antelope Canyon)

Cho những ai chưa biết, Antelope Canyon còn được biết đến là hẻm núi Linh Dương, toạ lạc tại bang Arizona, Mỹ. Nơi đây gồm 2 hẻm núi riêng biệt là The Crack và The Corkscrew, lần lượt mang ý nghĩa "nơi mà nước chảy qua đá" và "vòm đá xoắn ốc". Từ lâu, nơi đây đã được xem là địa điểm du lịch hút khách tham quan và chụp ảnh bậc nhất ở miền Tây Nam Hoa Kỳ.

Loạt ảnh check-in tuyệt đẹp tại hẻm núi Antelope ở Arizona, Mỹ (Ảnh: Instagram)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin mới nhất về tình hình sức khoẻ cháu bé ngã từ tầng 12 được "người hùng" giải cứu

    Theo chia sẻ của Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sức khoẻ của cháu bé ngã từ tầng 12A ở 1 chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội) hiện đã tạm ổn định, các bác sĩ mới phát hiện bé trật khớp háng, kết quả siêu âm, XQ ổ bụng cùng các xét nghiệm cận lâm sàng chưa thấy dấu hiệu bất thường.
  • Đọc thêm