Phạm Quỳnh Anh sẽ tái xuất với phần 3 của Tình Yêu Cao Thượng, khẳng định: "Không đem chuyện cá nhân làm công cụ cho nghề nghiệp"

Koi Koi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:42 19/08/2020

Trở lại với ballad “lụi tim”, Phạm Quỳnh Anh gửi thông điệp đầy nhẹ nhàng cho người đến sau, được xem là phần nối tiếp của bản hit Tình Yêu Cao Thượng "gây sốt" Vpop một thời.

Tối ngày 19/8, Phạm Quỳnh Anh tung teaser audio cho sản phẩm âm nhạc Nói Với Người Đến Sau với phong cách acoustic nhẹ nhàng. Đây là một sáng tác của nhạc sĩ Hamlet Trương, lấy cảm hứng từ bài thơ Viết Cho Người Đến Sau

Ca khúc Nói Với Người Đến Sau tiếp tục là một bản ballad buồn, sâu lắng được thể hiện bởi giọng hát đầy trải nghiệm của Phạm Quỳnh Anh. Ca khúc hẳn là sẽ nối dài tiếp biệt danh "nữ hoàng nhạc sầu" của cô kéo dài từ xưa đến nay.

Nói Với Người Đến Sau (Audio Teaser) - Phạm Quỳnh Anh.

Trong đoạn clip audio teaser, Phạm Quỳnh Anh tha thiết gửi đến khán giả những giai điệu đầu tiên của ca khúc Nói Với Người Đến Sau với phần đệm guitar sâu lắng. Có thể thấy, mặc dù mang giai điệu buồn nhưng thông điệp mà Phạm Quỳnh Anh và Hamlet Trương gửi gắm lại rất nhẹ nhàng, không phải sự dằn vặt, đổ lỗi mà đó như một lời chúc phúc của người cũ dành cho người mới.

Ekip cho biết, Nói Với Người Đến Sau vẫn sẽ là những lời nhắn nhủ chân thành và bao dung của người con gái đã bước qua đổ vỡ trong tình cảm, đây sẽ là phần nối tiếp câu chuyện tình yêu trong series Tình Yêu Cao Thượng (phần 1 và 2) từng gây sốt Vpop những năm 2000 của Phạm Quỳnh Anh. Có thể nói, cùng với 2 phần của Tình Yêu Cao Thượng, đây là một trong những ca khúc hiếm hoi của nữ ca sĩ có nội dung mà ở đó người đến trước nói những lời êm đềm với người đến sau như vậy. 

Phạm Quỳnh Anh sẽ tái xuất với phần 3 của Tình Yêu Cao Thượng, khẳng định: Không đem chuyện cá nhân làm công cụ cho nghề nghiệp - Ảnh 2.

Phạm Quỳnh Anh không ngần ngại chia sẻ, những nỗi đau thật mà bản thân từng trải qua là chất liệu để mình cảm nhận ca khúc Nói Với Người Đến Sau nhanh nhất, sâu sắc nhất: "Bài hát này vốn lại khá nhạy cảm cho bản thân tôi. Tôi rất sợ khi tôi mượn một câu chuyện của ai đó để chia sẻ nhưng lại cứ bị gán vô là chuyện của mình. Tôi không muốn là người cứ vô tình trao cho khán giả cảm giác là họ đang bị nghe đi nghe lại quá khứ của mình. Tôi chỉ muốn lấy thông điệp rất hay của bài hát này để cho tất cả những ai đổ vỡ trong tình yêu thì mình hãy nhìn ở góc độ khác của sự việc, là mình luôn luôn cố gắng làm sao để biến mọi chuyện thành nhẹ nhàng, thành một sự bao dung, cởi mở quan điểm về người đến sau mình. Mình nên chúc phúc cho họ chứ không nên có những góc nhìn như trước đây, đó là mọi người thường nghĩ người đến sau sẽ có nhiều thành kiến với mình.

Bước khỏi cánh cửa phòng thu, những cảm xúc ấy cũng được tôi gói lại. Tôi cho rằng những buồn bã trong cuộc sống riêng hay chuyện quá khứ là chất liệu tạo nên cảm xúc cho người nghệ sĩ âm nhạc, nhưng không phải điều để mình phải dằn vặt theo năm tháng. Ngoài ra, tôi chắc chắn không bao giờ muốn đem chuyện cá nhân làm công cụ cho nghề nghiệp của mình". Phạm Quỳnh Anh nhấn mạnh, cô không thực hiện những dự án âm nhạc để trách hờn người cũ, mà luôn muốn xây dựng mối quan hệ tốt đẹp sau mọi chuyện. 

Phạm Quỳnh Anh sẽ tái xuất với phần 3 của Tình Yêu Cao Thượng, khẳng định: Không đem chuyện cá nhân làm công cụ cho nghề nghiệp - Ảnh 3.
Phạm Quỳnh Anh sẽ tái xuất với phần 3 của Tình Yêu Cao Thượng, khẳng định: Không đem chuyện cá nhân làm công cụ cho nghề nghiệp - Ảnh 4.

Phạm Quỳnh Anh cũng quan điểm rằng ở thời buổi văn minh, mọi chuyện nên nhẹ nhàng với nhau, và xã hội có nhiều chuyện đáng lên án hơn là chuyện tình cảm cá nhân của bất kỳ ai. Cô luôn mong muốn chuyện riêng của mình sẽ được gói gọn một cách khéo léo, giữ gìn cho những người thân xung quanh không bị ảnh hưởng. "Hễ xảy ra chuyện gì là mang cho cả thế giới cùng đọc, cùng phán, cùng là quan tòa thì không nên. Việc phóng đại, tố giác và làm hại lẫn nhau trên mạng xã hội là hành động thiếu bản lĩnh" - Phạm Quỳnh Anh thẳng thắn.

MV Nói Với Người Đến Sau sẽ ra mắt vào lúc 19h00 ngày 26/8 sắp tới.

Clip: YouTube - Ảnh: Phạm Quỳnh Anh

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị chỉ trích "hám fame" giữa drama của Sơn Tùng M-TP, Linh Ngọc Đàm khẳng định:

    Bị chỉ trích "hám fame" giữa drama của Sơn Tùng M-TP, Linh Ngọc Đàm khẳng định: "Mình nhìn thấy và nghe thấy những thứ quá đáng"
  • Đọc thêm