Phản cảm đỉnh điểm: Nhiều bình luận quấy rối tràn lan trên trang cá nhân của cô giáo Minh Thu, chính chủ lên tiếng thế nào?

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:24 22/07/2021

Chỉ sau 1 đêm, có rất nhiều bình luận phản cảm mang hướng 18+ xuất hiện trong các bài đăng của cô giáo Minh Thu.

Chỉ sau 1 buổi tối livestream, cô giáo Minh Thu (sinh năm 1997) đã bất ngờ nổi tiếng và trở thành hiện tượng mạng. Cô giáo Vật lý thu về gần 250.000 lượt follow trên trang cá nhân, đã vậy còn thu hút được nhiều người nổi tiếng vào coi như: Độ Mixi, PewPew, cầu thủ Đặng Văn Lâm...

Đọc thêm profile của nữ giáo viên TẠI ĐÂY.

Phản cảm đỉnh điểm: Nhiều bình luận quấy rối tràn lan trên trang cá nhân của cô giáo Minh Thu, chính chủ lên tiếng thế nào? - Ảnh 1.

Cô giáo Minh Thu dạy Vật lý đang hot nhất nhì mạng xã hội

Cô giáo Minh Thu đã có buổi livestream siêu "nhộn nhịp" khi có đến gần 400.000 lượt bình luận. Tuy nhiên, lại xuất hiện rất nhiều ý kiến phản cảm trêu ghẹo nhan sắc của giáo viên, thậm chí còn có không ít bình luận quấy rối 18+ xuất hiện trong buổi dạy trực tuyến này.

Dù nữ giáo viên vẫn cố gắng giảng bài từ đầu đến cuối, hạn chế trả lời những bình luận tục tĩu song ít nhiều Minh Thu cũng bị ảnh hưởng tâm lý khi thấy những ý kiến này.

Phản cảm đỉnh điểm: Nhiều bình luận quấy rối tràn lan trên trang cá nhân của cô giáo Minh Thu, chính chủ lên tiếng thế nào? - Ảnh 2.

Trước vấn đề này, nhiều người đã lên tiếng mong CĐM dừng hành động bình luận phản cảm trong livestream.

Công việc chính của cô giáo Minh Thu là dạy học, cô giáo này cũng mong truyền tải được nhiều kiến thức nhất. Song việc có những comment 18+ lại xuất hiện, phá đám việc trao đổi học tập của cả giáo viên lẫn học sinh.

Bạn Hùng Lương đã có bài chia sẻ trên trang cá nhân nhận được nhiều sự đồng tình về vấn đề này: "Thứ làm tôi bất ngờ là những comment trong livestream ấy, những nội dung có mục comment chắc chắn không phải nhằm mục đích học tập hay thậm chí có chút gì liên quan đến giáo dục.

Những trò đùa sexual liên tục nảy lên, đa số từ các bình luận. Tôi không nghĩ rằng câu nói 18+ ấy... là nội dung phù hợp trong 1 buổi livestream về học tập. Chả ai cấm các bạn có suy nghĩ này kia, nhưng kiểm soát được đến đâu lại là câu chuyện đáng để bàn.

Sexual harassment (PV - Quấy rối tình dục) đến từ khắp nơi, trong mọi hình dạng, các comment trong livestream của cô giáo Vật lý này là một ví dụ. Đây cũng không phải lần đầu tiên có hiện tượng như này xảy ra. Trước đây cũng đã có trường hợp một thầy giáo livestream, liên tiếp gặp những comment khiếm nhã đến từ các bạn nữ và phải nghỉ live (không biết thầy còn dạy không). Ai cũng sẽ là nạn nhân và ai cũng có thể trở thành thủ phạm.

Những nội dung như này không phải là 1 lời khen, nó là thứ đánh giá được 1 phần con người bạn, độ văn minh của xã hội cũng sẽ được thể hiện qua cách ứng xử của các phần tử bên trong xã hội đó. Nếu trong friend list của tôi có bạn nào không biết, thì giờ bạn đã biết đây là hành động không nên làm, đáng bị loại trừ. Nếu bạn không đồng tình với tôi, thì ít nhất đừng ăn nói vô văn hóa cho tất cả mọi người cùng xem".

Cô giáo Minh Thu cảm thấy thế nào về việc gặp bình luận 18+?

Liên hệ với nữ giáo viên, cô giáo Vật lý cho biết không bị ảnh hưởng tâm lý quá nhiều bởi việc này. Do khi livestream xong đã khuya, cô nàng còn phải check tin nhắn với học sinh, sáng hôm sau lại phải đi làm giáo án.

9x cho hay: "Hiện tại mình vẫn chưa đọc nhiều bình luận trên mạng do mỗi lần dạy xong cũng đã khá muộn, còn phải check tin nhắn của các em học sinh nữa. Nhưng mình nghĩ khi ai đó được nhiều người biết đến thì sẽ có những phản ứng trái chiều là điều tất nhiên".

Còn về những ý kiến trái chiều trên MXH, cô giáo Minh Thu cho biết không thấy bất ngờ, do hiểu rằng khi sự việc nổi lên thì tất yếu sẽ có những luồng tranh cãi.

Dự định trong tương lai của nữ giáo viên là tiếp tục dạy livestream miễn phí trên các nền tảng. Cô nàng cũng mong muốn mở các lớp học trực tiếp để học sinh có thêm cơ hội tương tác với giáo viên.

Phản cảm đỉnh điểm: Nhiều bình luận quấy rối tràn lan trên trang cá nhân của cô giáo Minh Thu, chính chủ lên tiếng thế nào? - Ảnh 4.

Nguồn: Ảnh chụp màn hình, Nhân vật cung cấp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 24/07: Cô gái Hà Nội bị phạt 2 triệu đồng vì dắt chó đi dạo; Tài xế của ngân hàng bị yêu cầu quay xe vì "tiền không phải là hàng hóa thiết yếu"

    Tám Tin Tối 24.07: Cô gái Hà Nội bị phạt 2 triệu đồng vì dắt chó đi dạo; Tài xế của ngân hàng bị yêu cầu quay xe vì "tiền không phải là hàng hóa thiết yếu";...
  • Đọc thêm