Pacific Airlines bố trí 4 chuyến bay đưa 750 người dân Quảng Nam về quê

Phương Thảo, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:53 10/10/2021

Chiều ngày 10/10, hai chuyến bay mang số hiệu BL6062 và BL6064 của Hãng hàng không Pacific Airlines đã cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất lúc 13g45 phút và 15g00, đưa gần 372 người dân Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn trở về quê hương.

Trong đợt này, Pacific Airlines sẽ thực hiện 4 chuyến bay, vận chuyển khoảng 750 hành khách là phụ nữ có thai, người già, trẻ em và gia đình có hoàn cảnh khó khăn về quê hương Quảng Nam. Hai chuyến bay tiếp theo cũng có số hiệu BL6062 và BL6404, sẽ cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày mai (11/10).

Pacific Airlines bố trí 4 chuyến bay đưa 750 người dân Quảng Nam về quê - Ảnh 1.

Đây là những chuyến bay được thực hiện theo chương trình chung tay hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng bởi làn sóng đại dịch Covid-19, do Hội đồng hương Quảng Nam tại TP. Hồ Chí Minh, UBND Tỉnh Quảng Nam và các địa phương liên quan cùng Pacific Airlines phối hợp thực hiện.

Sau khi hạ cánh, toàn bộ người dân được UBND Tỉnh Quảng Nam và cơ quan chức năng hướng dẫn ra ô tô chờ sẵn và bố trí đưa về cách ly tập trung, bảo đảm quy trình khép kín phòng chống dịch. Trước đó, hành khách cũng đã được thông báo và chủ động thực hiện xét nghiệm, có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 theo quy định.

​Thông tin từ Pacific Airlines cho biết, đây là những chuyến bay được thực hiện không lợi nhuận, chỉ tính chi phí cơ bản phục vụ chuyến bay.

​Bắt đầu từ hôm nay 10/10, Pacific Airlines cũng triển khai bán vé trên 12 đường bay nội địa theo chương trình bay thí điểm của cơ quan chức năng. Theo kế hoạch, Hãng sẽ khai thác các đường bay giữa Tp.Hồ Chí Minh - Quy Nhơn/Đà Nẵng/Huế/Nha Trang Cam Ranh/Vinh/ Tuy Hòa/Đồng Hới/Chu Lai/ Thanh Hóa/Hải Phòng/Phú Quốc; giữa Hà Nội - Đà Nẵng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm