Ơn giời, Hương Giang không sai chính tả nữa rồi!

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:48 03/11/2020

Một động thái tích cực đến từ Hoa hậu Hương Giang.

Thời gian qua, drama giữa Hương Giang và antifan đã gây xôn xao dân tình, khiến hình ảnh của Hoa hậu Chuyển giới bị ảnh hưởng không ít. Để kết thúc chuỗi drama, Hương Giang đã đăng tâm thư dài xin lỗi người hâm mộ và giải thích cho hành động của mình.

Hương Giang mong mọi người hiểu mình chỉ lên tiếng để tránh khỏi sự miệt thị xúc phạm, chứ không yêu cầu bất cứ ai không được ghét mình. Cô cũng thừa nhận những sai sót trong thời gian qua, và cho biết: "Có lẽ đã đến lúc mình chậm lại, và nhìn nhận bản thân một cách khắt khe hơn về những thiếu sót của mình trong suốt thời gian qua".

Ơn giời, Hương Giang không sai chính tả nữa rồi! - Ảnh 1.

Hương Giang đăng tâm thư lần cuối về vụ lùm xùm với antifan

Không biết dòng tâm thư dài này có đủ để thỏa mãn người hâm mộ hay không, nhưng nhanh chóng dân tình đã soi ra Hương Giang rất biết tiếp thu ý kiến khi tâm thư lần này đã không còn sai chính tả nữa!

4 ngày trước, Hương Giang đã có bài đăng lên tiếng sau khi group antifan lên đến 100.000 thành viên. Tuy nhiên, nàng Hậu đã nhận về nhiều chỉ trích khi dùng sai dấu cách, dấu chấm (.) và dấu phẩy trong văn bản (,); viết hoa quá nhiều... Chưa kể, trong cùng một đoạn văn, dù chỉ sử dụng một từ nhưng có đến 2 cách viết như "ĐẠO LÝ" và "ĐẠO LÍ".

Quy tắc cơ bản nhất khi soạn thảo văn bản được quy định là dấu câu bắt buộc phải luôn gắn liền với kí tự đứng trước nó. Điều này được lý giải là để tránh trường hợp từ cuối cùng của câu thì nằm ở dòng trên và dòng dưới chỉ có duy nhất dấu câu hoặc dấu đóng. Các dấu trên bổ trợ cho từ đứng trước nó, vì vậy phải viết liền với từ mà nó bổ trợ. 

Vì lẽ đó, Hương Giang đã bị dân mạng chê bai "khi sai chính tả, mọi lập luận của bạn đều vô nghĩa".

Ơn giời, Hương Giang không sai chính tả nữa rồi! - Ảnh 2.

Tâm thư đáp trả antifan nhưng lại sai quá nhiều lỗi chính tả

Ấy vậy mà giờ đây, Hương Giang đã viết tròn vành rõ chữ, câu cú chỗ nào ra đấy. Đây cũng là 1 động thái cho thấy Hương Giang đã đọc ý kiến và bình luận của dân tình.

Một số bình luận dưới bài đăng:

- "Giang vừa học xong 1 khóa tin học văn phòng đúng không? Ghi không còn 'cách' rồi 'phẩy' nữa".

- "Đọc cũng dài phết, nhưng sơ qua là thấy không có lỗi chính tả nào đâu. Đừng chặt chém Hương Giang khoản này nũa nha".

- "Không biết Hương Giang xin lỗi chân thành hay không, nhưng đọc là không còn 'phẩy', rồi 'cách' rối mắt nữa. + 1 điểm cho Giang đợt này nha".

Ơn giời, Hương Giang không sai chính tả nữa rồi! - Ảnh 3.

Hương Giang giờ đây đã không còn sai lỗi chính tả (Ảnh chụp màn hình)

Nguyên văn chia sẻ của Hương Giang trên Facebook:

Đây là status cuối cùng, Hương Giang xin phép được viết và chia sẻ với mọi người về lùm xùm trong thời gian qua.

