Phẫn nộ giáo viên mầm non bắt học sinh tự vả vào mặt 100 cái, uống dầu gió

Quỳnh Chi, Theo Đời sống & Pháp luật 08:59 17/05/2019

Hai nữ giáo viên của một trường mầm non ở Trung Quốc đã bắt học sinh phải tự vả vào mặt mình 100 cái và uống dầu gió khiến cư dân mạng vô cùng phẫn nộ.

Trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc gần đây bất ngờ xuất hiện thông tin hai giáo viên tại một trường mẫu giáo ở thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây đã có hành vi bạo hành học sinh.

Theo đó, vào ngày 10/5, hai giáo viên đã gọi một số em học sinh ra hành lang và có những hình phạt đặc biệt về thể xác.

Phẫn nộ giáo viên mầm non bắt học sinh tự vả vào mặt 100 cái, uống dầu gió - Ảnh 1.

Hai giáo viên mẫu giáo bị nghi bắt học sinh uống dầu gió - Ảnh: Weibo

Cụ thể, một giáo viên đã giữ đầu và người còn lại giữ thân các em học sinh rồi đổ dầu gió vào miệng những đứa trẻ bị phạt.

Thậm chí, một số em còn bị ép uống hết nửa lọ dầu gió. Chưa dừng lại ở đó, hai giáo viên này còn bắt các em học sinh phải tự vả vào mặt mình.

Hình phạt này sẽ không dừng lại nếu các em chưa tự đánh đủ vào mặt mình 100 cái. Và với những lần đánh ra tiếng thì đều không được tính. Sau khi kết thúc hình phạt, hai giáo viên này còn đe dọa các học sinh không được kể với phụ huynh.

Song khi về tới nhà, một số đứa trẻ đã khóc vì quá sợ hãi và không muốn tới trường. Đến khi phụ huynh gặng hỏi, các em mới nói ra sự thật khủng khiếp trên.

Vào ngày 13/5, các bậc phụ huynh có con theo học tại trường mẫu giáo này đã làm đơn tố cáo với cảnh sát. Hiện cảnh sát đang tiếp tục tra vụ việc.

Phẫn nộ giáo viên mầm non bắt học sinh tự vả vào mặt 100 cái, uống dầu gió - Ảnh 2.

Các bậc phụ huynh có mặt ở trường yêu cầu nhận được lời giải thích từ phía nhà trường - Ảnh: Weibo

Một phụ huynh cho biết học phí cho các bé theo học tại trường mẫu giáo này lên tới 200.000 NDT (gần 680 triệu đồng/năm). Một trong những giáo viên còn không có chứng chỉ sư phạm.

Vụ việc sau đó đã được đăng tải lên mạng xã hội. Đa phần mọi người đều tỏ ra phẫn nộ trước hành động vô nhân tính của hai giáo viên mầm non trên.

Một số người bình luận: "Cho trẻ em uống dầu gió? Cô ta có uống được không mà bắt lũ trẻ uống nó", "Mang mác giáo viên mà không khác gì cầm thú.

"Hai giáo viên này có thể bị phạt tù vài năm hoặc phạt hành chính nhưng nỗi sợ hãi sẽ theo bọn trẻ tới lúc trưởng thành","Tại sao lại có thể đối xử với trẻ em như vậy được chứ?",…

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm