Penthouse 3 khiến netizen bùng nổ tranh cãi vì chứa yếu tố "phân biệt chủng tộc"?

Lệ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:00 12/06/2021

Một bộ phận người hâm mộ đang khá khó chịu với sự xuất hiện của nhân vật mới ở Penthouse 3.

Không chỉ ghi nhận mức rating tụt giảm ở tập 2, Penthouse 3 còn đang đứng trước làn sóng tranh cãi mạnh từ netizen Hàn và quốc tế khi bị cho là có yếu tố phân biệt chủng tộc, chiếm đoạt văn hóa. Cụ thể ở tập 2, phim có sự xuất hiện của một nhân vật mới đến từ Hoa Kỳ, là anh trai sinh đôi của Logan Lee (Park Eun Seok) có ngoại hình giống hệt em mình ngoại trừ việc nước da ngăm hơn và gu thời trang đáng sợ.

Penthouse 3 khiến netizen bùng nổ tranh cái vì chứa yếu tố phân biệt chủng tộc? - Ảnh 1.

Tạo hình nhân vật Alex

Trong khi một bộ phận netizen rất thích thú với tạo hình độc đáo này thì số còn lại cho rằng tạo hình của Alex khiến anh ta trông thật khiếp sợ, đã thế Alex dường như còn sử dụng AAVE - tiếng Anh bản ngữ của người Mỹ gốc Phi. Cả hai hành động đều được coi là rất xúc phạm và là một hình thức chiếm đoạt văn hóa.

(Chiếm đoạt văn hóa đề cập đến việc sử dụng các đồ vật hoặc yếu tố của một nền văn hóa không thống trị theo cách không tôn trọng ý nghĩa ban đầu của chúng, không tôn trọng nguồn gốc của chúng, củng cố định kiến ​​hoặc góp phần vào việc áp bức. Chiếm đoạt là việc chiếm đoạt bất hợp pháp, không công bằng hoặc bất công với thứ gì đó không thuộc về bạn.)

Penthouse 3 khiến netizen bùng nổ tranh cái vì chứa yếu tố phân biệt chủng tộc? - Ảnh 2.

Ngoài việc tranh cãi rằng ekip Penthouse có đang khắc họa nhân vật một cách phản cảm hay không, một số người xem cũng chỉ ra rằng bản thân nam diễn viên Park Eun Seok đáng lẽ phải có thể tư vấn cho đội ngũ sản xuất. Park Eun Seok đã sống ở New York trong 15 năm trước khi chuyển về Hàn Quốc, cho anh ấy tiếp xúc với rất nhiều chủng tộc và đủ hiểu biết để xây dựng một nhân vật ít phản cảm nhất.

Penthouse 3 khiến netizen bùng nổ tranh cái vì chứa yếu tố phân biệt chủng tộc? - Ảnh 3.
Penthouse 3 khiến netizen bùng nổ tranh cái vì chứa yếu tố phân biệt chủng tộc? - Ảnh 4.
Penthouse 3 khiến netizen bùng nổ tranh cái vì chứa yếu tố phân biệt chủng tộc? - Ảnh 5.

Điều đáng nói là trước đó đài SBS cũng từng dính phải lùm xùm tương tự khi đem hình ảnh người Mỹ gốc Phi ra làm nhân vật phụ gây hài bằng hình thể, lời nói và những hành động kì quặc ở Backstreet Rookie. Hiện tại SBS vẫn chưa đưa ra lời giải thích tuy nhiên nếu ekip Backstreet Rookie có thể dễ dàng xóa bỏ hình ảnh của nhân vật phụ thì ekip Penthouse chắc phải đau đầu lắm khi mà Alex có vẻ không phải nhân vật tầm thường.

Những thông tin liên quan sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục.

Nguồn: Koreaboo

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nuôi nhốt 17 con hổ trong nhà như nuôi heo: Chủ nhà xây tầng hầm rộng cả trăm mét để tránh bị phát hiện

    Để việc nuôi hổ không bị phát hiện, các gia đình đã làm tầng hầm, xây thành chuồng trại và hàn các khung sắt kín. Bởi vậy, dù những người này nuôi 17 con hổ nhưng xung quanh không ai nghe tiếng động gì.
  • Đọc thêm