Về sự việc vừa qua, Hương Giang mong mọi người hiểu Hương Giang chỉ lên tiếng để bảo vệ mình khỏi những sự miệt thị và xúc phạm, không phải Giang yêu cầu không ai được ghét mình hay đang cố gắng trừng phạt ai đó để sau này không ai được ghét mình nữa. Hoàn toàn không! Nhưng có lẽ sự nóng giận trong cách làm đã khiến sự việc đi quá xa so với mục đích ban đầu.

Càng đi Giang càng nghĩ, chỉ một admin group nào đó có thể tạo ra được những điều đó hay không? Có lẽ câu trả lời là không, không admin nào có thể kêu gọi được nếu ai ai cũng yêu mến mình, không group anti nào có thể phát triển nếu mình không làm gì khiến mọi người phiền lòng, và những điều xảy ra ngày hôm nay là kết quả của cả một quá trình đó.

Và việc Giang cần làm duy nhất lúc này không phải là giải thích hay chứng minh gì nữa cả, mà cần chậm lại để nhìn nhận bản thân mình, và mình cũng cần phải nói một lời xin lỗi chân thành tới khán giả.

Hương Giang xin lỗi vì suốt thời gian qua đã chưa thể trở thành 1 nghệ sĩ hoàn thiện mọi mặt để làm hài lòng mọi người.

Xin lỗi nếu sự xuất hiện của Hương Giang quá dày đặc trên truyền thông và các chương trình truyền hình nhưng lại không thể mang lại một thái độ đủ tốt để làm cho mọi người thấy thư giãn và giải trí, mà lại mang lại một cảm giác khó chịu khi phải nghe quá nhiều ý kiến và quan điểm cá nhân của Hương Giang.

Xin lỗi nếu những thái độ cử chỉ lời nói hay quyết định của Giang có vô tình làm tổn thương bất kì khán giả hay người đồng nghiệp nào hoặc khiến mọi người hiểu lầm và khó chịu.

Xin lỗi nếu ai đó đã từng yêu thương Giang nhưng vô tình vì sự thiếu sót của Giang mà làm mọi người cảm thấy thất vọng.

Và xin lỗi những người thân yêu, đối tác, khán giả và fans của Giang đã phải lo lắng cho Giang suốt bao nhiêu ngày qua.

Có lẽ đã đến lúc mình chậm lại, và nhìn nhận bản thân một cách khắt khe hơn về những thiếu sót của mình trong suốt thời gian qua.

Giang khẳng định không có bất kì sự dàn dựng, uy hiếp bất kì ai trong quá trình Giang bảo vệ bản thân như những tin đồn lan truyền trên mạng xã hội trong thời gian vừa rồi, nhưng đến giờ phút này nó cũng chẳng còn quan trọng nữa vì không phải vấn đề mình làm đúng hay làm sai mà vấn đề là cách mình làm đã làm cho khán giả phiền lòng, và khiến cho những hình ảnh tốt đẹp mình cố gây dựng trở nên lung lay trong trái tim của khán giả.

Một lần nữa Giang xin lỗi đã để mọi người phải theo dõi những chuyện không hay thế này thời gian qua.

Cảm ơn câu chuyện này đã cho Hương Giang nhận ra rất nhiều bài học đắt giá trong cuộc sống, một trong số đó là: "Tất cả mọi lỗi lầm trong quá khứ của bạn đều có thể tích tụ và tạo nên kết quả của bạn ngày hôm nay, vì thế hãy luôn cẩn trọng với bất kì lời nói hành động nào của mình từ ngày hôm nay để sẽ không có bất kì kết quả xấu nào xảy ra trong tương lai, nhất là khi bạn là một nghệ sĩ!"

Giang sẽ ẩn mọi bài viết không tích cực để khép lại câu chuyện lần này ở đây.

Xin lỗi và cảm ơn mọi người... vì tất cả!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bắt giữ 2 đối tượng trong nhóm cướp xe nữ lao công ở Hà Nội

    Ngày 5/8, Công an quận Nam Từ Liêm đã bắt giữ 2 đối tượng gồm: Bùi Quý Dương và Trịnh Minh Hiếu trong vụ cướp xe của nữ lao công.
  • Đọc thêm