Ông chú người Nhật lần đầu ăn thử chè đỗ đen kiểu Việt Nam, phản ứng bất ngờ ngoài mong đợi

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:54 04/07/2021

Không ngờ món chè đỗ đen của Việt Nam lại hấp dẫn với người Nhật đến vậy.

Nếu như những món ăn của người Nhật đã "làm mưa làm gió" ở rất nhiều nơi trên thế giới, thì các món ăn nơi khác, điển hình như đồ ăn Việt Nam cũng là một "chân trời mới" đối với họ. Có thể ít ai ngờ tới, nhưng đúng là có những món ăn rất đơn giản của Việt Nam nhưng lại khiến những người bạn ở xứ sở hoa anh đào thích thú. Điển hình như mới đây, 2 anh chàng người Việt đang làm việc tại Nhật đã thử làm món chè đỗ đen dừa cho một ông chú người bản xứ ăn thử. Và phản ứng cực kỳ bất ngờ.

Trên tài khoản cá nhân của mình, 2 anh chàng người Việt này cũng thường xuyên đăng tải những clip làm đồ ăn Việt Nam cho những người bạn, người chú ở Nhật ăn thử. Với món chè đỗ đen lần này, ông chú tiếp tục bày tỏ sự thích thú, gật đầu lia lịa và còn đưa tay làm dấu hiệu "Ok", thể hiện là món này rất ngon.

Không những thế, sau khi ăn xong bát được thanh niên múc cho, ông chú đã "chiếm" luôn cả chiếc khay đựng chè đỗ đen để ăn vì quá thích thú.

Có thể thấy, dù là những món ăn khá đơn giản của Việt Nam thôi nhưng vẫn khiến những người bạn nơi khác cảm thấy thích thú. Điều đó càng khiến chúng ta thêm tự hào về nền ẩm thực Việt Nam phong phú, đa dạng và hấp dẫn.

Nguồn: TikTok @traihonguyen999

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ tịch FPT hứa mở trường cho 1.000 trẻ nhỏ mồ côi cha mẹ bởi dịch Covid-19, cam kết nuôi dạy và đào tạo liên tục 20 năm

    Theo kế hoạch, FPT City Đà Nẵng sẽ là nơi Tập đoàn này dùng để đào tạo các em từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học, đầy đủ cơ sở vật chất, không chỉ học mà còn ăn ở.
  • Đọc thêm