Ông trùm làng gaming gear thế giới - CEO Razer dính cáo buộc có hành vi đe dọa và nhục mạ nhân viên

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 07:30 09/12/2019

Những cựu nhân viên của hãng nói rằng CEO của Razer điều hành công ty như kẻ độc tài, luôn hăm dọa cũng như nhục mạ cấp dưới.

Theo trang Kotaku, 14 cựu nhân viên của Razer đã cáo buộc sếp cũ, tức ông Min-Liang Tan, CEO của hãng gaming gear nổi tiếng là lãnh đạo tồi tệ. Những người này đã mô tả sếp của mình như kẻ độc tài và họ cảm thấy sợ hãi về điều đó.

Ông Tan thường xuyên có những hành vi ném đồ vật, chửi mắng, nhục mạ công khai hay thậm chí là đấm nhân viên. Những thông tin này đều được gửi nặc danh từ một vài công nhân.

Ông trùm làng gaming gear thế giới - CEO Razer dính cáo buộc có hành vi đe dọa và nhục mạ nhân viên - Ảnh 1.

Ông Min-Liang Tan, CEO của Razer là một trong những người giàu nhất "Quốc Đảo Sư Tử. Ảnh: Thomas Leung/SCMP

Mặt khác, hãng gaming gear nổi tiếng bậc nhất đang bị cáo buộc làm trái luật pháp nước Mỹ. Trong cuộc phỏng vấn, những người tham gia đã tiết lộ rằng họ bị bắt làm tăng ca không lương, thậm chí là không được nghỉ lễ.

Razer đã phản bác toàn bộ những cáo buộc trên. Ông Alain Mazer cựu giám đốc mảng đối ngoại của Razer cũng tham gia vào cuộc chiến pháp lý để chấm dứt các cáo buộc sai trái đang diễn ra. Trả lời với trang tin Kotaku, ông cho rằng các nhân viên của họ đều rất "vui vẻ và bận rộn".

"Những lời cáo buộc vô căn cứ này hầu như từ các cựu nhân viên bất mãn. Chúng tôi sa thải họ vì các hành vi trái với quy định của công ty. Thậm chí, đây còn là những người không trung thực. Chúng tôi sẽ không có bất kỳ bình luận gì về các vụ kiện tụng và cáo buộc đang diễn ra", ông Alain Mazer tuyên bố.

Razer là hãng rất nổi tiếng với các sản phẩm gaming như bàn phím, chuột, laptop, smartphone. Theo tạp chí Forbes, CEO của Razer thuộc top 50 người giàu nhất Singapore. Dưới quyền ông Tan có hơn 1.300 nhân viên.

Ông trùm làng gaming gear thế giới - CEO Razer dính cáo buộc có hành vi đe dọa và nhục mạ nhân viên - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện đằng sau bức ảnh người cha khắc khổ bật khóc bên đường khi hay tin con ốm mà không có tiền về nhà gây chấn động thế giới

    Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc một người cha khắc khổ ngồi bật khóc bên vệ đường đã trở thành biểu tượng cho thảm kịch của hàng triệu lao động nhập cư tại Ấn Độ.
  • Đọc thêm