Oscar 2021 gây thất vọng: "Chiêu trò" cuối không tạo nổi cái kết hấp dẫn cho một mùa phim thất bát

Thu Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:00 26/04/2021

Oscar 2021 có một cái kết nhạt nhẽo dù đã cố làm đủ chiêu trò.

Sáng 26/4 (giờ Việt Nam), lễ trao giải Oscar lần thứ 93 đã diễn ra với sự bất ngờ vào phút chót. Trái với thông lệ, hạng mục Phim hay nhất đã được công bố trước Nữ/ Nam chính xuất sắc nhất. Tuy nhiên, cái kết vẫn gây hụt hẫng cho đa số khán giả.

Oscar 2021 gây thất vọng: Chiêu trò cuối không tạo nổi cái kết hấp dẫn cho một mùa phim thất bát - Ảnh 1.
Oscar 2021 gây thất vọng: Chiêu trò cuối không tạo nổi cái kết hấp dẫn cho một mùa phim thất bát - Ảnh 2.

Nomadland chiến thắng Phim hay nhất

Phim hay nhất thuộc về Nomadland - tác phẩm của nữ đạo diễn Chloé Zhao về những người sống cuộc đời du mục trên đất Mỹ. Nomadland đã được rất nhiều trang báo uy tín, nhà phê bình đánh giá là ứng cử viên nặng kí nhất của Oscar năm nay, nên việc Nomadland chiến thắng không gây bất ngờ.

Chú ý dồn vào hạng mục Nữ/ Nam chính xuất sắc nhất. Công chúng cho rằng Oscar đã chuẩn bị một "cú twist" gây sốc hay một tiết mục đặc biệt nào đó, nên mới đảo hai hạng mục này lên trước. Nhiều cư dân mạng ngay lập tức dự đoán Chadwick Boseman 100% sẽ chiến thắng Nam chính xuất sắc nhất, và Oscar sẽ dành những phút cuối cùng của lễ trao giải để tưởng niệm nam diễn viên tài hoa mà bạc mệnh.

Oscar 2021 gây thất vọng: Chiêu trò cuối không tạo nổi cái kết hấp dẫn cho một mùa phim thất bát - Ảnh 3.

Nhiều người cứ ngỡ Chadwick Boseman ăn chắc Oscar...

Nhưng không, Nữ chính xuất sắc nhất thuộc về Frances McDormand của Nomadland còn Nam chính xuất sắc nhất là Anthony Hopkins trong The Father. Đây đều là hai diễn viên gạo cội với nhiều năm kinh nghiệm, họ chiến thắng là hoàn toàn thuyết phục và không có gì đáng tranh cãi.

Oscar 2021 gây thất vọng: Chiêu trò cuối không tạo nổi cái kết hấp dẫn cho một mùa phim thất bát - Ảnh 4.

Frances McDormand phát biểu nhận giải

Oscar 2021 gây thất vọng: Chiêu trò cuối không tạo nổi cái kết hấp dẫn cho một mùa phim thất bát - Ảnh 5.

Anthony Hopkins không đến dự Oscar

Một chút bất ngờ nhưng không có gì để bàn luận. Càng không có gì đáng để Oscar phải đảo hai hạng mục diễn xuất xuống cuối. Anthony Hopkins thậm chí còn không có mặt tại lễ trao giải, tạo nên khoảng trống cuối chương trình. Lễ trao giải kết thúc một cách nhạt nhẽo, khiến những khán giả Việt phải dậy sớm để chờ đón phải thất vọng. Oscar 2021 thua xa nếu so với năm 2020, khi cả thế giới bùng nổ vì chiến thắng của Parasite (Ký Sinh Trùng).

Oscar 2021 gây thất vọng: Chiêu trò cuối không tạo nổi cái kết hấp dẫn cho một mùa phim thất bát - Ảnh 6.

Oscar 2021 thua xa Oscar 2020 về mặt cảm xúc

2020 là một năm buồn của điện ảnh thế giới nói chung và điện ảnh Mỹ nói riêng với sự hoành hành của đại dịch COVID-19. Thị trường điện ảnh tại Mỹ chỉ thu về vỏn vẹn 2,3 tỷ USD, thấp hơn rất nhiều so với con số 11,4 tỷ USD của năm 2019. Top 3 phim có doanh thu cao nhất thế giới trong năm thì hai vị trí thuộc về phim nội địa Trung Quốc. Đa số phim được đề cử Oscar năm nay đều có doanh thu phòng vé "chết trôi", trừ TENET - dù TENET vẫn bị xếp vào dạng "lỗ vốn".

Oscar 2021 gây thất vọng: Chiêu trò cuối không tạo nổi cái kết hấp dẫn cho một mùa phim thất bát - Ảnh 7.

Vài phim hay hiếm hoi trong suốt năm 2020

Do vậy, có lẽ Oscar 2021 chỉ đang gắng gượng sống sót qua một năm bão táp. Mong rằng năm 2021, điện ảnh thế giới có thể khởi sắc hơn để dặm thêm chút "muối" vào lễ trao giải Oscar.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Oscar 2021 gây thất vọng: Chiêu trò cuối không tạo nổi cái kết hấp dẫn cho một mùa phim thất bát - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ tịch FPT hứa mở trường cho 1.000 trẻ nhỏ mồ côi cha mẹ bởi dịch Covid-19, cam kết nuôi dạy và đào tạo liên tục 20 năm

    Theo kế hoạch, FPT City Đà Nẵng sẽ là nơi Tập đoàn này dùng để đào tạo các em từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học, đầy đủ cơ sở vật chất, không chỉ học mà còn ăn ở.
  • Đọc thêm