Phân đoạn về xâm hại tình dục của Sex Education 3 gây xúc động tột cùng, netizen tâm đắc: Những kẻ biến thái nên xem cho sáng mắt ra!

Hieuthuba, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:00 18/09/2021

Sex Education 3 tiếp tục mang tới cái nhìn cởi mở, ấm áp về chủ đề xâm hại tình dục và ảnh hưởng nặng nề của nó tới nạn nhân, khiến netizen tâm đắc.

Là series vô cùng cởi mở về vấn đề giáo dục giới tính, Sex Education của Netflix mang đến nhiều bài học về tuổi mới lớn, tình dục cho khán giả. Bộ phim thành công trong việc khai thác nhiều chủ đề "khó nhằn" như LGBT hay sở thích tình dục, và đặc biệt là chuyện xâm hại tình dục. Xuyên suốt từ mùa 2 cho tới mùa 3, bộ phim đưa ra bài học giá trị và ấm áp để "chữa lành" cho nạn nhân của xâm hại tình dục.

Phân đoạn về xâm hại tình dục của Sex Education 3 gây xúc động tột cùng, netizen tâm đắc: Những kẻ biến thái nên xem cho sáng mắt ra! - Ảnh 1.

Aimee (Aimee Lou Wood) là bạn thân của Maeve. Trong mùa phim thứ 2, cô bé bất ngờ bị xâm hại tình dục trên xe bus. Một kẻ lạ mặt đã tiến tới và thủ dâm lên quần của Aimee, tuy nhiên cô bé quá nhút nhát và tốt bụng nên không lên tiếng. Mặc dù ban đầu không quá bận tâm tới việc này, tuy nhiên sự việc có ảnh hưởng lâu dài tới Aimee. Cô bé không thể bước lên xe bus vì sợ sẽ gặp lại kẻ biến thái ấy, cũng không thể chịu đựng được sự đụng chạm thân thể với người yêu. Aimee là minh chứng cho sự hủy hoại kinh khủng về mặt tinh thần mà các nạn nhân xâm hại tình dục gặp phải.

Vấn đề của Aimee không được giải quyết triệt để trong mùa 2. Sang tới Sex Education 3, cô bé vẫn gặp vấn đề trong việc đụng chạm thân thể với người khác, vẫn còn sợ hãi tại nơi công cộng vì lo những kẻ biến thái sẽ xuất hiện, làm điều sai trái với mình. Chính vì vậy, Aimee đã phải hẹn gặp mẹ của Otis - tiến sĩ Jean - để điều trị tâm lý.

Không hổ danh là "người mẹ lý tưởng" với suy nghĩ cởi mở và mang tính xây dựng, bà Jean đã giúp Aimee phần nào vượt lên khỏi những tổn thương. Aimee lo lắng rằng bản thân cô bé chính là lý do khiến gã kia chọn xâm hại cô. Chỉ vì một nụ cười với người lạ, cô bé đã thu hút kẻ biến thái và khiến hắn giở trò đồi bại. Tâm lý đổ lỗi cho nạn nhân đôi khi xuất phát từ chính nạn nhân.

May mắn thay, bà Jean đã biết cách để giải tỏa suy nghĩ cho Aimee, rằng cô bé không hề có lỗi lầm gì khi nở một nụ cười tốt bụng với người lạ. "Điều hắn làm trên xe bus với cháu không liên quan tới nụ cười hay tính cách của cháu, mà vấn đề này đến từ phía hắn ta" - lời nói của nhân vật Jean cũng là điều mà Sex Education 3 muốn gửi đến rất nhiều khán giả đang xem phim. Nạn nhân trong những vụ tấn công tình dục không phải là người có lỗi.

Phân đoạn về xâm hại tình dục của Sex Education 3 gây xúc động tột cùng, netizen tâm đắc: Những kẻ biến thái nên xem cho sáng mắt ra! - Ảnh 4.
Phân đoạn về xâm hại tình dục của Sex Education 3 gây xúc động tột cùng, netizen tâm đắc: Những kẻ biến thái nên xem cho sáng mắt ra! - Ảnh 5.

Sau khi ra mắt, cảnh phim này của Sex Education 3 đã khiến nhiều khán giả Việt chú ý. "Những kẻ hay đổ lỗi cho nạn nhân hãy đọc cho sáng mắt ra!" - một netizen bình luận.

"Tôi từng bị quấy rối, và cũng như Aimee, tôi không nghĩ nhiều. Nhưng hóa ra không phải vậy. Suốt 1 thời gian dài sau, tôi đã không dám đi qua đoạn đường đó hay mặc quần jeans bó nữa, dù tôi rất thích cái quần đó. Tôi muốn các bạn nữ và nam biết đó không bao giờ là lỗi của bạn", một khán giả khác chia sẻ.

Aimee là một nhân vật rất được yêu thích trong Sex Education vì sự tốt bụng và hài hước, lạc quan của mình. Việc bộ phim gắn nhân vật này với một sự cố mang tính nghiêm trọng như vậy cũng cho thấy, việc xâm hại tình dục có thể ảnh hưởng vô cùng tiêu cực tới bất kỳ ai.

Phân đoạn về xâm hại tình dục của Sex Education 3 gây xúc động tột cùng, netizen tâm đắc: Những kẻ biến thái nên xem cho sáng mắt ra! - Ảnh 6.

Hiện tại, Sex Education 3 đang nhận được số điểm 100% tươi rói trên thang chấm Rotten Tomatoes. Phim được giới chuyên môn khen nức nở, và khán giả Việt cũng đang "cuồng loạn" vì nội dung mùa phim này cũng như cái kết.

Sex Education 3 đã ra mắt trên Netflix.

Nguồn ảnh: Netflix

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Vy Oanh thông báo tin vui trong vụ kiện bà Hằng, 5 em bé ở "Tịnh thất Bồng Lai" giờ ra sao?

    9h sáng ngày 25/10, ca sĩ Vy Oanh đã đến CQCSĐT CA TP.HCM để nộp đơn yêu cầu khởi tố vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng với các tội danh "Làm nhục người khác", "Vu khống" và "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".
  • Đọc thêm