Phá cách với công thức kimbab phô mai cay, ăn một lần là nhớ mãi

Xuân Xù, Theo Trí Thức Trẻ 15:54 02/06/2017

Còn chần chừ gì mà không vào bếp thử ngay món kimbab vừa cay vừa ngậy ngon khó cưỡng ngay thôi!

Ở phiên bản phá cách này, kimbab sẽ có vị cay đặc trưng của món ăn Hàn Quốc kết hợp cùng nhân phomai béo ngậy. Chắc hẳn chúng sẽ làm xiêu lòng bạn ngay từ lần đầu tiên thử đấy!

Cách làm:

Bước 1:

- Cho kim chi đã thái nhỏ, 2 thìa bột ớt, cá ngừ hoặc thịt băm vào chảo nóng và đảo đều.

Bước 2:

- Sau khoảng 5 phút, cho thêm sốt cay và cơm vào và tiếp tục đảo đều khoảng 5 phút.

Bước 3:

- Dàn đều cơm vào 2/3 lá rong biển.

Bước 4:

- Rưới phô mai đã đun chảy và sốt mayonnaise lên phần cơm ở bước 3.

Bước 5:

- Tiếp theo, cuộn chặt phần cơm trong lá rong biển.

Bước 6:

- Dùng dao cắt cuộn kimbab thành từng khoanh tròn vừa ăn.

Giờ thì bày ra đĩa và cùng thưởng thức ngay cho nóng thôi nào!

Phá cách với công thức kimbab phô mai cay, ăn một lần là nhớ mãi - Ảnh 7.

Nguyên liệu:

- Bột ớt Hàn Quốc

- Kim chi thái nhỏ

- Cá ngừ nghiền (có thể thay bằng thịt băm)

- Nước sốt cay

- 1 bát cơm

- Lá rong biển

- Phô mai

- Sốt mayonnaise

Nguồn: Cookat